Cả trường cách ly tại chỗ vì 2 học sinh dương tính với nCoV

Chiều 30/10, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Cư Yang (Ea Kar, Đắk Lắk), cho biết 96 học sinh, 10 giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân cơ sở 2 được cách ly tập trung.

Theo ông Hùng, khi phát hiện 2 học sinh có kết quả test nhanh dương tính với nCoV, chính quyền địa phương đã phong tỏa, cách ly tập trung toàn bộ giáo viên, học sinh, đồng thời truy vết những người liên quan.

Ngày 29/10, 2 vợ chồng từ Cư Yang xuống Nha Trang (Khánh Hòa) để làm việc. Khi cả 2 đến Trạm kiểm soát dịch tại huyện M'Đrắk thực hiện test nhanh, người vợ dương tính với SARS-CoV-2.

Cả trường cách ly tại chỗ vì 2 học sinh dương tính với nCoV-1

Trường THCS Hoàng Hoa Thám được chính quyền trưng dụng làm khu cách ly. Ảnh: M.H.

Quá trình test nhanh cũng phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân cơ sở 2.

“Hiện, tất cả học sinh và thầy cô giáo được test nhanh, đang chờ kết quả PCR. Xã đã trưng dụng trường THCS Hoàng Hoa Thám kế bên làm khu cách ly. Những học sinh được cách ly tại trường do thầy, cô giáo trực tiếp chăm sóc. Đoàn viên, dân quân tự vệ phục vụ cơm nước, hậu cần ở vòng ngoài", ông Hùng thông tin.

Cũng theo ông Hùng, cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Đình Chiến, Phó chủ tịch UBND huyện Ea Kar, cho hay qua test nhanh tất cả giáo viên, học sinh tiếp xúc 2 học sinh trên đều có kết quả âm tính.

“UBND huyện đang chờ kết quả PCR từ Trung tâm Bệnh tật tỉnh. Đến sáng mai, nếu tất cả có kết quả âm tính, huyện sẽ cho các học sinh về nhà cách ly”, ông Chiến nói.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/ca-truong-cach-ly-tai-cho-vi-2-hoc-sinh-duong-tinh-voi-ncov-post1274188.html

Covid-19

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.