Các con của Tự Long: Ngoại hình như đúc 1 khuôn từ bố, lại được dạy bảo nghiêm khắc từng từ ngữ như này

Sau 2 cuộc hôn nhân, Tự Long có được khối tài sản quý giá, đó là một quý tử và hai công chúa vô cùng đáng yêu, lém lỉnh.

Tự Long (SN 1973) là một trong những danh hài nổi tiếng nhất Việt Nam. Anh được người hâm mộ biết đến thông qua loạt vai diễn hài hước trong chương trình Gặp nhau cuối tuần và các vai Táo Văn hóa, Táo giáo dục trong chương trình Táo quân hàng năm.

Thành công trong sự nghiệp nhưng đời tư của Tự Long từng gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Anh trải qua 2 cuộc hôn nhân và hiện tại đang sống hạnh phúc cùng người vợ thứ 2 - Minh Nguyệt. Được biết, Long "chèo" có tất cả 3 người con: con trai cả Teppi (con với vợ đầu), hai con gái Táo lớn, Táo nhỏ (với vợ 2).

Những quý tử, công chúa đáng yêu của Tự Long

Tự Long kết hôn lần đầu với người vợ Minh Trang. Cả hai có một con trai tên Gia Anh, thường gọi là Teppi. Hồi nhỏ cậu bé rất quấn bố và thường theo chân Tự Long tham gia nhiều sự kiện. Teppi gây ấn tượng với khán giả bởi khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu, nụ cười hiền lành và tính cách lém lỉnh, hiếu động giống hệt ông bố nổi tiếng. Tuy nhiên trong mắt Tự Long, con trai Teppi lại rất "hiền và nhát". 

Các con của Tự Long: Ngoại hình như đúc 1 khuôn từ bố, lại được dạy bảo nghiêm khắc từng từ ngữ như này-1Các con của Tự Long: Ngoại hình như đúc 1 khuôn từ bố, lại được dạy bảo nghiêm khắc từng từ ngữ như này-2

Cậu bé từng xuất hiện cùng bố trong nhiều sự kiện.

Trước đó dù bận rộn với công việc nhưng Tự Long luôn cố gắng sắp xếp thời gian ở bên con. Nam diễn viên thường đến đón con tan học, hoặc tranh thủ đưa con đi chơi. Mỗi lần ở bên bố, Teppi đều rất vui vẻ và cười tươi hạnh phúc. Tuy nhiên những năm gần đây, Tự Long không còn chia sẻ nhiều hình ảnh về con trai cả.

Các con của Tự Long: Ngoại hình như đúc 1 khuôn từ bố, lại được dạy bảo nghiêm khắc từng từ ngữ như này-3Các con của Tự Long: Ngoại hình như đúc 1 khuôn từ bố, lại được dạy bảo nghiêm khắc từng từ ngữ như này-4

Teppi và những khoảnh khắc bên bố.

Sau khi kết hôn với người vợ thứ hai, Tự Long có thêm 2 cô công chúa, tên ở nhà là Táo lớn, Táo nhỏ. Táo lớn chào đời năm 2015, còn Táo nhỏ là năm 2019. Trên trang Facebook cá nhân, Tự Long từng tự hào khoe bức ảnh Táo nhỏ giống bố như 2 giọt nước kèm theo lời chia sẻ: "Đâu là quá khứ? Đâu là hiện tại? Đâu là tương lai? Đố ai giải thích?".

Các con của Tự Long: Ngoại hình như đúc 1 khuôn từ bố, lại được dạy bảo nghiêm khắc từng từ ngữ như này-5
Tự Long và con gái Táo nhỏ giống nhau như đúc.

Bé Táo lớn cũng sở hữu nhiều đường nét khuôn mặt giống hệt bố, đặc biệt là nụ cười lém lỉnh không lẫn được của Tự Long. Cô bé năm nay đã 5 tuổi, càng lớn càng xinh xắn, đáng yêu. Không chỉ vậy, Táo nhỏ còn rất đảm đang khi biết phụ bố mẹ chăm sóc em như ẵm bồng, giúp em đánh răng,...

Các con của Tự Long: Ngoại hình như đúc 1 khuôn từ bố, lại được dạy bảo nghiêm khắc từng từ ngữ như này-6Các con của Tự Long: Ngoại hình như đúc 1 khuôn từ bố, lại được dạy bảo nghiêm khắc từng từ ngữ như này-7

Táo lớn thường xuyên giúp bố mẹ chăm em.

Cách dạy con đáng ngưỡng mộ của "Táo văn hóa"

Là một nghệ sỹ nổi tiếng, Tự Long vô cùng bận rộn với các lịch trình diễn. Tuy vậy anh luôn quan tâm sát sao đến các con. Trong một bài phỏng vấn trước đây với truyền thông, Tự Long từng chia sẻ về cách dạy con như sau:

"Tôi sẽ dạy con như bố mẹ đã dạy mình, theo cái cách mà người ta vẫn gọi chung là đất lề quê thói, giấy rách phải giữ lấy lề. Đó là những điều cơ bản mà tôi sẽ hướng cho con mình, bởi với những trải nghiệm trong cuộc đời, tôi nghiệm ra những gì ông bà mình đã răn dạy không bao giờ sai và thừa cả". 

Các con của Tự Long: Ngoại hình như đúc 1 khuôn từ bố, lại được dạy bảo nghiêm khắc từng từ ngữ như này-8


Tự Long cho biết, khi con còn nhỏ, anh có thể bận rộn nên không thể ở bên mọi nơi, mọi lúc nhưng khi con lớn, anh sẽ phải thu xếp công việc để gần gũi con. "Người bố phải có cái uy, là một tấm gương, chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho con cái", "Táo văn hóa" chia sẻ.

Anh cũng từng bày tỏ quan điểm: Điều tối thiểu nhất cần làm trong việc nuôi dạy trẻ là dạy các cháu thói quen ngăn nắp, biết trên dưới từ khi hình thành suy nghĩ, hành động. Từ đó tạo thành thói quen sau này. Nhà có con nhỏ, người lớn không nên nói những từ “bẩn”, hành động xấu, cần dạy trẻ đi phải hỏi, về phải chào, người lớn gọi phải "dạ", bảo phải "vâng". Bởi đơn giản, tính cách trẻ con chưa được định hình một cách rõ ràng, rất dễ bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh: Người lớn làm gì, trẻ học theo đó.

Theo ICTVietNam

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ictvietnam.vn/cac-con-cua-tu-long-ngoai-hinh-nhu-duc-1-khuon-tu-bo-lai-duoc-day-bao-nghiem-khac-tung-tu-ngu-nhu-nay-222020284232910579.htm

Tự Long

người nổi tiếng dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.