Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng

Trong ngày cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, nhiều phụ huynh đã thức dậy từ rất sớm để đưa con đến điểm thi vì sợ kẹt xe.

Trong ngày cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, nhiều phụ huynh đã thức dậy từ rất sớm để đưa con đến điểm thi vì sợ kẹt xe. Nhìn cảnh bố mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng thi mới thấu hiểu hết nỗi lòng cha mẹ.

Sáng nay (3/6), hơn 80.000 thí sinh tại TP.HCM sẽ bước vào môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Năm nay tại TP.HCM có 135 điểm thi, trong đó 126 điểm thi bình thường, 9 điểm thi chuyên.

Theo ghi nhận của PV tại điểm Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM), từ 6h sáng, trước cổng trường này đã bắt đầu nhộn nhịp bởi các thí sinh tới sớm. Tránh tắc đường và đề phòng những rủi ro về mặt thời gian, các phụ huynh đã dậy từ sớm để đưa con em mình đến điểm thi.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-1Các "sĩ tử" được phụ huynh đưa tới điểm thi từ rất sớm.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-2Nhiều học sinh tập trung để ôn bài, trò chuyện.

Vừa tới điểm thi, một số thí sinh vội vàng tạm biệt phụ huynh rồi vào trong sớm để tìm phòng thi, ổn định tinh thần. Không ít em cố nán lại phía ngoài cổng để tranh thủ nhìn lại bài vở, ôn lại kiến thức.

Rất nhiều em còn chưa kịp ăn sáng, được phụ huynh mua bánh mì cho ăn vội trước cổng trường, không quên dặn dò, ôm hôn tiếp sức cho con hoàn thành tốt bài thi sáng nay.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-3Nhiều em chưa kịp ăn sáng, được cha mẹ mua đồ ăn, nước uống cho mang theo tới cổng trường.

Đến 7h20, một số thí sinh mới bắt đầu có mặt trước cổng trường, hớt hải lao nhanh vào bên trong vì sợ muộn giờ làm bài.

Đứng trước cổng trường cùng các các con, dù lo lắng, nhưng để con có tâm lý tốt nhất bước vào phòng thi, các ông bố bà mẹ liên tục dặn dò và còn thể hiện sự quan tâm bằng những cử chỉ yêu thương, những cái ôm và nắm tay với con để truyền động lực.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại điểm trường THPT Trưng Vương vào sáng 3/6.

Nhiều em chưa kịp ăn sáng ở nhà, được phụ huynh mua bánh mì cho ăn tạm trước cổng trường.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-4

Hai mẹ con tranh thủ ăn trước khi vào phòng thi.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-5Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-6Mẹ quan tâm ân cần con gái, đút cho con ăn ngay cổng trường.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-7

Hai cha con vừa cùng ăn vội bánh mì, vừa dặn dò con trước lúc vào làm bài.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-8

Nhiều thí sinh vào trường sớm để ổn định tinh thần trước lúc vào phòng thi.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-9

Một nam sinh tỏ ra mệt mỏi, buồn ngủ nhưng vẫn cố gắng xem lại kiến thức ở ghế đá.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-10Một số khác thì ăn vội cho xong bữa sáng tại khuôn viên trường.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-11

Sáng nay, môn thi bắt buộc cuối cùng tại TP.HCM là môn Toán, chiều nay sẽ thi tiếp với những thí sinh thi trường chuyên.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-12

Nhiều phụ huynh bắt đầu tỏ ra lo lắng trước lúc con vào phòng thi.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-13

Cô Lê Thị Thảo, ngụ đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận ôm hôn con gái và đọng viên con trước lúc vào thi. "Hôm qua hai môn đầu tiên thì nó làm cũng khó tốt, tuy nhiên môn Anh Văn thì bé nói vẫn chưa ưng ý lắm. Nay bé thi Toán, chiều thi Lịch sử nữa vì bé thi chuyên, ở bên ngoài cũng hồi hộp, lo lắng lắm, chỉ biết động viên con làm thật tốt tôi.", cô Thảo chia sẻ.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-14

Một ông bố hôn tạm biệt con trai trước khi con vào bên trong phòng thi.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-15

Phần lớn các phụ huynh bên ngoài đều tỏ ra lo lắng, đứng ngồi không yên. Nhiều người cố nán lại cổng trường chờ con đi khuất vào bên trong mới thôi.

Kỳ thi vào 10: Học sinh ăn vội bánh mì trước cổng trường, cha mẹ ôm hôn tiếp sức cho con trước khi bước vào phòng-16Những cái đập tay, tiếp sức cho con là những hình ảnh đẹp nhất trong ngày thi cuối cùng này.

 


Theo Tổ Quốc


tuyển sinh lớp 10

phụ huynh

thi lớp 10

thi vào lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.