Cô dặn làm văn không được chép lại bài tham khảo, học sinh liền "nhắn nhẹ" với cô một câu, ai ngờ gây bão mạng xã hội

Điều đáng chú ý của bài tập làm văn này không nằm ở nội dung mà nằm ở câu nói bên lề của học trò gửi đến cô giáo.

Chắc hẳn chẳng phải vô duyên vô cớ mà trong giới học sinh truyền nhau câu nói "nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò". Bởi những trò nghịch ngợm của các học sinh luôn khiến thầy cô đau đầu. 

Mới đây, cư dân mạng lại được cười như được mùa khi truyền tay nhau một bài kiểm tra tập làm văn. Điều đáng chú ý là có một câu được học sinh viết bên lề nhắn gửi cho giáo viên.

Chẳng là trước khi làm bài cô giáo dặn làm văn không được chép lại bài tham khảo, và để cô khỏi mất công kiểm chứng, em học sinh này đã ghi chú ngay bên cạnh ô chấm điểm "chính tay làm ra" như kiểu khẳng định bài văn này "chính chủ". 

Cô dặn làm văn không được chép lại bài tham khảo, học sinh liền nhắn nhẹ với cô một câu, ai ngờ gây bão mạng xã hội-1Bài tập làm văn đang gây "bão" mạng xã hội vài giờ vừa qua.

Ngay khi bài văn này được đăng lên một nhóm học sinh đã gây bão toàn mạng xã hội khi chỉ trong vài giờ đã nhận được hàng ngàn lượt tương tác. Các bạn học sinh khác thi nhau vào khen lấy khen để cái cách đánh dấu chủ quyền độc đáo này.

- Dễ thương vậy!

- Hài hước quá đi.

- Trò này được.

- Ý, lần sau cô mà dặn vậy tớ sẽ học theo.

Cô dặn làm văn không được chép lại bài tham khảo, học sinh liền nhắn nhẹ với cô một câu, ai ngờ gây bão mạng xã hội-2Các bạn học sinh thi nhau vào khen, "troll" đủ kiểu.

Bên cạnh đó, cũng có không ít bạn "troll" ngược lại bạn học sinh này bằng cách tố cáo: 

- Thì đúng rồi, tay nó viết là tay nó làm, chứ không lẽ tay bạn nó.

- Chính tay em sao chép trên vietjack chứ gì.

- Lần sau em sẽ làm như thế này cho thầy cô khỏi nghi ngờ là chép trên mạng.

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-dan-lam-van-khong-duoc-chep-lai-bai-tham-khao-hoc-sinh-lien-nhan-nhe-voi-co-mot-cau-ai-ngo-gay-bao-mang-xa-hoi-2220201347127853.htm

tuổi học trò

bài kiểm tra


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.