Lưu ý: Thêm 1 tỉnh thành quyết định giảm bớt môn thi vào lớp 10, lịch thi của một số tỉnh thành hiện như sau

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số tỉnh thành đã quyết định giảm tải môn thi vào lớp 10 cho học sinh, đồng thời công bố chi tiết lịch thi.

1. Bắc Giang

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản đồng ý giảm môn thi thứ tư trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trên địa bàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang cũng đã ban hành Công văn công bố nội dung này.

Như vậy trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang chỉ tổ chức cho học sinh dự thi 03 môn, đó là các môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.

2. Hà Nội

Trước tình hình học sinh phải nghỉ học dài ngày do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hà Nội đã quyết định bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay để giảm tải áp lực cho các em. Theo đó, thí sinh tham gia kỳ thi lớp 10 năm học 2020-2021 sẽ chỉ phải thi 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ. 

Nội dung đề thi của 3 môn này yêu cầu phải giảm tải theo hướng dẫn tinh giản chương trình học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 Bộ GD&ĐT đã ban hành. Sau khi quyết định bỏ môn thi thứ 4, UBND TP Hà Nội cũng đã công bố lịch thi vào lớp 10 của cả hệ thường và hệ chuyên như sau:

Lịch thi của hệ thường:

Lưu ý: Thêm 1 tỉnh thành quyết định giảm bớt môn thi vào lớp 10, lịch thi của một số tỉnh thành hiện như sau-1


- Môn Toán và Ngữ Văn: Thi theo hình thức tự luận, mỗi môn 120 phút.

- Ngoại ngữ: Thi trắc nghiệm, thời giam làm bài là 60 phút; có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc: 02 thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thi sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

- Điểm xét tuyển = (Điểm Toán + Điểm Văn) x2) + Điểm Ngoại Ngữ + Điểm ưu tiên.

Về cấu trúc,  đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành đã được tinh giản theo hướng dẫn của bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS.

Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dung cấp độ cao. Đề thi môn Ngoại ngữ chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Tuyển sinh vào lớp 10 chuyên (các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây), thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi.

Lưu ý: Thêm 1 tỉnh thành quyết định giảm bớt môn thi vào lớp 10, lịch thi của một số tỉnh thành hiện như sau-2


 Vòng 1: Sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Vòng 2: Thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển vòng 1.

Kết quả: Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Với những nguyện vọng của thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài học chương trình THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (Chứng chỉ A-level) tại Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là nguyện vọng độc lập, không ảnh hưởng đến nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào các trường THPT chuyên và THPT không chuyên.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng này sẽ trải qua 2 vòng thi. Vòng 1: Thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài THPT quốc gia Việt Nam; thí sinh dự thi các bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập (cùng với kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên). Vòng 2: Thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài Anh quốc.

3. Thanh Hóa

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng đã có thông báo điều chỉnh các môn thi lớp 10 trung học phổ thông và trung học phổ thông chuyên Lam Sơn năm học 2020 - 2021.Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 sẽ bao gồm 3 môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh. Về thời gian và hình thức tổ chức kỳ thi, Sở GD&ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể sau.

Về cấu trúc đề thi các môn thi Toán, Ngữ văn và tiếng Anh cụ thể như sau: 

Lưu ý: Thêm 1 tỉnh thành quyết định giảm bớt môn thi vào lớp 10, lịch thi của một số tỉnh thành hiện như sau-3


 4. Hải Phòng

Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng mới có tờ trình, nêu đề xuất mới nhất về kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trên địa bàn. Cụ thể như sau:

Đối với học sinh thi vào lớp 10 THPT công lập: Chỉ thực hiện 2 bài thi là Toán và Ngữ văn. Hai môn này sẽ được thi dưới hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm 10, hệ số 2. So với kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020, Sở GD&ĐT Hải Phòng đề xuất bỏ bài thi tổ hợp gồm 2 môn thi tiếng Anh và 1 môn trong số các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Cùng với đề xuất này, kỳ thi vào lớp 10 sẽ được rút ngắn còn 1 ngày, dự kiến sẽ diễn ra trong ngày 16/7. Trường THPT Chuyên Trần Phú sẽ tổ chức kỳ thi riêng vào ngày 18-19/7.

5. Hà Tĩnh

Kỳ thi lớp 10 THPT của học sinh Hà Tĩnh sẽ được tổ chức vào ngày 16/7. Môn thi thứ ba được lựa chọn là môn tiếng Anh.

Môn Toán, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 90 phút. Môn tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Môn Ngữ văn và Toán tính hệ số 2. Môn thi thứ ba tính hệ số 1.

6. Đà Nẵng

Học sinh Đà Nẵng sẽ tham gia tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố trong hai ngày 18 và 19/7 (muộn hơn 1 tháng so với mọi năm).

Các môn thi bao gồm: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Các thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn dự kiến sẽ thi thêm môn chuyên vào ngày 20/7. Nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình học lớp 9.

Kết quả xét tuyển dựa trên tổng điểm môn Ngữ văn và Toán nhân hệ số 2, môn Ngoại ngữ hệ số 1 và tổng điểm kết quả xếp loại học tập, hạnh kiểm của 4 năm học THCS, bao gồm cả điểm ưu tiên (nếu có).

7. Bên cạnh đó, tỉnh Hà Nam cũng quyết định dời lịch thi vào lớp 10 sang tháng 7.

Theo ICTVietNam

Xem link gốcẨn link gốc http://ictvietnam.vn/luu-y-them-1-tinh-thanh-quyet-dinh-giam-bot-mon-thi-vao-lop-10-lich-thi-cua-mot-so-tinh-thanh-hien-nhu-sau-22202020494546003.htm

kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.