MỚI: 5 tỉnh thành cho học sinh tạm dừng đến trường sau gần 1 tuần khai giảng

Tính đến ngày 11/9, đã có 5 địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày khai giảng 5/9.

Tính đến ngày 11/9, đã có 5 địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày khai giảng 5/9.

1. Huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa)

Học sinh trong địa bàn các cấp được nghỉ học từ sáng ngày 10/9 đến khi có thông báo mới. Nhà trường sẽ giảng dạy trực tuyến hoặc quay clip bài giảng đăng tải lên MXH rồi gửi link cho phụ huynh, học sinh.

2. Huyện Quế Phong (Nghệ An)

Phòng GD&ĐT huyện Quế Phong thông báo tạm dừng việc dạy và học cho đến khi có thông báo mới, kể cả hình thức dạy trực tiếp hay trực tuyến.

3. Quảng Ngãi

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 sẽ chuyển sang học trực tuyến, trừ bậc mầm non.

Những địa phương không thực hiện giãn cách vẫn tổ chức dạy học bình thường, phải đảm bảo các quy tắc phòng dịch. Ngoài ra, giáo viên đứng lớp phải được tiêm vaccine đầy đủ và đảm bảo khoảng cách an toàn khi giao tiếp với học sinh.

4. Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang ra thông báo mới, yêu cầu học sinh các huyện, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 chuyển qua học trực tuyến từ ngày 13/9. Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 bao gồm: An Biên, An Minh, U Minh Thượng, Gò Quao, Giồng Riềng, Tân Hiệp, Kiên Hải, Phú Quốc.

Ngoài ra, các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 vẫn tiếp tục dạy trực tuyến cho học sinh lớp 9 và lớp 12 từ ngày 6/9 đến ngày 20/9. Sau ngày 20/9, căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, sở sẽ ra phương án dạy và học cụ thể.

5. Đắk Nông

Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Đắk R'lấp dừng cho học sinh đến trường từ ngày 6/9. Sở GD&ĐT Đắk Nông yêu cầu toàn bộ học sinh, giáo viên có mặt tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đắk R'lấp cách ly tại chỗ.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/moi-5-tinh-thanh-cho-hoc-sinh-tam-dung-den-truong-sau-gan-1-tuan-khai-giang-162211109145415426.htm

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.