Sát ngày thi vào 10 học sinh TPHCM chưa có phiếu báo danh

Chỉ còn 8 ngày nữa là kỳ thi vào lớp 10 công lập tại TPHCM diễn ra nhưng đến nay (29/5), nhiều học sinh tại TPHCM vẫn chưa nhận được phiếu báo danh.

Phản ánh đến báo Tiền Phong, một phụ huynh có con học lớp 9 Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) cho hay, những ngày gần đây, cả gia đình ngóng chờ thông tin trong phiếu báo danh để biết được điểm thi, phòng thi vào lớp 10 của con. Phụ huynh này sốt ruột vì theo công bố trước đó của Sở GD&ĐT, chậm nhất tới chiều 25/5, thí sinh sẽ được nhận phiếu báo danh.

“Còn it ngày nữa là đến ngày thi nên tôi ngóng chờ phiếu báo danh để biết rõ thông tin về địa điểm thi để sắp xếp đưa đón con đi thi. Mặt khác, nếu có phiếu báo danh từ sớm, phụ huynh còn kịp thời nhờ trường điều chỉnh nếu lỡ sai sót thông tin. Cận ngày thi mới phát phiếu báo danh thì tôi sợ không xoay xở kịp”, phụ huynh này bày tỏ.

Sát ngày thi vào 10 học sinh TPHCM chưa có phiếu báo danh-1

Thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TPHCM.

Trả lời báo Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Lộc, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, cho biết, phần mềm tuyển sinh 10 của Sở GD&ĐT mới mở lúc 10h45 ngày 29/5. “Nhà trường sẽ in phiếu, dán hình, đóng dấu giáp lai trong hôm nay để kịp ngày mai phát cho học”, ông Lộc nói.

Theo khung thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM, dự kiến chậm nhất 16 giờ ngày 22/5, Phòng GD&ĐT, các đơn vị có học sinh lớp 9 in danh sách dự thi, phiếu thu bài và triển khai phát phiếu báo danh cho thí sinh.

Chậm nhất 17h ngày 25/5, dự kiến phát phiếu báo danh cho thí sinh. Sáng ngày 5/6, học sinh có mặt tại điểm thi để sinh hoạt quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Trước đó, ngày 23/5, Sở GD&ĐT TPHCM đã công bố 158 hội đồng thi lớp 10 năm 2024. Nhằm tạo thuận lợi cho việc di chuyển của phụ huynh và học sinh, các điểm thi được phân bố trải đều ở 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức. Các địa phương có nhiều hội đồng thi gồm: TP.Thủ Đức, các quận Gò Vấp, 1, Tân Bình, 12, Tân Phú, Bình Tân và các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn.

Kỳ thi lớp 10 ở TPHCM diễn ra ngày 6-7/6 với ba môn Toán, Ngữ văn (120 phút) và Ngoại ngữ (90 phút).

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và điểm ưu tiên (nếu có). Thí sinh phải dự thi đủ ba môn, không vi phạm quy chế và các bài thi đều có điểm lớn hơn 0. Sau khi công bố kết quả trúng tuyển, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng.

Riêng xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, việc tuyển sinh lớp 10 theo hình thức xét tuyển.

 Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/sat-ngay-thi-vao-10-hoc-sinh-tphcm-chua-co-phieu-bao-danh-post1641434.tpo?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1zokBc5F5dXrdztsBqPErNXwNjQzm5rLxRgjIyPH082u0UGCyliFAByLI_aem_AViK2hoiYA1UPgDNa2zyuMhWlcrfX1DliqJwbDn0ShQaGjo3aEpw4GeIQeHkcRoD5JW_eBhvEi0gRAU7LzjDdbM6

thi vào lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.