Bức xúc với chính sách thu học phí mùa dịch, phụ huynh đồng loạt kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối

Rất nhiều khoản thu không hợp lý khiến hàng trăm phụ huynh đã tập trung tại trường Quốc tế Việt Úc yêu cầu giải quyết thỏa đáng.

Đúng 9h sáng nay (5/5) hàng trăm phụ huynh trường dân lập Quốc tế Việt Úc (cơ sở 2, tọa lạc trên đường 3/2, quận 11, TP.HCM) để phản đối chính sách thu học phí trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19.

Gần 1 tháng qua, phụ huynh có con em học tại trường bày tỏ bức xúc khi trường yêu cầu hoàn thiện khoản phí năm học 2019-2020 (học phần 4) và phí giữ chỗ cho năm học mới. Tính tổng cộng các khoản thu đợt này, có phụ huynh phải đóng đến cả trăm triệu đồng cho con. Tuy nhiên, trường gửi thông báo trong thời điểm học sinh đang nghỉ học vì dịch và khoản tiền học phần 3 đóng trước đó chưa sử dụng đến.

Clip phụ huynh đến trường phản đối chính sách học phí.

Bức xúc với chính sách thu học phí mùa dịch, phụ huynh đồng loạt kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối-1
Từ 9h sáng, rất đông phụ huynh đã có mặt tại trường.

Bức xúc với chính sách thu học phí mùa dịch, phụ huynh đồng loạt kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối-2Bức xúc với chính sách thu học phí mùa dịch, phụ huynh đồng loạt kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối-3Bức xúc với chính sách thu học phí mùa dịch, phụ huynh đồng loạt kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối-4Bức xúc với chính sách thu học phí mùa dịch, phụ huynh đồng loạt kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối-5

Phụ huynh cầm băng rôn phản đối chính sách học phí của trường.

Sau khi bị phụ huynh phản đối, trường Việt Úc đã có 2 lần điều chỉnh thông báo đóng học phí. Mới đây nhất là ngày 2/5, thông báo mới có nội dung như sau:

Đối với cấp Mầm non: Trong thời gian nghỉ dịch theo quy định của Nhà nước, Nhà trường không thu học phí; Đối với cấp Tiểu học và Trung học: Trong thời gian nghỉ dịch và học trực tuyến theo quy định của Nhà nước, Nhà trường giảm 70% học phí.

Không thu các khoản phí khác bao gồm phí ăn uống, xe đưa đón học sinh trong giai đoạn nghỉ dịch và học trực tuyến theo quy định của Nhà nước. Phụ huynh chỉ thanh toán những ngày thực tế học sinh đã sử dụng các dịch vụ này tại trường.

Tuy nhiên, đa số phụ huynh không đồng ý phụ thu 30% mỗi tháng cho 3 tháng nghỉ vì con chỉ học online 45 phút/buổi, 3 buổi/tuần và học mới chỉ 1 tháng. Ngoài ra, những phụ huynh có con học Mầm non cũng không đồng ý đóng tiếp học phần 4. Trường thông báo không tính học phí học phần 3 nhưng lại không được chuyển sang học phần 4 mà phải đóng hết cả năm mới được trừ lại.

Bức xúc với chính sách thu học phí mùa dịch, phụ huynh đồng loạt kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối-6

Bức xúc với chính sách thu học phí mùa dịch, phụ huynh đồng loạt kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối-7Bức xúc với chính sách thu học phí mùa dịch, phụ huynh đồng loạt kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối-8

Khi học sinh nghỉ, chỉ học online, trường vẫn thu học phí với mức cao và phải hoàn thiện học phí năm học thì trường mới trả lại phí chưa sử dụng trước đó.

Đến 9h50, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đã mở cổng, cho phụ huynh vào gặp gỡ đại diện nhà trường, trao đổi về vấn đề học phí.

Clip phụ huynh yêu cầu đối thoại với nhà trường.

Bức xúc với chính sách thu học phí mùa dịch, phụ huynh đồng loạt kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối-9
Nhiều phụ huynh cho rằng nhà trường tận thu, không có biện pháp đồng hành cùng gia đình trong mùa dịch.

Bức xúc với chính sách thu học phí mùa dịch, phụ huynh đồng loạt kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối-10


Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những trường có học phí đắt đỏ hàng đầu ở TP.HCM. Thông báo học phí năm học 2019-2020 của trường, mức cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh dành cho học sinh mầm non.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về vụ việc...

Theo ICTVietNam

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ictvietnam.vn/buc-xuc-voi-chinh-sach-thu-hoc-phi-mua-dich-phu-huynh-dong-loat-keo-den-truong-quoc-te-viet-uc-phan-doi-22202055111423639.htm

thu học phí

trường quốc tế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.