Cô giáo trần tình sự việc "mẹ không đóng quỹ, con không được ăn liên hoan"

Cô giáo chủ nhiệm ở Hải Dương trần tình về sự việc "mẹ không đóng quỹ, trẻ lớp 1 không được ăn liên hoan" gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.

Trả lời PV VTC News chiều 27/5, bà Phạm Thị Lý, Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Lương (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cho biết, trường đã yêu cầu giáo viên viết bản tường trình và báo cáo cụ thể sự việc "mẹ không đóng quỹ, con không ăn liên hoan" gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lộc.

Lớp 1C thu 2 loại tiền quỹ là quỹ lớp và quỹ phụ huynh. Dịp cuối năm, tiền quỹ lớp gần hết, các phụ huynh thống nhất sử dụng tiền quỹ phụ huynh để liên hoan. Phụ huynh học sinh N đóng quỹ lớp, nhưng không đóng tiền quỹ phụ huynh.

Học sinh N vẫn được ăn bánh, kẹo như các bạn, chỉ có phần gà rán, khoai tây là ăn chung với một bạn khác. Về lý do không mua thêm phần gà cho trẻ, vị hiệu trưởng nói "đó là thiếu sót của giáo viên. Cô giáo đã nhận lỗi vì chưa linh hoạt".

Vị hiệu trường nói đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp rút kinh nghiệm trong sự việc này.

Cô Nguyễn Thị Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, trường Tiểu học Gia Lương (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) trần tình "không có chuyện mẹ không đóng quỹ phụ huynh nên học sinh N ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan".

Cách đây ba ngày, nữ giáo viên tổ chức liên hoan cuối năm cho 32 học sinh lớp 1C, với sự tham gia của 4 phụ huynh trong lớp. Tiền đồ ăn liên hoan gồm 31 suất gà rán kèm khoai tây chiên, xúc xích, bánh gato và các loại kẹo bánh khác sẽ trích từ quỹ phụ huynh do cha mẹ học sinh đóng trước đó.

Tiền quỹ này có 31/32 phụ huynh học sinh tham gia. Trong đó, mẹ học sinh N không đóng quỹ này.

Khi giáo viên chủ nhiệm thông báo về kế hoạch liên hoan trên nhóm zalo chung, các phụ huynh trong đó có mẹ em N "không ý kiến gì".

Cô giáo trần tình sự việc mẹ không đóng quỹ, con không được ăn liên hoan-1
Trường Tiểu học Gia Lương. (Ảnh: Nguyễn Huệ)

Trong buổi liên hoan, em N ngồi cùng các bạn ăn bánh gato và các loại bánh kẹo khác. Dù không có suất gà riêng nhưng em N vẫn được hai bạn ngồi cạnh chia xúc xích, khoai tây chiên và gàn rán cùng ăn.

Tại buổi họp phụ huynh ngày 26/5, cô Huyền cũng trao đổi công khai sự việc để các phụ huynh hiểu và nhận sai sót khi chưa thông báo riêng cho phụ huynh em N.

"Tôi cũng hiểu đơn giản khi đã thông báo là các phụ huynh đọc rất kỹ tin nhắn và hiểu, nên tôi không thông tin lại nữa. Tôi cũng nhắn tin hỏi xem các phụ huynh có ý kiến gì không nhưng không thấy phụ huynh trao đổi lại thông tin gì", cô Huyền nói.

Liên quan sự việc trên, lãnh đạo xã Gia Lương cũng đã yêu cầu trường Tiểu học Gia Lương rà soát, kiểm tra lại các khoản thu quỹ, chi tiêu của các quỹ. Lãnh đạo xã cũng yêu cầu trường làm rõ các thông tin, mời phụ huynh cháu N lên làm việc để có được thông tin khách quan nhất.

Sở GD&ĐT cũng có báo cáo sự việc lên Bộ GD&ĐT.


Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/yeu-cau-giao-vien-rut-kinh-nghiem-vu-me-khong-dong-quy-con-khong-an-lien-hoan-ar873609.html

học sinh tiểu học

quỹ phụ huynh

liên hoan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.