Hải Phòng cấm dạy thêm, học thêm hè dưới mọi hình thức

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vừa phát đi văn bản nghiêm cấm việc dạy học hè từ 1/6 đến hết 31/8 ở mọi cấp học.

Theo công văn số 70/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT Hải Phòng về Kế hoạch hoạt động hè của ngành năm 2023, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố không được tổ chức dạy học hè và không dạy thêm dưới mọi hình thức. 

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các trường, đơn vị giáo dục không được dạy trước cho trẻ mầm non 5 tuổi vào lớp 1. 

Thời gian áp dụng từ 1/6-31/8. Thời gian tựu trường cho học sinh trong năm học mới 2023-2024 thực hiện theo đúng chỉ đạo khung thời gian năm học Bộ GD&ĐT đã quy định.

Hải Phòng cấm dạy thêm, học thêm hè dưới mọi hình thức-1

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cấm học thêm, dạy thêm hè và dạy chữ trước cho trẻ mầm non 5 tuổi lên lớp 1 dưới mọi hình thức (Ảnh: Sở GD&ĐT Hải Phòng).

Với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thời đại công nghệ số", Sở GD&ĐT Hải Phòng khuyến khích các trường tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, các câu lạc bộ năng khiếu như võ thuật, hát múa... Đồng thời tăng cường công tác giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em... cho học sinh.

Công tác tổ chức các hoạt động hè đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/hai-phong-cam-day-them-hoc-them-he-duoi-moi-hinh-thuc-20230529210129508.htm

học thêm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.