Kiên quyết đặt lịch cho công ty đi lễ chùa đầu năm giữa lúc dịch corona bùng phát, trưởng phòng nhân sự bị chị kế toán mắng đến nín lặng

Pha "cà khịa" đến từ chị kế toán quả thực rất cao tay và mang tính răn đe với kẻ không sợ dịch bệnh.

Pha "cà khịa" đến từ chị kế toán quả thực rất cao tay và mang tính răn đe với kẻ không sợ dịch bệnh.

Thông thường, trong tháng đi làm đầu tiên sau Tết Nguyên đán, các công ty tổ chức một chuyến cho toàn bộ cán bộ nhân viên để đi đền chùa cầu may. Mặc dù suy cho cùng những tín ngưỡng này chỉ là niềm tin của mỗi chúng ta cho năm mới làm ăn phát đạt nhưng lâu dần nó trở thành một truyền thống khó bỏ ở mỗi cơ quan. 

Tuy nhiên đầu năm Canh Tý 2020, chúng ta lại đang phải đối mặt với dịch viêm phổi cấp virus corona. Việt Nam tính đến thời điểm này đã có 6 người dương tính với loại virus nguy hiểm và vẫn còn đó vô cùng nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Điều ấy đặt ra một vấn đề với các công ty hạn chế tổ chức sự kiện đông người. 

Kiên quyết đặt lịch cho công ty đi lễ chùa đầu năm giữa lúc dịch corona bùng phát, trưởng phòng nhân sự bị chị kế toán mắng đến nín lặng-1

Nhưng ở công ty X, trưởng phòng nhân sự - Lan Hương là một cô nàng rất mê tín. Nói chung cô này bất chấp người người nhà nhà tránh dịch và một mực kiên quyết phải đi lễ chùa bằng được. Trong cuộc họp giữa ban công đoàn của doanh nghiệp, Lan Hương mạnh miệng với mọi người:

"Tôi thấy việc gì ra việc nấy. Bây giờ không thể vì dăm ba con cúm corona mà lại huỷ chuyện đi chùa chiền đầu năm được! Việt Nam mới có 6 người dương tính thôi chứ nhiều nỗi gì đâu đúng không? Sống chết có số, cứ đi lễ đi rồi trời thương trời độ cho tai qua nạn khỏi. 

Thử hỏi không đi cầu may nhỡ năm nay toàn công ty làm ăn bết bát, doanh thu kém thì lúc đó trách ai đây?"

Tuy nhiên, lúc ấy chị kế toán - một kình địch của Lan Hương ở công ty lại đứng dậy và đáp trả lại đồng nghiệp cũng không kém:

"Thế bây giờ tôi hỏi Hương nhé, các lãnh đạo cấp trên cũng ra chỉ thị hạn chế tụ tập nơi đông người, những nơi tổ chức lễ hội... thì liệu bây giờ đi chùa chiền có hợp lý không? Giờ lỡ đâu làm vậy rồi về có những người cảm cúm thì ai chịu trách nhiệm?

Gớm, có người bảo đi chùa cầu may nhưng lại thích chụp choẹt, chơi bời và tụ tập là chính. Ngày làm việc thì không tập trung để đạt năng suất, giờ lại cứ mê tín dị đoan là thế nào đây?"

Kiên quyết đặt lịch cho công ty đi lễ chùa đầu năm giữa lúc dịch corona bùng phát, trưởng phòng nhân sự bị chị kế toán mắng đến nín lặng-2

Nghe chị kế toán nói xong, Lan Hương như chết lặng. Vì thực chất trưởng phòng nhân sự là một kẻ hám chơi, thích "sống ảo" và được đi đây đi đó khoe lên Facebook. Câu chuyện trên đặt ra một bài học lớn đối với hội chị em công sở đặt niềm tin tín ngưỡng lên trước sự an toàn về sức khoẻ.

Dịch bệnh viêm phổi cấp virus corona đang hết sức nghiêm trọng và khó lường. Mỗi chúng ta nên tự nâng cao hiểu biết và có biện pháp phòng trừ dịch bệnh. Và một trong những giải pháp tốt nhất là hạn chế đến nơi tập trung đông người để tránh sự lây lan diện rộng. 

Chuyện đi chùa đầu năm cầu may, chúng ta hoàn toàn có thể dời lịch. Miễn là tập trung làm tốt nhiệm vụ của mình, luôn hăng say vì công việc rồi bạn sẽ được đền đáp xứng đáng thôi mà! 

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/kien-quyet-dat-lich-cho-cong-ty-di-le-chua-dau-nam-giua-luc-dich-corona-bung-phat-truong-phong-nhan-su-bi-chi-ke-toan-mang-den-nin-lang-222020121600223.htm

virus corona

đi chùa đầu năm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.