Hà Nam: Nhiều thí sinh tăng từ 1,25 lên 8,5 điểm sau lần chấm phúc khảo

Nhiều phụ huynh phát hiện nhiều điểm bất thường trong kết quả chấm thi lần 1 của Trường THCS Trần Phú, có những học sinh từ 1,25 lên 8,5 điểm, từ 1,5 lên 7,5 điểm.

Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao thông tin về việc một trường THCS tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam có nhiều điểm số không minh bạch trong kỳ thi tuyển sinh lớp 6. Sự việc xảy ra tại Trường THCS Trần Phú, TP Phủ Lý. 

Chia sẻ trên Vietnamnet, chị Thu Nga cho biết, ngày 5/6, con chị tham dự kỳ thi kiểm tra, đánh giá năng lực đầu vào lớp 6, tại Trường THCS Trần Phú. Tuy nhiên, kết quả trả về không đúng với thực tế bài làm của các con nên một số phụ huynh đã làm đơn phúc khảo.

Đến ngày 8/6, trường công bố kết quả sau phúc khảo, so với điểm ban đầu có sự chênh lệch rất lớn.

Theo đó, tại phòng thi số 4, kết quả công bố đợt 1, có thí sinh môn Toán đạt 6,5, tuy nhiên, sau chấm phúc khảo chỉ đạt 2,75 điểm. Hay thí sinh B.T.B, kết quả chấm đợt 1 chỉ đạt 1,25 môn Toán nhưng sau khi phúc khảo lại đạt 6,5.

Hà Nam: Nhiều thí sinh tăng từ 1,25 lên 8,5 điểm sau lần chấm phúc khảo-1

Kết quả sau phúc khảo so với điểm ban đầu có sự chênh lệch rất lớn. Ảnh: Báo Lao động.

Đáng nói, tại phòng thi số 6, theo kết quả chấm đợt 1, thí sinh N.T.D đạt 8,75 môn Toán, nhưng sau khi chấm lại chỉ đạt 0,75 điểm.

Chị Lương Thị Hà Phương (ở Tổ 3, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý) cũng cho biết, lần đầu tiên chị không gửi đơn yêu cầu phúc khảo bài thi của con vì cho rằng sau phúc khảo sẽ không mấy khi được tăng lên điểm. Tuy nhiên, sau khi thấy kết quả phúc khảo đợt 1 nhiều bài thi của các thí sinh đều tăng điểm so với điểm thi đã công bố trước đó, chị đã gửi đơn yêu cầu phúc khảo các bài thi của con.

“Tôi cảm thấy điểm bài thi của con không thực chất nên cũng yêu cầu phúc khảo lại các bài thi nhưng tôi không cảm thấy tin tưởng với kết quả phúc khảo", chị Hà Phương chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề này, theo thông tin từ Báo Lao động, ông Trịnh Xuân Thắng, Trư­ởng phòng GD&ĐT TP Phủ Lý để làm rõ vấn đề trên.

Ông Thắng cho hay, sau khi công bố kết quả điểm kiểm tra năng lực đầu vào lớp 6 năm học 2024-2025, trường THCS Trần Phú nhận được một số đơn đề nghị phúc khảo và kiến nghị của một số phụ huynh học sinh.

Hội đồng tuyển sinh trường THCS Trần Phú đã tổ chức chấm phúc khảo các bài kiểm tra theo đề nghị và kiểm tra việc khớp phách lên điểm của toàn bộ các phòng kiểm tra.

Kết quả phát hiện một số sai sót trong quá trình làm điểm thi. Cụ thể do người thiết lập bảng nhập điểm đặt sai công thức tính điểm xét tuyển và tổ khớp phách lên điểm đã khớp phách nhầm.

Số phách bị ghép nhầm từ bài này sang bài khác trong cùng phòng là của 81 bài kiểm tra trên 6 phòng thi môn Toán.

Hội đồng tuyển sinh đã kiểm tra lại toàn bộ, tổ chức chấm phúc khảo theo quy định và đã có thông báo kết quả trên bảng tin của nhà trường.

"Phòng GD&ĐT cũng đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân tham gia công tác giám sát, công tác khớp phách lên điểm để xảy ra sai sót nêu trên, đồng thời đã tổ chức chấm kiểm tra đối với tất cả các bài kiểm tra ở các môn và kiểm tra lại việc khớp phách lên điểm.

Đồng thời đoàn kiểm tra của Phòng GD&ĐT cũng đã yêu cầu Hội đồng tuyển sinh của trường kiểm tra lại việc cộng điểm dải theo các câu của 1 bài kiểm tra ở môn Tiếng Anh.

Và yêu cầu chấm phúc khảo các bài kiểm tra theo đề nghị của phụ huynh. Sau đó trình kết quả xét kiểm tra năng lực đầu vào lớp 6 để Phòng GD&ĐT phê duyệt trước ngày 13/6", ông Trọng thông tin.

Hà Nam: Nhiều thí sinh tăng từ 1,25 lên 8,5 điểm sau lần chấm phúc khảo-2

Trường THCS Trần Phú đã khẩn trương rà soát lại khâu ghép phách của tất cả các bài thi dưới sự giám sát của Phòng GD&ĐT thành phố. Ảnh: Vietnamnet.

Bà Đỗ Thị Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, cho biết, ngay sau khi phát hiện sự cố nhiều bài thi sai điểm, nhà trường đã khẩn trương rà soát lại khâu ghép phách của tất cả các bài thi dưới sự giám sát của Phòng GD&ĐT thành phố. Sau khi rà soát, đối khớp lại điểm của các bài thi, nhà trường đã công bố điểm đúng của các thí sinh.

Phòng GD&ĐT Phủ Lý cũng yêu cầu trường THCS Trần Phú nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân có liên quan đến các thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Hội đồng kiểm tra. Xem xét kỷ luật các cá nhân có liên quan theo quy định hiện hành.

Tại kỳ Kiểm tra năng lực đầu vào lớp 6 Trường THCS Trần Phú năm học 2024-2025, có trên 460 học sinh tham dự với tổng số 1.387 bài kiểm tra.

Theo  Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ha-nam-nhieu-thi-sinh-tang-tu-1-25-len-8-5-iem-sau-lan-cham-phuc-khao-a434002.html

thi vào lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.