- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bị tố ép phụ huynh ký đơn tình nguyện học thêm, hiệu trưởng nói gì?
Bà Lê Thị Hồng Phượng - Hiệu trưởng Trường THCS Mỗ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội), khẳng định không có việc nhà trường ép phụ huynh ký đơn cho con tình nguyện học thêm.
Trưa 11/2, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một người tự xưng là phụ huynh có con học tại Trường THCS Mỗ Lao, tố nhà trường ép phụ huynh ký đơn cho con tình nguyện học thêm.
“Hôm qua thứ 2, tôi vừa phải đến trường của con họp phụ huynh bất thường. Các thầy cô chủ nhiệm thông báo sẽ vẫn tiếp tục dạy thêm buổi chiều có thu tiền (học chính buổi sáng) và ép phụ huynh ký giấy đăng ký học thêm tự nguyện từ ngày 14/2 sau khi có Thông tư 29 cấm dạy thêm. Việc ký giấy học thêm này, chúng tôi đã phải làm trong nhiều năm qua dù không muốn”.
Bài đăng thu hút sự quan tâm của dư luận vì dạy thêm, học thêm đang là chủ đề “nóng” khi Thông tư 29 sẽ có hiệu lực vào 14/2 tới.
Liên quan đến vấn đề này, bà Lê Thị Hồng Phượng - Hiệu trưởng Trường THCS Mỗ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) khẳng định không có việc nhà trường ép phụ huynh ký đơn cho con tình nguyện học thêm.
“Khi có thông tin về Thông tư 29, nhiều phụ huynh của nhà trường rất trăn trở và lo lắng trong việc quản lý con buổi chiều khi các con nghỉ học, bởi đa số phụ huynh đều đi làm cả ngày. Trong khi đó, công văn 7291/BGDĐT-GDTrH ngày 1/11/2010 về việc dạy học hai buổi một ngày nếu những trường THCS có đủ điều kiện cơ sở vật chất nói rõ việc tổ chức này chỉ thực hiện khi học sinh có nhu cầu và phụ huynh đồng thuận.
Chiều 10/2 nhà trường họp phụ huynh lấy ý kiến, nếu phụ huynh tự nguyện nhà trường sẽ tổ chức còn nếu không, chúng tôi sẽ dừng.
Hiện tại có 28/33 lớp nộp biên bản, trong đó 100% phụ huynh nhất trí. Tôi khẳng định không có chuyện ép phụ huynh ký biên bản tự nguyện học thêm. Bởi ngay từ đầu nhà trường đã thống nhất chỉ cần một phụ huynh không đồng ý sẽ không thực hiện”, bà Phượng nói.
Bà Hồng Phượng cũng cho biết, về bài đăng trên mạng xã hội, nhà trường đã nắm được thông tin nhưng đây có phải phụ huynh của trường hay không thì chưa rõ bởi đó là một tài khoản ảo, không có thông tin nào được công khai.
“Với phụ huynh của nhà trường, chúng tôi luôn cầu thị, nếu có vấn đề nào chưa hài lòng, chưa thỏa đáng, phụ huynh có thể gặp ban giám hiệu để chia sẻ. Nhà trường cũng luôn lắng nghe với mong muốn xây dựng một tập thể vững mạnh hơn”, bà Phượng cho hay.
Theo VietNamNet
-
Giáo dục1 giờ trướcBộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh thành cấp kinh phí cho các trường tổ chức ôn tập, bồi dưỡng học sinh hoàn cảnh khó khăn, học sinh cuối cấp.
-
Giáo dục3 giờ trướcÔng Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM - cho hay không cấm giáo viên dạy thêm nhưng người dạy phải thực hiện theo đúng quy định.
-
Giáo dục6 giờ trướcTốt nghiệp thủ khoa ngành Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao, Lê Văn Nam từ bỏ nhiều cơ hội việc làm, viết đơn xin nhập ngũ theo đuổi ước mơ thành chiến sĩ công an.
-
Giáo dục10 giờ trướcViệc đảm bảo cơ sở vật chất và hoạt động phòng cháy, chữa cháy là vấn đề được nhiều phụ huynh chú ý khi lựa chọn lớp học thêm cho con.
-
Giáo dục12 giờ trướcLãnh đạo Bộ GD&ĐT cho hay, thời gian tại trường, học sinh không chỉ học kiến thức mà còn phát triển toàn diện về nhân cách, lối sống, khả năng giải quyết vấn đề.
-
Giáo dục13 giờ trướcKhông còn được tổ chức dạy thêm đại trà trong trường theo Thông tư 29, nhiều trường học đang tính toán phương án để gỡ khó cho phụ huynh trước nhu cầu quản lý học sinh vào buổi chiều.
-
Giáo dục1 ngày trướcNăm nay, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức kỳ thi riêng với 8 môn nhằm phục vụ công tác xét tuyển, lệ phí 200.000 đồng/môn thi.
-
Giáo dục1 ngày trướcNgày càng có nhiều ngành học dành cho nữ giới học giỏi môn Ngữ văn, thí sinh có thể thoải mái lựa chọn.
-
Giáo dục1 ngày trướcThông tư 29 của Bộ GD&ĐT quy định nhiều điểm mới về dạy thêm học thêm có hiệu lực kể từ ngày 14/2 tới và Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu xử nghiêm các trường hợp vi phạm. Giáo viên cần tuân thủ các quy định để tránh trường hợp bị xử lý đáng tiếc.
-
Giáo dục1 ngày trướcTheo kết luận thanh tra, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM thu và quản lý học phí sai quy định, cho thuê tài sản công không qua đấu thầu.
-
Giáo dục1 ngày trướcTheo quy định, giáo viên không được phép dạy thêm đối với học sinh tiểu học ngoại trừ 3 trường hợp dưới đây.
-
Giáo dục1 ngày trướcSau khi nhiều nhà trường thông báo dừng tổ chức dạy thêm theo Thông tư 29, nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng khi bỗng thêm nỗi lo quản lý con ở nhà.
-
Giáo dục1 ngày trướcHiện nhiều vị trí công việc mang lại mức lương cao, nhưng đòi hỏi nhân sự phải có chuyên môn cao mới có thể đảm nhận.
-
Giáo dục1 ngày trước- Sau khi PGS.TS Lê Anh Phương - Giám đốc Đại học Huế bị bắt, Đảng uỷ, Hội đồng trường phân công TS.Bùi Văn Lợi làm Phó giám đốc phụ trách.