3 ngôi trường THPT xuất sắc nhất Đường Lên Đỉnh Olympia trong 21 năm: Mỗi trường đều có 2 Nhà vô địch, cuộc sống hiện tại ai cũng đáng nể

Chỉ có 3 trường THPT mới xuất sắc có 2 Nhà vô địch Olympia, đây đều là những ngôi trường có chất lượng đào tạo nằm trong top đầu.

Đường Lên Đỉnh Olympia đã trải qua 21 năm phát sóng. Đây là sân chơi của các học sinh THPT trên cả nước nhưng chỉ duy nhất 1 thí sinh đại diện cho 1 trường duy nhất được vinh dự đứng trên bục vinh quang để nhận suất học bổng du học Úc.

Trong 21 năm tổ chức, học sinh tham gia đến từ hàng trăm trường THPT trên cả nước nhưng chỉ có 3 trường THPT đến từ 3 tỉnh, thành xác lập được thành tích có 2 Nhà vô địch. Các ngôi trường này đều rất nổi tiếng về chất lượng giáo dục tại địa phương. Hãy cùng điểm xem đó là ngôi trường nào nhé!

THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Vĩnh Long

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long được thành lập năm 1991, ban đầu có 3 lớp chuyên, 60 học sinh và 8 cán bộ, giáo viên. Ở thời điểm được thành lập, ngôi trường này được chủ tịch tỉnh Vĩnh Long giao sứ mệnh "Bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu góp phần đào tạo nhân tài cho địa phương, cho đất nước".

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường trở thành địa chỉ đào tạo hàng đầu của cả tỉnh và đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Trường đã có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, 50% giáo viên đạt trình độ giáo viên giỏi cấp tỉnh. Tỉ lệ học sinh xếp loại giỏi hàng năm đều đạt trên 60%, tỉ lệ đỗ vào các trường đại học hàng năm luôn đạt trên 90%. Nhiều học sinh đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kỳ thi Olympic học sinh giỏi, Hóa học Australia, giải toán bằng máy tính Casio.

Với những thành tích ấn tượng và những nỗ lực trong đào tạo, trường vinh dự được công nhận Trường chuẩn quốc gia và được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba. Năm 2012, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tiếp tục được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì.

3 ngôi trường THPT xuất sắc nhất Đường Lên Đỉnh Olympia trong 21 năm: Mỗi trường đều có 2 Nhà vô địch, cuộc sống hiện tại ai cũng đáng nể-1

Ở sân chơi Đường Lên Đỉnh Olympia thời kỳ đầu, THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm là một cái tên rất có sức hút và từng gây được nhiều ấn tượng với khán giả xem truyền hình cả nước. Trong ba kỳ Olympia năm thứ nhất, năm thứ hai và năm thứ ba, trường đều có học sinh lọt tới tận trận chung kết năm và 2 trong số đó đã xuất sắc ẵm chức Vô địch về miền Tây.

Nhà vô địch mùa đầu tiên là Trần Ngọc Minh, người đã đánh bại đối thủ "sừng sỏ" Nguyễn Thành Vinh vốn rất nổi tiếng sau khi tham gia bộ phim Phía Trước Là Bầu Trời. Được biết, cô lên đường du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia sau đó và có thành tích học tập rất ấn tượng. Cô là cử nhân tốt nghiệp thuộc top 5% sinh viên xuất sắc. Tiếp đó, cô theo đuổi sự nghiệp học vấn và chinh phục tấm bằng tiến sĩ trước khi làm việc cho một công ty nhà mạng di động tại Úc vào tháng 7/2013.

3 ngôi trường THPT xuất sắc nhất Đường Lên Đỉnh Olympia trong 21 năm: Mỗi trường đều có 2 Nhà vô địch, cuộc sống hiện tại ai cũng đáng nể-2

Nhà vô địch tiếp theo của THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm là Lương Phương Thảo của mùa ba. Kết thúc cuộc thi, cô lên đường sang Australia theo học tại Đại học Monash, ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing. Sau khi lấy bằng thạc sĩ, cô từ Melbourne trở về Việt Nam sau hơn 7 năm xa nhà và làm cho một công ty của Mỹ tại TP.HCM. Tuy nhiên đến nay thông tin về Nhà vô địch này không còn nhiều.

Một cái tên không thể không nhắc đến là Á quân mùa hai - Đỗ Thị Hồng Nhung. Cô chỉ về sau Nhà vô địch Phan Mạnh Tân và là người góp phần tạo nên cú hattrick lịch sử - một trường THPT 3 lần liên tiếp lọt chung kết Olympia mà đến nay vẫn chưa trường nào đạt được.

3 ngôi trường THPT xuất sắc nhất Đường Lên Đỉnh Olympia trong 21 năm: Mỗi trường đều có 2 Nhà vô địch, cuộc sống hiện tại ai cũng đáng nể-3

THPT Hòn Gai - Quảng Ninh

THPT Hòn Gai thành lập năm 1959 và là trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh. Được biết, trong hơn 50 năm qua, trường là cái nôi đào tạo của nhiều tên tuổi lớn như anh hùng quân đội Đỗ Viết Cường, nghệ sỹ nhân dân Lê Dung. Trường cũng đào tạo ra hàng trăm trí thức có học hàm, học vị cao, đội ngũ các Giám đốc, phó Giám đốc mỏ, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong và ngoài tỉnh.

Nhiều học sinh đã trở thành cô giáo, thầy giáo, kỹ sư, bác sỹ, nhà báo, nhà văn và nhà hoạt động chính trị có uy tín. Số còn lại, các em đang có mặt trên nhiều lĩnh vực công tác, góp sức xây dựng quê hương Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh.

Với những đóng góp của mình, trường vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Huân chương Độc lập hạng Ba.

3 ngôi trường THPT xuất sắc nhất Đường Lên Đỉnh Olympia trong 21 năm: Mỗi trường đều có 2 Nhà vô địch, cuộc sống hiện tại ai cũng đáng nể-4

Tại Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 12, thí sinh Đặng Thái Hoàng đã xuất sắc vượt mặt các đối thủ để giành chức vô địch. Được biết, ngành Kỹ sư Dân dụng của học Đại học Kỹ thuật Swinburne là bến đỗ du học của Thái Hoàng. Hiện, anh đang công tác tại một công ty xây dựng ở Melbourne, xứ sở chuột túi và còn có dự định chinh phục bằng tiến sĩ Kiến trúc.

Sau đó 6 năm, Nguyễn Hoàng Cường thêm lần nữa đem vinh quang về cho đất mỏ khi xuất sắc giành chức vô địch năm thứ 18. Anh chàng cũng từng khiến dân tình choáng váng với bảng điểm thi THPT của mình với tổng 53,4 điểm cho 6 môn, trong đó môn tiếng Pháp đạt 9,8 điểm. Hiện nay, anh chàng cũng đã lên đường sang Úc du học.

3 ngôi trường THPT xuất sắc nhất Đường Lên Đỉnh Olympia trong 21 năm: Mỗi trường đều có 2 Nhà vô địch, cuộc sống hiện tại ai cũng đáng nể-53 ngôi trường THPT xuất sắc nhất Đường Lên Đỉnh Olympia trong 21 năm: Mỗi trường đều có 2 Nhà vô địch, cuộc sống hiện tại ai cũng đáng nể-6

THPT chuyên Quốc học Huế - Thừa Thiên Huế

Nói về trường cấp 3 giàu truyền thống nhất dải đất miền Trung thì không thể không nhắc đến trường THPT chuyên Quốc học Huế. Được thành lập năm 1896, đây là trường trung học phổ thông lâu đời thứ ba tại Việt Nam và từng có rất nhiều lãnh đạo chính trị, các danh nhân, tầng lớp trí thức theo học.

Trường Quốc Học nổi tiếng bởi kết quả học tập xuất sắc của học sinh, trình độ của giáo viên. Hiện nay, trường được chọn để xây dựng thành một trong ba trường phổ thông trung học chất lượng cao của cả nước, bên cạnh THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) và THPT Chu Văn An (Hà Nội).

Trường có rất nhiều học sinh đoạt giải cao ở trong các kỳ thi trong nước và quốc tế, trong đó có thầy Lê Bá Khánh Trình (Vô địch Olympic Toán quốc tế năm 1979 với điểm tuyệt đối 40/40), người ngày nay có công rất lớn trong thành công của đội tuyển IMO Việt Nam.

3 ngôi trường THPT xuất sắc nhất Đường Lên Đỉnh Olympia trong 21 năm: Mỗi trường đều có 2 Nhà vô địch, cuộc sống hiện tại ai cũng đáng nể-7

Trong số 21 năm tham dự Olympia, Quốc học Huế xuất sắc góp mặt ở 5 trận chung kết và 2 lần trong số đó, học sinh của trường đã chinh phục vòng nguyệt quế thành công. 2 học sinh xuất sắc này là Hồ Ngọc Hân và Hồ Đắc Thanh Chương.

Là đại diện đầu tiên của trường THPT Quốc học Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) giành lấy vòng nguyệt quế trong trận chung kết năm, anh chàng Hồ Ngọc Hân không chỉ gây ấn tượng khi là quán quân Olympia mùa thứ 9 mà còn là thủ khoa khối B, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM mùa thi đại học năm đó. Hiện nay, tại Australia, anh cũng đã hoàn thành bậc học Tiến sĩ.

3 ngôi trường THPT xuất sắc nhất Đường Lên Đỉnh Olympia trong 21 năm: Mỗi trường đều có 2 Nhà vô địch, cuộc sống hiện tại ai cũng đáng nể-8

Còn Hồ Đắc Thanh Chương thì xuất sắc giành được danh hiệu nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 16. Sau khi bước ra từ sân chơi này với ngôi vị Quán quân, Thanh Chương tiếp tục chứng tỏ sức học vượt trội khi giành 62,2 điểm với 7 môn tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Hiện tại, Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 16 đã là sinh viên tại ngôi trường Đại học Kỹ thuật Swinburne chuyên ngành Kỹ sư.

Ngoài 2 nhà vô địch, một số cái tên ghi dấu ấn khác tại Olympia xuất thân từ ngôi trường này có thể kể đến như Nguyễn Nguyễn Thái Bảo - Á quân mùa 5 (Quán quân Rung Chuông Vàng), Thái Ngọc Huy- Á quân mùa 11.

3 ngôi trường THPT xuất sắc nhất Đường Lên Đỉnh Olympia trong 21 năm: Mỗi trường đều có 2 Nhà vô địch, cuộc sống hiện tại ai cũng đáng nể-9

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://kenh14.vn/3-ngoi-truong-thpt-xuat-sac-nhat-duong-len-dinh-olympia-trong-21-nam-moi-truong-deu-co-2-nha-vo-dich-cuoc-song-hien-tai-ai-cung-dang-ne-20211112092832866.chn

Đường lên đỉnh Olympia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.