Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên

Không thể thuê phòng trọ xung quanh trường thi vì đã kín phòng, nhiều phụ huynh có con dự thi vào Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội chọn cách mua chiếu để con nằm nghỉ ngơi ngay tại nhà thi đấu của trường.

Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên-1

Sáng nay, các thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Toán và Ngữ văn chung kéo dài 90 phút/môn. 11h15, sau khi kết thúc các môn thi buổi sáng, nhiều phụ huynh và học sinh trở về nhà thi đấu của trường để ăn uống, nghỉ ngơi.

Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên-2

Những gia đình tại đây thường ở cách xa điểm thi. Để thuận tiện cho buổi thi chiều, nhiều phụ huynh chọn cách ở lại trường.

Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên-3

Nhà ở Chương Mỹ (Hà Nội), cách trường khoảng 30km, chị Vương Thị Nga tính sẽ thuê phòng trọ cho con nghỉ ngơi sau buổi thi đầu tiên. Tuy nhiên, vì tìm phòng quá muộn, những nhà trọ quanh khu vực thi đều kín chỗ. Những nơi còn phòng lại ở xa trường. Không muốn con vất vả, chị chọn cách sang Chợ Xanh ngay cạnh trường thi mua chiếu để con nằm nghỉ ngơi với giá 60.000 đồng/chiếc.

Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên-4

 Do ngại đi xa, chị Nga và nhiều phụ huynh khác chọn mua cơm tại căng-tin trường với giá 70.000/suất. 

Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên-5

Nhà ở cách xa trường, từ 5h, hai mẹ con em Mạnh Tuấn (quận Hoàng Mai) xuất phát tới trường thi, mang theo đồ ăn để tiết kiệm thời gian cho con nghỉ ngơi. Tuấn cho biết, đề thi sáng nay khá vừa sức nên em tự tin 2 môn có thể đạt 6 - 7,5 điểm. 

Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên-6

Bùi Minh Anh và mẹ đi từ huyện Mê Linh (Hà Nội) cách điểm thi Trường THPT Chuyên Sư phạm hơn 20km nên em và mẹ ở lại trường để nghỉ ngơi.

“Đi đi về về cũng hơn 40km nên hai mẹ con ở lại để đỡ vất vả. Thời tiết nắng nóng nên tôi chọn cho con những món dễ ăn”, người phụ nữ nói. 

Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên-7

 Đi từ quận Hoàng Mai gia đình em Phú đã chuẩn bị đồ ăn mang đi từ nhà. “Mỗi lần đưa các con đi thi, tôi đều bồi hồi, lo lắng, mong sao con đạt kết quả cao. Hôm nay tôi cũng chuẩn bị nhiều đồ ăn để tiếp sức cho con tiếp tục buổi thi chiều”, phụ huynh em Phú nói. 

Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên-8

“Hai bố con định thuê kí túc xá trong trường để con có chỗ nằm nghỉ ngơi, nhưng ký túc xá lại không có điều hòa nên tôi cùng con vào nhà thi đấu cho đỡ nóng bức. Thời tiết như hôm nay khá oi bức nên các con cũng vất vả”, anh Đăng (quận Thanh Xuân), bày tỏ. 

    Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên-9Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên-10Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên-11


Anh Hải (quận Hai Bà Trưng) đứng hàng giờ đồng hồ để quạt cho con ngủ.

Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên-12Mai Minh Đức, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Hà Đông) tranh thủ ôn lại Toán cho buổi thi chiều nay. Ngoài Trường THPT Chuyên Sư phạm, Đức còn đăng ký thêm Chuyên Khoa học Tự nhiên và Nguyễn Huệ. Lớp chuyên Tin của các trường này năm nay có tỉ lệ chọi khá cao, điều đó khiến Minh Đức lo lắng.

“Những ngày sát kỳ thi, em thường học 4 tiếng mỗi tối nhưng vẫn thấy chưa đủ”, Đức nói.

Bố đứng hàng giờ quạt cho con ngủ trưa sau môn thi lớp 10 chuyên đầu tiên-13

Theo Trung tâm KTTV Quốc gia, nhiệt độ ngoài trời trưa nay lên tới 37 độ C, nhưng nhiều phụ huynh vẫn nán lại buổi chiều chờ các con hoàn thành ngày thi.

 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/bo-dung-hang-gio-quat-cho-con-ngu-trua-sau-mon-thi-lop-10-chuyen-dau-tien-2149764.html?fbclid=IwAR3e05BUxScNzRa8OuE83nkwa3XJ1mGpdEekHyJuBqClWKKN1L2R_yGZX9k

lớp 10

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.