Học sinh mầm non TP.HCM chính thức được đi học trực tiếp

Từ tháng 2/2022 đến tháng 7/2022, học sinh mầm non TP.HCM đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ.

Theo Vietnamnet ghi nhận, UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch năm học 2021-2022 đối với bậc học mầm non.

Theo văn bản này, từ tháng 9/2021 đến tháng 1/2022, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 do bộ, sở và các phòng GD&ĐT tổ chức.

UBND TP.HCM yêu cầu các trường phân công trực và thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn môi trường; đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất; rà soát danh sách trẻ đăng ký nhập học theo lứa tuổi; giữ liên lạc chặt chẽ với cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ để nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ.

Các trường cần thực hiện đa dạng các clip về hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ chia sẻ với cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ nhằm hỗ trợ củng cố về kỹ năng và kiến thức cho trẻ trong thời gian trẻ chưa đến trường.

Học sinh mầm non TP.HCM chính thức được đi học trực tiếp-1
Ảnh minh họa (Ảnh: Vietnamnet)

Từ tháng 2/2022 đến tháng 7/2022, trẻ em đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Thời gian kết thúc năm học dự kiến là ngày 29/7/2022.

Tại hội nghị triển khai công tác năm 2022 của UBND quận 3 sáng 11/1, ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thành phố đã yêu cầu sở GD&ĐT TP.HCM xây dựng kế hoạch để các em có thể quay lại trường sau Tết Nhâm Dần 2022. Phương châm của thành phố là tạo điều kiện hết sức cho các em được học tập nhưng phải đảm bảo an toàn với dịch COVID-19.

"Thế hệ học sinh hiện nay đã chịu thiệt thòi suốt 2 năm qua do ảnh hưởng dịch COVID-19. Chúng ta cần bù đắp cho các cháu trong thời gian tới bằng việc tạo điều kiện học tập tốt nhất", Tri thức trực tuyến dẫn lời ông Đức.

 

Theo Đời sống & pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.doisongphapluat.com/hoc-sinh-mam-non-tp-hcm-chinh-thuc-duoc-di-hoc-truc-tiep-a525545.html

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.