Dự đám cưới của chú rể người Hàn Quốc, 26 học sinh tỉnh Kiên Giang phải nghỉ học để theo dõi y tế

Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang vừa thông báo cho 26 học sinh đã dự đám cưới của chú rể người Hàn Quốc nghỉ học từ ngày 5/3 để theo dõi y tế.

Chiều 4/3, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang chỉ đạo trường THPT Thạnh Đông (huyện Tân Hiệp, Tỉnh Kiên Giang) cho 26 học sinh của trường nghỉ học từ ngày mai (5/3) vì trước đó đã đi dự đám cưới của chú rể là người Hàn Quốc.

Theo Tiền Phong, Sở cũng yêu cầu nhà trường báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện và Y tế huyện để kiểm tra trong ngày 5/3. Sau khi Y tế huyện thống nhất cho đi học thì ngành giáo dục cho các em tiếp tục đến trường, ngược lại thì thực hiện việc cách ly theo quy định của ngành y tế.

Dự đám cưới của chú rể người Hàn Quốc, 26 học sinh tỉnh Kiên Giang phải nghỉ học để theo dõi y tế-1


Cụ thể, 26 học sinh THPT này đã tham dự đám cưới từ hôm 26/2, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở nhưng đến hôm nay (4/3), Sở GD-ĐT tỉnh mới nắm được thông tin nên chỉ đạo cho các em này nghỉ học để theo dõi y tế.

Cũng tại tỉnh Kiên Giang, 2 học sinh ở trường THPT Thạnh Tây cũng ở huyện Tân Hiệp có tiếp xúc với thân nhân là người Hàn Quốc nhưng không trong vùng dịch nên vẫn đi học lại bình thường.

Theo số liệu thống kê đến chiều ngày 4/3, tỉnh Kiên Giang còn hơn 1.600 học sinh các cấp chưa đi học lại. Trong đó có 12 học sinh được cách ly tại gia đình, do tiếp xúc với người từ vùng dịch hoặc có người thân đi lao động từ Hàn Quốc về nước và hơn 200 trường hợp bị nóng, sốt thông thường.

Theo Tri thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/du-dam-cuoi-cua-chu-re-nguoi-han-quoc-26-hoc-sinh-tinh-kien-giang-phai-nghi-hoc-de-theo-doi-y-te-2202043222233642.htm

virus corona

cách ly


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.