Lời phê của cô giáo đọc qua tưởng khen nhưng khiến đám học trò giật mình thon thót: Rất đoàn kết trong giờ kiểm tra!

Thì ra chỉ trong giờ kiểm tra, các cô cậu mới đoàn kết lại và trở nên hòa bình, còn bình thường hở một chút là cãi nhau rất ồn rồi.

Thì ra chỉ trong giờ kiểm tra, các cô cậu mới đoàn kết lại và trở nên hòa bình, còn bình thường hở một chút là cãi nhau rất ồn rồi.
 

Ai đã từng trải qua thời học trò thì không thể nào không nhớ cuốn sổ đầu bài, nơi ghi danh sách lớp và những nhận xét của thầy cô về một số học trò và về tiết học. Điều "đáng sợ" nhất về cuốn sổ này đó chính là mỗi lần thầy cô giáo rà rà cái bút trên danh sách lớp để gọi học trò lên bảng kiểm tra miệng đầu giờ.

Mỗi lần thầy cô giở cuốn sổ ra là y như rằng cả lớp im phăng phắc, nín thở, không đứa nào dám nhìn vào mắt cô, tất nhiên trừ vài đứa đã học thuộc bài như cháo chảy, còn lại hầu hết trò nào cũng "đau tim" vì màn "tra tấn tinh thần khủng khiếp" này.

Mới đây, dân mạng lại được phen cười ngây ngất về câu chuyện sổ đầu bài của các cô cậu học trò. Chuyện là thấy học trò im ắng hơn thường ngày, cô giáo lấy làm lạ nên cũng... trừ điểm thi đua.

Lời phê của cô giáo đọc qua tưởng khen nhưng khiến đám học trò giật mình thon thót: Rất đoàn kết trong giờ kiểm tra!-1

Thì ra chỉ trong giờ kiểm tra, các cô cậu mới đoàn kết lại và trở nên hòa bình, còn bình thường hở một chút là cãi nhau ồn ào rồi. Ảnh: T.T.K.N/Trường Người Ta.

Cụ thể trên diễn đàn học đường nổi tiếng Trường Người Ta, một nữ sinh đã chụp lại hình ảnh sổ đầu bài của mình nhưng chuyện không có gì đáng để nói nếu lời nhận xét của cô giáo quá buồn cười: "Rất đoàn kết trong kiểm tra". Chắc có lẽ bình thường, các cô cậu học trò quá ồn ào cho nên trong lúc kiểm tra bỗng im ắng lạ thường khiến cho cô giáo thấy lạ lùng.

Bài đăng sau khi đăng tải đã đánh trúng tâm lý của hội học trò, cho nên đã được các cô cậu học trò like share "điên đảo". Chỉ sau ít giờ đăng tải, bức ảnh đã thu về 20 nghìn lượt like và hàng trăm lượt bình luận chia sẻ.

"Thời đi học ai mà chẳng quay cóp, mà quay phao một mình chắc chắn sẽ bị bắt nên đoàn kết lại với nhau là đúng rồi", bạn Q.A chia sẻ.

"Sổ đầu bài công nghệ 4.0 hồi xưa mình đi học chỉ có điểm tốt thôi không có cái kia", bạn H.H bình luận.

"Đoàn kết giúp nhau vượt qua khó khăn có gì là sai hả thầy cô ơi", bạn P.L chia sẻ.
 


Theo Helino

Nguồn: https://helino.ttvn.vn/helino/loi-phe-cua-co-giao-doc-qua-tuong-khen-nhung-khien-dam-hoc-tro-giat-minh-thon-thot-rat-doan-ket-trong-gio-kiem-tra-2120191511145630447.htm


thầy cô bá đạo

lời phê


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.