Được yêu cầu tự họa chân dung, sinh viên đạt điểm tối đa vì vẽ mình như nam thần, nhưng sự thật phía sau lại cực đắng

Một lớp học Mỹ thuật yêu cầu sinh viên vẽ chân dung tự họa chính mình, nhưng sự thật sau những tác phẩm khiến giảng viên tá hỏa.

Một lớp học hội họa tại một trường Đại học đã có bài kiểm tra đánh giá sinh viên sau quá trình học tập. Và dĩ nhiên, với một sinh viên mỹ thuật thì đề bài cho các lần kiểm tra phải là những gì liên quan tới năng khiếu vẽ. Lần này các sinh viên được yêu cầu phải vẽ một chân dung tự họa chính bản thân mình.

Nhiều sinh viên đã tưởng tượng ra khuôn mặt mình trong đầu và cố vẽ làm sao cho giống phiên bản thật nhất trong từng chi tiết, đường nét khuôn mặt. Đối với nhiều người, việc tự họa bản thân đôi lúc lại khó hơn vẽ lại người khác.

Do đó, để dễ dàng hơn, một sinh viên sử dụng một chiếc gương và nhìn vào đó để vẽ lại chính mình. Chàng trai này cũng hoàn thành bài thi và nộp lại cho giảng viên. Tác phẩm của anh được thầy cô đánh giá cao vì đường nét chi tiết, tỉ mỉ và có thần sắc. Tuy nhiên điều khiến bức tự họa thu hút hơn cả là ở việc gương mặt này quá điển trai và hoàn toàn có thể làm sụp đổ bất kỳ trái tim thiếu nữ nào. Bài dự thi đã được các giảng viên cho điểm tuyệt đối.

Được yêu cầu tự họa chân dung, sinh viên đạt điểm tối đa vì vẽ mình như nam thần, nhưng sự thật phía sau lại cực đắng-1


Nhưng khi nhìn lại sinh viên đó là ai, thầy cô mới tá hỏa vì người trong tranh và ngoài đời thực là hoàn toàn khác nhau. Có vẻ như anh chàng này đã có phần lạc đề trong bài dự thi hoặc có cái nhìn vô cùng tự tin vào ngoại hình của mình để có thể hoàn thành bức tranh đẹp đến thế. Vì bức tự họa không giống với tác giả nên lập tức chàng sinh viên nọ đã nhận điểm 0 từ giảng viên của mình.

Được yêu cầu tự họa chân dung, sinh viên đạt điểm tối đa vì vẽ mình như nam thần, nhưng sự thật phía sau lại cực đắng-2Được yêu cầu tự họa chân dung, sinh viên đạt điểm tối đa vì vẽ mình như nam thần, nhưng sự thật phía sau lại cực đắng-3


Qua câu chuyện, các sinh viên nên thật chú tâm vào yêu cầu đề bài và làm đúng như những gì thầy cô đã đề ra để không phải nhận cái kết cay đắng như sinh viên này nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/duoc-yeu-cau-tu-hoa-chan-dung-sinh-vien-dat-diem-toi-da-vi-ve-minh-nhu-nam-than-nhung-su-that-phia-sau-lai-cuc-dang-220202248525837.htm

vẽ chân dung

bài kiểm tra


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.