Hiệu trưởng giật micro ngăn phụ huynh nói về 'giá mua tủ đồ cao bất thường'

Trong lễ tổng kết, hội trưởng hội phụ huynh lên giãi bày về những bất thường trong mức giá nhà trường mua tủ bỏ đồ cho các lớp thì bị hiệu trưởng lên ngăn cản.

Ngày 29/5, ông Nguyễn Hữu Thọ, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa, Quảng Bình, cho biết, phòng đã nắm sự việc hiệu trưởng Trường mầm non số 1 Thị trấn Quy Đạt ngăn cản hội trưởng hội phụ huynh trường này phát biểu qua những đoạn clip. Phòng đã gọi hiệu trưởng lên báo cáo.

Theo đó, những ngày gần đây, mạng xã hội tại Quảng Bình xôn xao trước những clip được quay tại lễ tổng kết năm học của Trường mầm non số 1 Thị trấn Quy Đạt ghi lại cảnh hiệu trưởng chỉ mặt hội trưởng hội phụ huynh, ngăn cản người này nói về bất thường trong việc nhà trường xã hội hóa mua tủ bỏ đồ cho các lớp.

Hiệu trưởng giật micro ngăn phụ huynh nói về giá mua tủ đồ cao bất thường-1

Trường mầm non số 1 Thị trấn Quy Đạt

Nội dung đoạn clip cho thấy, khi được mời lên sân khấu phát biểu, hội trưởng hội phụ huynh là bà Nguyễn Thị Liên đã xin phép toàn thể phụ huynh được giãi bày rõ sự việc liên quan đến chuyện nhà trường xin xã hội hóa từ quỹ hội phụ huynh, mua 22 tủ để đồ đạc học sinh trong các lớp học.

Tổng số tủ mua là 22 cái, mỗi tủ có giá 6 triệu đồng. Nguồn kinh phí mua tủ được vận động từ quỹ hội phụ huynh. Nhiều phụ huynh không đồng tình với việc này vì cho rằng với kích thước mà hiệu trưởng đưa ra không thể có giá 6 triệu. Phụ huynh cũng cho rằng, nên dùng chất liệu khác vì tủ gỗ ép sẽ dễ hư hỏng.

Sau khi có ý kiến của phụ huynh, hiệu trưởng nhà trường là bà Đinh Thị Bùi Chung đã thông báo lại giá 4 triệu đồng/tủ. Trong khi bà Liên đang trình bày, bà Chung đã đứng dậy ngăn cản việc phát biểu tiếp của hội trưởng hội phụ huynh.

Clip thể hiện rõ việc bà Chung vừa đi lên phía sân khấu vừa chỉ tay vào hội trưởng hội phụ huynh, yêu cầu người này không được nói đến chuyện xã hội hóa mua tủ trong lễ tổng kết. Thấy hội trưởng hội phụ huynh được mời phát biểu và đã xin phép trước khi nói nên một hiệu phó đứng lên nêu ý kiến rằng hội trưởng hội phụ huynh được quyền đưa ra ý kiến. Lúc này, bà Chung bất ngờ giật luôn micro từ tay hiệu phó. Những diễn biến này diễn ra ngay trước mặt hàng chục phụ huynh cùng nhiều học sinh.

Bà Nguyễn Thị Liên, Hội trưởng hội phụ huynh phát biểu trong lễ tổng kết ngày 24/5, cho biết, đầu năm học, hiệu trưởng đưa ra giá 6 triệu đồng cho mỗi tủ nên nhiều phụ huynh không đồng tình. Sau khi bị phản đối, hiệu trưởng báo lại giá 4 triệu đồng. Hội phụ huynh chưa chính thức thống nhất, hiệu trưởng đã kêu nhà thầu làm tủ.

“Việc này là trái quy trình nên chúng tôi tiếp tục không đồng tình", bà Liên thông tin.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Bắc Việt - Chủ tịch UBND huyện Minh Hoá, cho biết: “Huyện đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất Trường mầm non số 1 Thị trấn Quy Đạt để làm rõ những vấn đề khuất tất liên quan đến phản ứng của hội phụ huynh về việc xã hội hóa mua tủ đồ cho học sinh. Trong sáng mai, đoàn sẽ đến làm việc với trường”.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/hieu-truong-ngan-hoi-truong-phu-huynh-noi-ve-bat-thuong-trong-gia-mua-tu-do-2285761.html

hiệu trưởng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.