3 thủ khoa ĐH Bách khoa trùng tên, trùng cả tháng sinh?

Cả 3 tân thủ khoa đầu vào ĐH Bách khoa TP.HCM đều cùng tên với nhau, thậm chí là tên lót và cả tháng sinh. Điều này khiến dân tình nháo nhào đòi thay tên đổi họ ngay lập tức.

Mùa tuyển sinh của các trường đại học đa dần đi đến chặng đường cuối cùng khi các trường top đầu đã tuyển đủ số lượng và bắt đầu năm học mới. Sáng nay, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức lễ khai giảng đón chào hơn 5000 tân sinh viên khoá 2020 mới nhập học.

Năm nay, trường tuyển sinh theo 5 phương thức bao gồm xét điểm thi THPT, xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia, xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực, phương thức cho học sinh tốt nghiệp ở nước ngoài. Riêng ở phương thức xét tuyển điểm thi THPT, điểm chuẩn của trường từ 21 điểm trở lên, cao nhất là ngành Khoa học máy tính với 28 điểm. Đây cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất theo phương thức thi năng lực với 927 điểm.

3 thủ khoa ĐH Bách khoa trùng tên, trùng cả tháng sinh?-1
Ảnh minh họa

Lễ khai giảng hôm nay, trường cũng vinh danh và trao thưởng cho 3 cá nhân xuất sắc là các tân sinh viên có điểm số trúng tuyển đầu vào cao nhất Đại học Bách khoa theo các phương thức. Điểm trùng hợp là 3 cậu bạn được gọi tên đều cùng chung một cái tên là Huy Hoàng và đặc biệt, cả 3 có cùng tháng sinh là tháng 9 năm 2002. Điều này khiến sự kiện đón năm học mới của ngôi trường này thêm phần thú vị. Cụ thể, 3 thủ khoa của trường là những sinh viên:

Trần Công Huy Hoàng - sinh ngày 12/9/2002, THPT Châu Thành - Bà Rịa Vũng Tàu đạt 1118 điểm phương thức bài thi năng lực. Bạn cũng có thành tích 27,65 điểm khối A1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh giỏi của trường, giải nhì học sinh giỏi vật lý 12 cấp tỉnh.

Trần Huy Hoàng - sinh ngày 26/9/2002, THPT Số 1 Phù Mỹ, Bình Định đạt 29,5 điểm phương thức xét điểm thi tốt nghiệp. Cậu bạn cũng có nhiều giải thưởng nổi trội khá như giải nhì học sinh giỏi môn toán lớp 10 cấp tỉnh, giải nhất môn toán lớp 11 cấp tỉnh, huy chương vàng Olympic tháng 4 tại TP.HCM, giải ba học sinh giỏi môn toán lớp 12 cấp tỉnh. Với số điểm trên, bạn cũng là thủ khoa khối A00 của tỉnh Bình Định.

Nguyễn Huy Hoàng - sinh ngày 3/9/2002, THCS & THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM đạt 29,5 điểm phương thức xét điểm thi tốt nghiệp.

3 thủ khoa ĐH Bách khoa trùng tên, trùng cả tháng sinh?-2
3 tân sinh viên Huy Hoàng cùng nhận phần thưởng thủ khoa (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, ngành học mà cả 3 lựa chọn là Khoa học máy tính vốn là ngành dẫn đầu điểm chuẩn trường Bách khoa trong nhiều năm liền.

Công nhận Huy Hoàng  là một cái tên ẩn chứa ý nghĩa cực kỳ hay ho và rất thường được các gia đình Việt Nam sử dụng đặt cho con cái. Huy Hoàng với hàm ý biểu trưng cho sự sáng suốt, thông minh, người tạo ảnh hưởng đến mọi người chung quanh. Bởi thế, không lạ gì khi có nhiều người nổi bật ở nhiều lĩnh vực mang cái tên này.

Một lần nữa, lại có thêm một danh xưng đẹp mà các bạn có thể ghi ngay vào số tay để dành đặt cho con sau này. Và biết đâu trong tương lai lại có thêm một "Huy Hoàng" xuất chúng nữa xuất hiện.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/3-thu-khoa-dh-bach-khoa-trung-ten-trung-ca-thang-sinh-162201010123036218.htm

tuyển sinh đại học

thủ khoa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.