Trong khi toàn xã hội tích cựctuyên truyền tác hại của thuốc lá thì trên thị trường lại xuất hiện một loại kẹobán cho trẻ em có hình dáng giống bao thuốc lá, xuất xứ từ Trung Quốc.

Đồ chơi hay thuốc độc?
Những thỏi kẹo có hình giống điếu thuốc có mùi lạ và không biết chất lượng thế nào. Ảnh: L.Sáng

Loại kẹo này có vỏ ngoài giốngbao thuốc lá, bên trong có 5 thanh kẹo giống như các điếu thuốc, mùi hắc, vịngọt gắt. Trên vỏ ngoài không hề có ngày tháng sản xuất cũng như hạn sử dụng vàthành phần.

Tại các quầy bán hàng tạp hóa,trẻ em dễ dàng mua được loại kẹo này với giá chỉ khoảng 1.000 đồng một hộp. Vốntính hiếu kỳ nên trẻ em rất thích loại kẹo này. Các bậc phụ huynh khi thấy conem thích thì vô tư mua cho.

Loại kẹo này, ngoài thành phần không rõ ràng, còn ảnh hưởng tới nhận thức củatrẻ em về thuốc lá, trong khi toàn xã hội đang tuyên truyền tác hại của thuốclá. Đề nghị các cơ quan quản lý thị trường cũng như đơn vị chức năng có liênquan sớm vào cuộc làm rõ về loại kẹo thuốc lá trên.

Theo Lê Sáng
Đất Việt