Mới: Thêm một tỉnh ra quyết định cho học sinh Mầm non và Tiểu học đi học trở lại vào ngày 4/5

Học sinh Mầm non và Tiểu học đi học trở lại vào thứ 2, ngày 4/5, đồng thời phải bảo đảm giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học.

Sáng nay 28/4, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, chủ trì họp giao ban với các ngành y tế, giáo dục và đào tạo; văn hoá, thể thao và du lịch để thảo luận, thống nhất cho học sinh đi học và mở lại dịch vụ du lịch.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định cho học sinh Mầm non và Tiểu học đi học trở lại vào ngày 4/5. 

Mới: Thêm một tỉnh ra quyết định cho học sinh Mầm non và Tiểu học đi học trở lại vào ngày 4/5-1Học sinh Mầm non và Tiểu học ở Thanh Hóa đi học trở lại vào ngày 4/5 (Ảnh minh họa).

Trong quá trình tổ chức dạy và học phải bảo đảm giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học và yêu cầu về công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; bảo đảm sĩ số không quá 30 học sinh/lớp (nếu sĩ số học sinh vượt quá 30 học sinh/lớp thì phải tiến hành tách lớp), giữ gìn khoảng cách phù hợp và không tổ chức bán trú cho học sinh.

Đối với học sinh cấp Mầm non, các cơ sở giáo dục Mầm non công lập và ngoài công lập có đủ điều kiện về diện tích phòng học, bảo đảm giãn cách trẻ theo quy định, đội ngũ giáo viên thì cho trẻ đi học trở lại từ ngày 4/5. 

Những cơ sở mầm non công lập và ngoài công lập chưa bảo đảm các điều kiện diện tích phòng học, đội ngũ giáo viên thì bố trí cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi đi học trở lại từ ngày 4/5. Trẻ 3 tuổi, trẻ nhà trẻ sẽ đến trường khi có thông báo.

Giao ngành y tế có hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh và có khảo sát đánh giá tình hình dịch tễ ở học sinh, sinh viên ở các khối trường học; Sở Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn cụ thể đối với từng bậc học để các nhà trường thực hiện bảo đảm phòng chống dịch khi học sinh quay trở lại trường. Khuyến cáo các gia đình có điều kiện trông được trẻ tiếp tục cho trẻ ở nhà; các nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, thường xuyên liên hệ với địa phương và gia đình học sinh, kịp thời nắm bắt tình hình để không có học sinh nghi nhiễm, có biểu hiện ho, sốt, khó thở… đến trường.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa ra quyết định cho học sinh khối THCS, THPT đi học từ ngày 21/4. Khối Mầm non, Tiểu học đợi cho đến khi có thông báo mới.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/moi-them-mot-tinh-ra-quyet-dinh-cho-hoc-sinh-mam-non-va-tieu-hoc-di-hoc-tro-lai-vao-ngay-4-5-222020284134623567.htm

học sinh đi học lại

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.