Cô giáo bảo về nhà chép lý thuyết vào vở, nam sinh lười quá... cắt luôn sách dán vào cho nhanh

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, đã khiến nhiều người bày tỏ sự đồng cảm vì thời học trò mình cũng từng như thế!

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, đã khiến nhiều người bày tỏ sự đồng cảm vì thời học trò mình cũng từng như thế!
 

Không nói cũng biết nỗi sợ của hội học trò bên cạnh các bài kiểm tra, các kỳ thi đó chính là chép bài trên lớp. Mỗi môn học có những kiến thức khác nhau, nhưng tựu chung lại đều phải chép rất nhiều.

Chỉ cần quay xuống và không để ý vài phút thôi thì bảng đã kín mít rồi, những lúc như thế này chép thì thực sự rất lười nên nhiều học trò thường "để dành" về nhà chép sau.

Tuy nhiên về đến nhà cũng không phải ai có thể siêng năng đến mức chép lại bài. Điển hình là nam sinh dưới đây, do quá lười biếng mà nam sinh này đã cắt hẳn quyển sách vào vở ghi của mình!

Cô giáo bảo về nhà chép lý thuyết vào vở, nam sinh lười quá... cắt luôn sách dán vào cho nhanh-1

Ảnh: T.D/Trường Người Ta.

Bức ảnh này được một nam sinh đăng tải trên diễn đàn học đường Trường Người Ta, cùng với đó là dòng caption: "Khi cô kêu về nhà chép bài và bạn quá lười để chép một đoạn dài nhưng bù lại bạn có trí thông minh".

Cụ thể khi học đến kiến thức về động cơ điện một chiều, vì không đủ thời gian để dạy nên cô giáo đã bảo lớp học về nhà chép vào sau, nam sinh nói trên cũng văn lời để trống một đoạn dài. Nhưng đến khi về đến nhà, bản tính lười nổi lên, nam sinh quyết định cắt luôn phần kiến thức đó và dán vào.

Ngay sau khi đăng tải, các cô cậu học trò đã tiết lộ rằng đây là điều mình hằng mong muốn nhưng luôn bị các thầy cô cấm mỗi khi làm ở trường. Tuy nhiên nhiều người cho rằng cách làm này không tốt, thay vào đó hãy bỏ công sức ra học chắc chắn bạn sẽ nhớ kiến thức.
 


Theo Helino

Nguồn: http://helino.ttvn.vn/helino/co-giao-bao-ve-nha-chep-ly-thuyet-vao-vo-nam-sinh-luoi-qua-cat-luon-sach-dan-vao-cho-nhanh-22019171119252612.htm


nhất quỷ nhì ma

học trò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.