- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp Mỹ thử món phở kết hợp Nam – Bắc ở TPHCM, khen nức nở
Món phở ở đây được đầu bếp Mỹ nhận xét đậm vị thịt bò và thơm mùi quế. Phần bánh phở được tráng thủ công tại chỗ, còn hương vị “thiên về phở Bắc nhưng ăn kèm một số loại gia vị kiểu miền Trung và Nam”.
Chad Kubanoff (37 tuổi) là đầu bếp Mỹ, hiện sống ở TPHCM. Anh rất ấn tượng với phở Việt Nam và đã có dịp trải nghiệm nhiều món phở ngon, được biến tấu lạ miệng khác nhau.
Chad nhận xét phở là món ăn ngon nhưng anh không thường xuyên thưởng thức mà chỉ thỉnh thoảng ăn vào buổi sáng, tối khuya hoặc khi bị ốm.
Chad thường tìm kiếm các địa điểm ăn uống mới mẻ nên biết nhiều quán phở độc đáo ở TPHCM
Gần đây, anh đến một tiệm phở có tiếng trên đường Trần Quốc Toản (quận 3) để trải nghiệm món phở tráng thủ công tại chỗ. Tiệm mở cửa hoạt động được hơn 6 năm, là địa chỉ ăn uống yêu thích của người địa phương và du khách nước ngoài.
Tại đây, Chad gọi một suất phở thông thường có giá 80.000 đồng. Khi nếm thử, anh nhận xét “nước dùng đậm vị bò và nhiều mùi quế”.
“Đây là món phở kiểu Bắc nhưng điều thú vị là họ phục vụ các loại gia vị phổ biến ở cả 3 miền. Vì thế, thực khách có thể nêm nếm hương vị theo mong muốn”, anh nói.
Cận cảnh tô phở mà đầu bếp Mỹ thưởng thức ở TPHCM
Vị đầu bếp người Mỹ tiết lộ thích ăn phở theo phong cách miền Bắc hơn nên cho thêm giấm tỏi, các loại rau thơm và tương ớt. “Trời ơi, hương vị hoàn toàn khác. Cứ như thể tôi đang ăn một tô phở mới vậy”, Chad nêu cảm nhận.
Anh cũng đánh giá món phở có hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị. Sợi phở nhỏ, mỏng và rất mềm. Thịt bò cũng vậy. Trong tô phở còn có cả sườn bò ninh mềm.
“Cùng rau thơm và gia vị, món phở này thực sự đánh thức mọi giác quan”, anh nhận xét.
Vị khách nước ngoài thưởng thức món phở tráng thủ công, liên tục khen ngon
Ngoài phở thường, một món ăn khác ở đây mà Chad gợi ý thực khách nên thử là phở thố đá, giá 100.000 đồng. Nước dùng có xương, đuôi bò được để trong thố đá nóng hổi. Bánh phở, thịt bắp bò và hành để riêng, thực khách tự nhúng các nguyên liệu khi ăn.
Đầu bếp Mỹ cho hay, hương vị tô phở thay đổi sau mỗi lần nêm nếm gia vị. Song, anh thích điều này vì được trải nghiệm các món phở có mùi vị, cách chế biến khác nhau.
Chad thử phở thố đá và gợi ý đây là món du khách nên thưởng thức khi du lịch TPHCM
Anh Lê Đức Trường (49 tuổi) - chủ quán phở mà Chad ghé thăm cho biết, phở ở đây có hương vị thiên về kiểu Bắc, song sử dụng các loại gia vị của cả 3 miền để thực khách tùy ý nêm nếm theo sở thích.
Ví dụ như tương ớt của miền Bắc, tương đen và tỏi của miền Nam, còn miền Trung có hũ hành, giấm.
Phở được tráng thủ công tại chỗ, thực khách có thể trực tiếp quan sát từ khu vực bếp mở
Ngoài ra, bánh phở của quán được tráng thủ công tại chỗ, được làm từ 100% gạo nguyên chất. Các công đoạn như chọn gạo, xay gạo, tráng bánh cũng được làm theo kiểu truyền thống. Thực khách tới đây có thể xem quá trình làm bánh và chế biến phở từ khu vực quầy bếp mở.
Quán mở cửa từ 6 - 22h hàng ngày. Một trong những món đặc biệt ở quán là phở thố đá. Nước dùng được đựng trong thố làm từ đá hoặc gốm Bát Tràng để giữ nhiệt lâu. Mỗi suất ăn gồm có bánh phở, bắp bò, sườn bò, nạm bò, đuôi bò,… được phục vụ nóng hổi. Khách tùy ý thưởng thức theo nhu cầu.
Theo VNN
-
Đời sống5 giờ trướcTrên phố Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một quán tào phớ “siêu nhỏ, siêu chật” nhưng tối nào khách cũng đông nườm nượp. Hàng chục người xếp hàng chờ mua.
-
Đời sống7 giờ trướcCòn gần một tháng nữa mới đến Halloween nhưng trên phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã ngập tràn các mặt hàng đồ trang trí, đồ chơi phục vụ lễ hội hóa trang vào ngày cuối cùng của tháng 10 hàng năm.
-
Đời sống9 giờ trướcBữa ăn là một dịp quan trọng trong giao tiếp xã hội. Vì vậy, để đánh giá một người có EQ cao hay không, chỉ cần quan sát cách họ tham gia bữa ăn.
-
Đời sống9 giờ trướcVới tựa đề là “người mang đến góc nhìn mới về tình yêu, cuộc sống cho hàng triệu người theo dõi”, tờ Rest of World hôm 30/9 đã có bài viết ngắn về sư Giác Minh Luật, nhà sư triệu view trên TikTok.
-
Đời sống15 giờ trướcCó những lúc, bà Sơn rất nhớ khoảnh khắc vui vầy bên con cháu. Thế nhưng, bà hiểu cùng chồng vào viện dưỡng lão an hưởng tuổi già là lựa chọn tốt cho tất cả.
-
Đời sống17 giờ trướcSau trận lũ quét kinh hoàng xảy ra tại thôn Làng Nủ, em Hoàng Xuân Phúc (14 tuổi) đã mất đi cả bố và mẹ. Mong muốn của Phúc là có một bức ảnh đầy đủ 4 thành viên trong gia đình.
-
Đời sống17 giờ trướcHình ảnh anh bộ đội một tay dắt xe đạp, một tay cẩn thận dìu cụ bà qua cầu Phong Châu (Phú Thọ) gây xúc động, được hàng nghìn người chia sẻ khắp cõi mạng.
-
Đời sống1 ngày trướcMón ăn có sự kết hợp kỳ lạ giữa mỳ bò và trà sữa trân châu với mức giá đắt đỏ đang là đề tài tranh cãi trên mạng xã hội; người khen lạ miệng, người lại chê khó nuốt.
-
Đời sống1 ngày trướcChuột đồng ở miền Tây có quanh năm nhưng nhiều và chất lượng nhất là vào mùa nước nổi hoặc sau đợt thu hoạch lúa.
-
Đời sống1 ngày trướcChiếc Rolls-Royce chạy hoàn toàn bằng điện của Minh “Nhựa” có giá trên 18 tỷ đồng được gắn biển số trúng đấu giá với giá trị ngang ngửa một chiếc VinFast VF3.
-
Đời sống1 ngày trướcTrong một số trường hợp, yêu một người đàn ông có trí tuệ cảm xúc cao sẽ tránh được nhiều rắc rối và mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, vui vẻ.
-
Đời sống1 ngày trướcBốn năm “bén duyên” với hoạt động sáng tạo nội dung trên YouTube, cô gái Bến Tre đã thực hiện được hơn 200 video về văn hóa, nếp sống và ẩm thực miền Tây.
-
Đời sống2 ngày trướcĐoạn video gây “bão” mạng với khoảnh khắc khách Tây thích thú trải nghiệm cà phê “bì bõm” ở Ninh Bình dù nước ngập tới mắt cá chân, còn xung quanh là đàn vịt bơi tung tăng.