Hiệu trưởng giật mic, chỉ tay vào phụ huynh trong lễ tổng kết, trưởng phòng Giáo dục huyện nói: "Xấu hổ"

Nhiều người thương các bé mầm non đã không có một lễ tổng kết trọn vẹn khi phải chứng kiến màn "đấu khẩu" của cô hiệu trưởng và hội trưởng phụ huynh.

Hai ngày qua, mạng xã hội xôn xao câu chuyện bà Đinh Thị Bùi Chung, hiệu trưởng Trường mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) ngăn cản đại diện hội phụ huynh nói về những bất thường trong việc nhà trường xã hội hóa mua tủ để đồ cho các lớp.

Thông tin trên báo chí, ông Nguyễn Hữu Thọ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa cho biết đã nắm được thông tin. Ông Thọ bày tỏ bản thân đau lòng và xấu hổ khi thấy những hình ảnh không hay như vậy xuất hiện trên mạng xã hội. Phòng đã gọi bà Chung lên báo cáo. Đồng thời trong tối 29/5, UBND huyện Minh Hóa đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất về việc thu - chi tại Trường mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt.

Hiệu trưởng giật mic, chỉ tay vào phụ huynh trong lễ tổng kết, trưởng phòng Giáo dục huyện nói: Xấu hổ-1

Bà Nguyễn Thị Liên xin phép phụ huynh nói về bất thường trong việc nhà trường xã hội hóa mua 22 chiếc tủ để đồ trong lớp học. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh bà Nguyễn Thị Liên, hội trưởng hội phụ huynh được mời lên phát biểu trong lễ tổng kết của Trường mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt.

Sau khi xin phép toàn thể phụ huynh được giãi bày chuyện nhà trường xin xã hội hóa từ quỹ hội phụ huynh để mua 22 tủ để đồ đạc học sinh trong các lớp học. Tổng số tủ mua là 22 chiếc, mỗi chiếc có giá 6 triệu đồng. Nguồn kinh phí mua tủ vận động từ quỹ hội phụ huynh. Với kích thước tủ mà hiệu trưởng đưa ra, nhiều phụ huynh cho rằng không thể có mức giá 6 triệu đồng nên không đồng tình. Sau đó, bà Chung thông báo lại giá mỗi tủ là 4 triệu đồng.

Trong lúc bà Liên đang trình bày, bà Chung đã đứng dậy ngăn cản, không cho hội trưởng phụ huynh tiếp tục nói về vấn đề này. Hiệu trưởng cầm mic “đấu khẩu” lại, tay chỉ về phía phụ huynh: “Những việc giữa tôi và cô Liên, nếu cô muốn kiện thì sẽ giải quyết ở cấp trên. Còn ở đây cô Liên không được nói những việc này trước mặt học sinh. Đây là buổi tổng kết của nhà trường, buổi chia tay học sinh 5 tuổi chứ không phải kiện tụng với tôi ở đây.

Nếu cô muốn giãi bày với phụ huynh, nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh cho cô nói”.

Hiệu trưởng giật mic, chỉ tay vào phụ huynh trong lễ tổng kết, trưởng phòng Giáo dục huyện nói: Xấu hổ-2

Bà Đinh Thị Bùi Chung yêu cầu bà Liên không nói đến chuyện mua tủ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Khi cô hiệu phó Trần Thị Dương Liễu nêu quan điểm trưởng hội phụ huynh được quyền đưa ra ý kiến thì bà Chung giật luôn mic từ tay hiệu phó.

Những hành động này diễn ra ngay trước mặt học sinh, phụ huynh khiến nhiều người ngán ngẩm. Trên mạng xã hội, mọi người bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều về cách hành xử của người lớn trong câu chuyện này, thương các em nhỏ đã có một buổi tổng kết không trọn vẹn.

 Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hieu-truong-giat-mic-chi-tay-vao-phu-huynh-trong-le-tong-ket-truong-phong-giao-duc-huyen-noi-xau-ho-a428749.html

trường mầm non

hiệu trưởng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.