Cha của nam sinh bị đánh hội đồng lỡ kỳ thi lớp 10: ‘Con tôi vẫn hoảng loạn’

Người nhà cho biết nam sinh ở Quảng Bình bị đánh hội đồng vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều vết thương trên cơ thể, tinh thần hoảng loạn.

Ông Trần Văn Vương (SN 1976), trú xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình là phụ huynh của em Trần Văn V. (SN 2008), học sinh Trường THCS Hưng Thủy - nam sinh bị bạn cùng trường đánh hội đồng.

Ông Vương cho biết con trai đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều vết thương trên cơ thể, tinh thần hoảng loạn. 

Theo ông Vương, sau khi sự việc xảy ra, ông được con thuật lại mọi chuyện. Cụ thể,  vào chiều ngày 3/6, khi đang chơi tại sân trường trong lễ chia tay lớp 9, nam sinh này đã bị nhiều học sinh cùng khóa đánh hội đồng.

Cha của nam sinh bị đánh hội đồng lỡ kỳ thi lớp 10: ‘Con tôi vẫn hoảng loạn’-1
Trường THCS Hưng Thủy, nơi em V. bị nhóm bạn đánh hội đồng. Ảnh: CTV


Quá đau nên V. đã vào ghế nhà trường nằm. Đến cuối buổi, V. định ra về thì thấy ở cổng trường vẫn có học sinh đang đứng chờ. Sợ bị đánh tiếp nên em không dám về và trốn trong nhà xe của trường. 19h cùng ngày, nam sinh này mới về đến nhà.

Thấy con về với nhiều vết thương và tinh thần hoảng loạn, gia đình đã đưa em đi bệnh viện điều trị, đồng thời tường trình toàn bộ sự việc với cơ quan công an. Ông Vương cũng đề nghị các cơ quan chức năng, nhà trường phải vào cuộc để làm rõ hành vi của nhóm học sinh, để có biện pháp xử lý nghiêm.

"Bạo lực học đường không chỉ khiến con tôi chịu nỗi đau thể xác, tinh thần mà còn lỡ luôn kỳ thi hết sức quan trọng. Tương lai con bị ảnh hưởng nặng nề, hậu quả phải gánh là quá lớn", ông Vương nói.

Về nguyện vọng của gia đình cũng như nam sinh bị hành hung, ông Vương cho biết con trai đã lỡ mất kỳ thi quan trọng, nếu phải chờ thêm một năm nữa sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý và tương lai.

Vì vậy gia đình hy vọng Sở GD-ĐT Quảng Bình, Phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy cũng như cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện để em V. được đặc cách xét tuyển hoặc thi tuyển riêng, để có cơ hội bước vào lớp 10 trong năm học tới.

Như VietNamNet đã thông tin, vào ngày 3/6, trong tiệc chia tay lớp 9, do có xảy ra xích mích với một số bạn cùng trường, em Trần Văn V., học sinh Trường THCS Hưng Thủy đã bị nhóm bạn đánh hội đồng, phải nhập viện.

Do tinh thần hoảng loạn và bị một số thương tích trên cơ thể, V. phải bỏ lỡ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra vào ngày 7/6.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã đã tiến hành củng cố hồ sơ, ban đầu giao cho công an xã mời các học sinh lên lấy lời khai, giao cho gia đình giáo dục. 

Về Ban giám hiệu nhà trường, xã đã yêu cầu làm báo cáo giải trình vào sáng 6/6. Hiện Công an huyện Lệ Thủy cũng đã vào cuộc khi có kết quả, phía công an sẽ cung cấp

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với VietNamNet, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, thông tin: “Chiều nay, huyện sẽ trực tiếp làm việc với xã, Phòng GD-ĐT, Phòng nội vụ… để chỉ đạo, làm rõ việc này”.

 

Theo VNN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/cha-nam-sinh-bi-danh-hoi-dong-lo-ky-thi-lop-10-con-toi-van-hoang-loan-2152527.html

đánh hội đồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.