Học sinh mong sớm công bố thời điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Nhiều học sinh lớp 12 mong muốn Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm "chốt" thời điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 để chủ động sắp xếp thời gian ôn tập.

Học sinh mong sớm công bố thời điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023-1

Thí sinh mong ngóng lịch thi tốt nghiệp THPT 2023. Ảnh: Huyên Nguyễn

Bận rộn với lịch học dày đặc, thế nhưng ngày nào Đào Quỳnh Giang - học sinh lớp 12, Trường THPT Đa Phúc, Hà Nội cũng cùng các bạn lên mạng để "ngóng" thông tin về thời điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Giang cho biết, năm nay em dự định xét tuyển bằng học bạ kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Việc tham gia nhiều phương thức xét tuyển giúp em tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường khối D mà em yêu thích, nhưng cũng đồng thời là áp lực đối với em. 

Để xét tuyển bằng học bạ kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, ngoài học trên trường, nữ sinh còn đăng kí tham gia học tại Trung tâm luyện thi IELTS 2 buổi/tuần. Em phải cân bằng sao cho vừa có một học bạ "đẹp", vừa học tốt tiếng Anh để đạt mục tiêu 7.0 IELTS trong thời gian tới. Ngoài ra, em cũng dành thời gian luyện đề các môn thi tốt nghiệp THPT 2023. 

Nữ sinh mong muốn sớm có lịch cụ thể của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 để chủ động sắp xếp thời gian ôn tập, cân bằng giữa thời gian luyện đề thi và thời gian học tiếng Anh. "Chúng em đang ngóng lịch thi từng ngày để lên kế hoạch ôn tập cụ thể" - Giang nói.

Còn Phạm Văn Tuấn - học sinh lớp 12, Trường THPT Trung Giã, Hà Nội đang phân vân không biết nên tập trung ôn tập cho kỳ thi đánh giá năng lực trước hay dồn toàn lực ôn tập các môn thi tốt nghiệp THPT. 

Tuấn nói: "Em muốn tham gia kỳ thi đánh giá năng lực để có thêm cơ hội trúng tuyển vào trường đại học yêu thích. Thế nhưng em lại lo không kịp thời gian ôn tập và sợ ảnh hưởng đến kết quả các môn thi tốt nghiệp THPT". 

Vì vậy Tuấn mong muốn sẽ sớm có thông tin cụ thể về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để có lộ trình ôn thi cụ thể, vừa không bị ôn thi chồng chéo, vừa đạt hiệu quả cao. 

Theo đại diện Bộ GDĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến tổ chức vào nửa đầu tháng 7. Đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12. Bộ GDĐT đang lên phương án tăng cường câu hỏi, nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực, phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Năm 2022, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 7 đến 8.7, với hơn một triệu thí sinh đăng ký. Theo Bộ GDĐT, trong hơn 570.000 thí sinh trúng tuyển đại học, hơn một nửa (52,38%) dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển - tỉ lệ cao nhất trong hơn 20 phương thức tuyển sinh.

Theo Lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://laodong.vn/giao-duc/hoc-sinh-mong-som-cong-bo-thoi-diem-to-chuc-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2023-1142662.ldo?fbclid=IwAR3p0EO54at7xUGMiGvbAB7E2CitiiuvZnfm9VzwrsGcgsatbnh3XqGtjuo

thi tốt nghiệp THPT


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.