Có lỗi kỹ thuật khi công bố điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

Ngày 14/6, ĐHQG TPHCM đã phát đi thông báo cho biết có lỗi kỹ thuật trong việc công bố điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 do đơn vị này tổ chức năm 2024.

Theo ĐHQG TPHCM, chiều ngày 13/6, đơn vị này nhận được một số thông tin phản ảnh về sự không bình thường của kết quả thi ĐGNL đợt 2, Thường trực Hội đồng thi đã thực hiện rà soát toàn diện các quá trình từ chấm thi đến công bố kết quả tới thí sinh.

Có lỗi kỹ thuật khi công bố điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM-1

Thí sinh dự thi kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM năm 2024

Theo kết quả rà soát, Hội đồng thi cho biết, quá trình chấm thi đã được thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm tính chính xác, an toàn bảo mật ở từng giai đoạn, từ quét ảnh bài thi, xử lý ảnh bài thi để xác định điểm thô, quy đổi điểm bằng phần mềm chuyên dụng, rà soát, báo cáo hội đồng trước khi công bố. Công tác lưu trữ dữ liệu ảnh bài thi, điểm thô, kết quả thi được thực hiện nghiêm, sẵn sàng cho công tác phúc khảo, kiểm tra.

Tuy nhiên, quá trình tải kết quả thi lên hệ thống để công bố tới thí sinh thì xuất hiện lỗi kỹ thuật. “Do sự thiếu đồng bộ về thời gian giữa hai lần tải kết quả thi lên hệ thống (lần thứ nhất tải kết quả của tất cả các bài thi chưa cập nhật các trường hợp bất thường, lần thứ hai tải kết quả những bài thi được xử lý bất thường) nên trong khoảng thời gian từ chiều ngày 10/6/2024 đến chiều ngày 12/6/2024 có một số thí sinh nhận được kết quả thi không đầy đủ. Hiện tại, kết quả trên hệ thống là kết quả chính xác và đầy đủ cho tất cả các bài thi”, Hội đồng thi thông tin.

Theo Hội đồng thi, sự cố kỹ thuật đáng tiếc này, tuy không ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh nhưng đã gây ra ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của thí sinh, cũng như gây khó khăn cho quá trình thí sinh sử dụng kết quả thi ĐGNL để đăng ký xét tuyển.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, ĐHQG TPHCM sẽ kéo dài thời gian đăng ký chấm phúc khảo đến hết ngày thứ Hai 17/6/2024, Điểm phúc khảo sẽ được công bố trước ngày 20/6/2024. Thời gian đăng ký xét tuyển bằng kết quả ĐGNL cũng được kéo dài từ ngày 15/6/2024 đến hết ngày 21/6/2024.

Được biết, tính chung cả hai đợt thi, có 104.843 thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM. Hiện kết quả thi này có 109 trường ĐH- CĐ đăng ký dùng để xét tuyển đầu vào trong tuyển sinh năm 2024.

 Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/co-loi-ky-thuat-khi-cong-bo-diem-thi-danh-gia-nang-luc-cua-dhqg-tphcm-post1646166.tpo

tuyển sinh đại học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.