Học online cũng không thoát "kiếp nạn" bị ghi sổ đầu bài, đám "nhất quỷ nhì ma" bị thầy giáo nhận xét ý thức siêu lầy như này

Ngay cả khi không đến trường học thì các cô cậu học trò vẫn bị thầy cô giáo quản lý chặt chẽ và ghi tên vào sổ đầu bài theo cách cực hài hước.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian vừa qua, học sinh các cấp trên cả nước đều được nghỉ ở nhà và chuyển sang hình học online. Không ít cô cậu "nhất quỷ nhì ma" đã mừng húm, cho rằng đây là dịp hiếm có để lười biếng, chểnh mảng việc học. Tuy nhiên dù là học trên lớp hay học ở nhà thì các thầy cô giáo vẫn không thiếu các biện pháp quản lý, sát sao với việc học của các cô cậu tuổi teen.

Có trường điều giáo viên đến tận nhà để kiểm tra bất chợt việc học tập của các em. Một số trường lại có "sổ đầu bài điện tử" - ghi chép, nhận xét tiết học online và thái độ của học sinh. Điều này khiến đám "nhất quỷ nhì ma" không khỏi than trời. Bởi ngay cả khi ở nhà thì cũng không thoát nổi "kiếp nạn" bị ghi tên vào sổ đầu bài.

Mới đây, một nam sinh trung học đã chia sẻ hình ảnh chụp lại "sổ đầu bài điện tử" của mình. Sổ đầu bài mới cũng có các cột ghi tiết học, nhận xét của giáo viên, chấm điểm tiết học,... Chỉ khác là thầy giáo không viết vào giấy mà điền vào một file tài liệu trên máy tính. Điều khiến ai nấy đều phì cười là bởi, những điều nhận xét của thầy cực kỳ hài hước và có phần lầy lội.

Học online cũng không thoát kiếp nạn bị ghi sổ đầu bài, đám nhất quỷ nhì ma bị thầy giáo nhận xét ý thức siêu lầy như này-1
Lời phê hài hước của thầy giáo.

Ở tiết học online đầu tiên, thầy đánh giá: "Ý thức học tốt, hai học sinh vào muộn. Một học sinh bỏ tiết". Sang tiết học thứ hai, thầy tiếp tục khen ý thức học tập của cả lớp, tuy nhiên "thỉnh thoảng mạng lag tí thôi". Câu nhận xét của thầy khiến ai nấy phì cười vì quá lầy lội. Mạng lag khiến tiết học online bị chập chờn, học sinh bị thoát,... là tình trạng bực mình chung mà nhiều lớp gặp phải. Tuy nhiên cách dùng từ "tí thôi" của thầy lại khiến việc này nghe qua thật đáng yêu. 

Nói chung thì ý thức của học sinh vẫn rất tốt, dẫu cho 1 vài em đăng nhập vào buổi học muộn và vài sự cố nho nhỏ về đường truyền mạng. Lời nhận xét của thầy giáo sau đó nhận được hàng nghìn lượt like, share và comment của đồng mạng. Không ít bạn hài hước bình luận:

"Học tập thời 4.0. Đến sổ đầu bài cũng 4.0 luôn".

"Nghe câu "tí thôi" của thầy đáng yêu thế. Không liên quan nhưng buồn cười với 3 bạn bị ghi sổ đầu bài quá. Kể cả nghỉ học ở nhà thì cũng không thoát khỏi "hung thần học đường" này".

 

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/hoc-online-cung-khong-thoat-kiep-nan-bi-ghi-so-dau-bai-dam-nhat-quy-nhi-ma-bi-thay-giao-nhan-xet-y-thuc-sieu-lay-nhu-nay-222020214131434565.htm

ghi sổ đầu bài

Covid-19

học online


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.