- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp Mỹ thử món phở kết hợp Nam – Bắc ở TPHCM, khen nức nở
Món phở ở đây được đầu bếp Mỹ nhận xét đậm vị thịt bò và thơm mùi quế. Phần bánh phở được tráng thủ công tại chỗ, còn hương vị “thiên về phở Bắc nhưng ăn kèm một số loại gia vị kiểu miền Trung và Nam”.
Chad Kubanoff (37 tuổi) là đầu bếp Mỹ, hiện sống ở TPHCM. Anh rất ấn tượng với phở Việt Nam và đã có dịp trải nghiệm nhiều món phở ngon, được biến tấu lạ miệng khác nhau.
Chad nhận xét phở là món ăn ngon nhưng anh không thường xuyên thưởng thức mà chỉ thỉnh thoảng ăn vào buổi sáng, tối khuya hoặc khi bị ốm.
Chad thường tìm kiếm các địa điểm ăn uống mới mẻ nên biết nhiều quán phở độc đáo ở TPHCM
Gần đây, anh đến một tiệm phở có tiếng trên đường Trần Quốc Toản (quận 3) để trải nghiệm món phở tráng thủ công tại chỗ. Tiệm mở cửa hoạt động được hơn 6 năm, là địa chỉ ăn uống yêu thích của người địa phương và du khách nước ngoài.
Tại đây, Chad gọi một suất phở thông thường có giá 80.000 đồng. Khi nếm thử, anh nhận xét “nước dùng đậm vị bò và nhiều mùi quế”.
“Đây là món phở kiểu Bắc nhưng điều thú vị là họ phục vụ các loại gia vị phổ biến ở cả 3 miền. Vì thế, thực khách có thể nêm nếm hương vị theo mong muốn”, anh nói.
Cận cảnh tô phở mà đầu bếp Mỹ thưởng thức ở TPHCM
Vị đầu bếp người Mỹ tiết lộ thích ăn phở theo phong cách miền Bắc hơn nên cho thêm giấm tỏi, các loại rau thơm và tương ớt. “Trời ơi, hương vị hoàn toàn khác. Cứ như thể tôi đang ăn một tô phở mới vậy”, Chad nêu cảm nhận.
Anh cũng đánh giá món phở có hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị. Sợi phở nhỏ, mỏng và rất mềm. Thịt bò cũng vậy. Trong tô phở còn có cả sườn bò ninh mềm.
“Cùng rau thơm và gia vị, món phở này thực sự đánh thức mọi giác quan”, anh nhận xét.
Vị khách nước ngoài thưởng thức món phở tráng thủ công, liên tục khen ngon
Ngoài phở thường, một món ăn khác ở đây mà Chad gợi ý thực khách nên thử là phở thố đá, giá 100.000 đồng. Nước dùng có xương, đuôi bò được để trong thố đá nóng hổi. Bánh phở, thịt bắp bò và hành để riêng, thực khách tự nhúng các nguyên liệu khi ăn.
Đầu bếp Mỹ cho hay, hương vị tô phở thay đổi sau mỗi lần nêm nếm gia vị. Song, anh thích điều này vì được trải nghiệm các món phở có mùi vị, cách chế biến khác nhau.
Chad thử phở thố đá và gợi ý đây là món du khách nên thưởng thức khi du lịch TPHCM
Anh Lê Đức Trường (49 tuổi) - chủ quán phở mà Chad ghé thăm cho biết, phở ở đây có hương vị thiên về kiểu Bắc, song sử dụng các loại gia vị của cả 3 miền để thực khách tùy ý nêm nếm theo sở thích.
Ví dụ như tương ớt của miền Bắc, tương đen và tỏi của miền Nam, còn miền Trung có hũ hành, giấm.
Phở được tráng thủ công tại chỗ, thực khách có thể trực tiếp quan sát từ khu vực bếp mở
Ngoài ra, bánh phở của quán được tráng thủ công tại chỗ, được làm từ 100% gạo nguyên chất. Các công đoạn như chọn gạo, xay gạo, tráng bánh cũng được làm theo kiểu truyền thống. Thực khách tới đây có thể xem quá trình làm bánh và chế biến phở từ khu vực quầy bếp mở.
Quán mở cửa từ 6 - 22h hàng ngày. Một trong những món đặc biệt ở quán là phở thố đá. Nước dùng được đựng trong thố làm từ đá hoặc gốm Bát Tràng để giữ nhiệt lâu. Mỗi suất ăn gồm có bánh phở, bắp bò, sườn bò, nạm bò, đuôi bò,… được phục vụ nóng hổi. Khách tùy ý thưởng thức theo nhu cầu.
Theo VNN
-
Đời sống1 giờ trướcBên cạnh Labubu, "bé 3" Baby Three, "túi mù" hay "đập hộp mù"... liên tiếp trở thành hot trend gây sốt với các bạn trẻ, "đá thú cưng" cũng là món đồ đang được nhiều người trẻ Trung Quốc ưa chuộng và coi như thú cưng.
-
Đời sống2 giờ trướcChàng trai Bùi Đình Quảng (quê ở Bắc Giang) và cô gái Nguyễn Thị Ngọc Thơ (ở Hà Nội) cùng đến từ Học viện Hậu Cần tình cờ gặp nhau tại một ga tàu nhộn nhịp, để rồi khởi duyên, hẹn hò với sự tương đồng về ước mơ trở thành những quân nhân mẫu mực.
-
Đời sống3 giờ trướcNgoài màu đỏ đặc trưng của bản mệnh Hoả, những chủ nhân tuổi Bính Dần sinh năm 1986 còn hợp với rất nhiều màu sắc xe khác nhau như vàng, nâu hay xanh lá cây,...
-
Đời sống3 giờ trướcChẳng ai có quyền phán xét, đánh giá bạn, trừ khi bạn cho phép họ làm vậy với bạn! Tin tôi đi, bạn ổn mà!
-
Đời sống3 giờ trướcPhố cổ Hội An được bình chọn là một trong 25 thành phố tốt nhất thế giới, điều đó cho thấy sức hút của phố cổ chưa bao giờ "hạ nhiệt".
-
Đời sống5 giờ trướcỞ tuổi 49, con người cần tiến một bước mới để hiểu rõ vận mệnh và tìm thấy giá trị cuộc sống. Nếu vẫn bôn ba khắp nơi, họ có thể không đạt được sự thăng hoa trong đời sống và khó lòng nhận ra giá trị sống.
-
Đời sống5 giờ trướcPhotobooth, thường được gọi là chụp ảnh Hàn Quốc, từng nổi đình đám 15 năm trước rồi bị lãng quên dần, gần đây bỗng bùng nổ thành một "hot trend" trong giới trẻ.
-
Đời sống5 giờ trướcMẹ đẻ tặng con gái 1.000 cây vàng, cô dâu Thanh Hóa đeo “vàng lồng vàng”, hai họ tặng nhiều quà đến mức không kịp kiểm kê... là những đám cưới “gây bão” mạng xã hội năm 2024.
-
Đời sống17 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
Đời sống21 giờ trướcĐến với Hàng Châu, dạo bước Tây Hồ, lắng nghe những câu chuyện tình "đẫm lệ", lại càng khiến cho phong cảnh nơi đây thêm phần thi vị.
-
Đời sống21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
Đời sống22 giờ trướcĐược mệnh danh là vùng đất Cố đô, Ninh Bình là một trong những nơi có nhiều địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng.
-
Đời sống22 giờ trướcKhi đáp lại một lời khen ngợi, người EQ thấp thường tự cao, kiêu ngạo, còn người EQ cao sẽ thể hiện sự khôn khéo.
-
Đời sống1 ngày trướcChúng ta chỉ có khoảng 4.000 ngày thứ Hai để sống. Dù số ngày thứ Hai nhiều hay ít, bạn nên sống một cuộc sống "không phung phí".