Học không quá nổi bật nhưng nhờ 1 bí quyết, nữ sinh 15 tuổi trở thành tân sinh viên nhỏ tuổi nhất của ngôi trường danh tiếng

Cô học trò này đã tham gia thi đại học và đạt được số điểm đáng mơ ước.

Gần đây, các trường cao đẳng và đại học ở Trung Quốc lần lượt chào đón các tân sinh viên đến nhập học tại trường. Song, điều khiến mọi người chú ý hơn cả là cô sinh viên nhỏ tuổi nhất của Đại học Bắc Kinh - Khuất Thi Dĩnh, 15 tuổi.

Theo thông tin chia sẻ của nhà trường, Khuất Thi Dĩnh sinh năm 2005, hiện đang là học sinh trường Trung học số 1 Tân Thiệu, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Trong kì thi đại học năm 2020, Thi Dĩnh đã đạt 696 điểm - một số điểm đáng mơ ước và đỗ luôn vào ngành Quản lý Hệ thống Thông tin của trường Đại học Bắc Kinh.

Học không quá nổi bật nhưng nhờ 1 bí quyết, nữ sinh 15 tuổi trở thành tân sinh viên nhỏ tuổi nhất của ngôi trường danh tiếng-1

Khuất Thi Dĩnh - gương mặt vàng trong làng học giỏi.

Được biết, Khuất Thi Dĩnh sinh ra trong một gia đình thuần nông bình thường ở làng Triều Dương, thuộc thị trấn Long Khê Phô, tỉnh Hà Nam. Bố là công nhân, mẹ ở nhà làm nông và chăm sóc 3 chị em của Thi Dĩnh. Là chị cả trong nhà nên Thi Dĩnh luôn cố gắng làm tấm gương tốt cho hai em gái noi theo.

Biết điều kiện gia đình mình không mấy khá giả, lực học lại không tốt nên Thi Dĩnh luôn nỗ lực, chăm chỉ hết mình. Tuy nhiên, kết quả học tập của cô học trò nhỏ vẫn không quá nổi bật trong suốt những năm học tiểu học.

Lên cấp hai, nhờ vẫn giữ vững tinh thần "cần cù bù thông minh", điểm số của Khuất Thi Dĩnh ngày càng cao. Cô bé đã đạt nhiều giải thưởng trong 4 năm học trung học của mình: giải nhất cấp tỉnh và giải ba cấp quốc gia học sinh giỏi Toán, giải nhì Olympic Hóa học cấp tỉnh, giải ba cấp tỉnh kỳ thi năng lực Vật lý dành cho học sinh trung học, giải nhất cấp tỉnh cuộc thi năng lực tiếng Anh dành học sinh trung học cơ sở.

Học không quá nổi bật nhưng nhờ 1 bí quyết, nữ sinh 15 tuổi trở thành tân sinh viên nhỏ tuổi nhất của ngôi trường danh tiếng-2

Khuất Thi Dĩnh đã hòa cùng các anh chị chính thức trở thành tân sinh viên của trường đại học Bắc Kinh.

Ngoài ra, Khuất Thi Dĩnh còn được vinh danh là học sinh xuất sắc nhất trường Trung học số 1 Tân Thiệu.

Không chỉ vậy, Khuất Thi Dĩnh còn nổi tiếng là một đứa con ngoan, hiếu thảo. Theo như lời kể của cô giáo chủ nhiệm, khi nhận được học bổng 1.500 nhân dân tệ (khoảng 5 triệu đồng), Thi Dĩnh đã đưa cho mẹ toàn bộ số tiền còn lại sau khi đã dùng 200 nhân dân tệ để mua tài liệu học tập.

Như vậy có thể thấy rằng mặc dù ban đầu học lực của cô học trò nhỏ không quá xuất sắc nhưng nhờ sự chăm chỉ, cần cù, Khuất Thi Dĩnh đã tạo nên kỳ tích cho chính mình.

Song, theo thông tin của trường Đại học Bắc Kinh, Khuất Thi Dĩnh vẫn chưa phải là sinh viên trẻ tuổi trong lịch sử của trường. Theo đó, tân sinh viên trẻ tuổi nhất thuộc về Điền Hiểu Phi.

2 tuổi biết đọc viết, 4 tuổi biết làm thơ, Điền Hiểu Phi được mệnh danh là thần đồng về ngôn ngữ. Bằng chứng là khi bước vào cấp 2, Hiểu Phi đã sáng tác ra 5 tập thơ và đều được xuất bản.

Năm 13 tuổi, Hiểu Phi được trường Đại học Bắc Kinh đồng ý cho nhập học, chuyên ngành Văn học Anh Mỹ, khoa Ngôn ngữ phương Tây. Từ đó, cô chính là sinh viên trẻ tuổi nhất trong lịch sử của trường đại học Bắc Kinh.

Sau khi tốt nghiệp đại học ở tuổi 18, Điền Hiểu Phi đã sang Mỹ du học và trở thành nữ tiến sĩ trẻ nhất Harvard.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoc-khong-qua-noi-bat-nhung-nho-1-bi-quyet-nu-sinh-15-tuoi-tro-thanh-tan-sinh-vien-nho-tuoi-nhat-cua-ngoi-truong-danh-tieng-162200709070158712.htm

Sinh viên

học giỏi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.