Nam sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng lớp 10 nhất ở Hà Nội

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm nay, Phạm Gia Khánh (lớp 9A21 Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình) đã trúng tuyển tới 6 nguyện vọng.

Kết quả các môn thi vào lớp 10 của Khánh: Toán 9, tiếng Pháp 10, Văn 7, môn chuyên tiếng Pháp 9,4 và môn chuyên Vật lý là 7,25.

Với mức điểm này, Khánh trúng tuyển hệ không chuyên (vào thẳng) và lớp chuyên Lý của Trường THPT Chu Văn An (với điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn 2,5 điểm); các lớp chuyên Pháp, chuyên Nga, chuyên Trung (với điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn từ 1,4 -6,5 điểm) và song ngữ tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Ngoài hệ thống trường công lập của Sở GD-ĐT Hà Nội, Khánh cũng trúng tuyển cả lớp chuyên Pháp của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội).

Chia sẻ với VietNamNet, Khánh cho hay, em rất vui với kết quả khá tốt này và quyết định theo học hệ song ngữ tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trong 3 năm tới.

Nam sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng lớp 10 nhất ở Hà Nội-1

Phạm Gia Khánh (cựu học sinh lớp 9A21 Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình) là người trúng tuyển nhiều nguyện vọng nhất ở mùa tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm 2022.

Chị Lê Thanh Loan, mẹ của Khánh nói, việc đăng ký nhiều nguyện vọng cũng chỉ để tăng cơ hội trúng tuyển vào lớp 10 công lập.

“Đọc thông tin thấy số lượng thí sinh dự thi đông, bố mẹ cũng khuyên con cứ đăng ký nguyện vọng, trường hợp trượt nguyện vọng này còn có thể trông vào nguyện vọng kia. Còn Khánh thì gần như chỉ có một mục tiêu là vào hệ song ngữ tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Không ngờ con trúng tuyển hết tất cả các nguyện vọng”, chị Loan chia sẻ và cho biết, nam sinh đạt mục tiêu chính là trúng tuyển vào song bằng tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, con không để ý đến chuyện trúng tuyển nhiều nguyện vọng hay không..

Nam sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng lớp 10 nhất ở Hà Nội-2

Cẩn thận, kiên trì, song Khánh lại khá kiệm lời.

Nói về cậu con trai, chị Loan cho hay Khánh là người cẩn thận, kiên trì, tỉ mỉ, hướng nội, không thích ồn ào và phù hợp với các hoạt động tĩnh như chơi cờ, xếp lego,...

“Con hòa đồng nhưng không phải tuýp hoạt ngôn, quảng giao, thậm chí kiệm lời. Kỷ niệm tôi nhớ nhất là hồi tiểu học, học cùng các bạn từ lớp 1 đến lớp 3, nhưng con không nhớ tên các bạn dù vẫn chào hỏi nhau. Sau được mẹ hướng dẫn, đến năm lớp 5, con khoe mẹ hài lòng nhất ở năm học là nhớ tên hết tất cả các bạn trong lớp”, chị Loan kể.

Ở trên lớp, Khánh thường được bạn bè gọi với biệt danh “giáo sư đầu nấm” bởi cậu bạn không chỉ giỏi mà còn có kiểu tóc giống hình cây nấm. Đây cũng là kiểu tóc nam sinh gắn bó từ nhỏ cho tới hiện nay.

Nam sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng lớp 10 nhất ở Hà Nội-3

Khánh cùng tập thể lớp 9A21 của Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình.

Mẹ của Khánh kể, nam sinh từ nhỏ đã nổi trội hơn ở các môn tự nhiên và ngôn ngữ, từng giành được nhiều kết quả tốt như: Huy chương Vàng môn Khoa học ở Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2019; Giải Nhì môn tiếng Pháp và môn Khoa học ở kỳ thi học sinh giỏi quận Ba Đình, Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Pháp và môn Khoa học năm 2022,...

Tuy vậy, nam sinh gần như không đi học thêm văn hóa ở ngoài trường. Thay vào đó, chị Loan nói cho con học võ, bóng rổ, chơi đàn,... để đảm bảo sức khỏe, được vận động và thư thả đầu óc.

Hiện, Khánh đạt cấp độ Karatedo đai nâu cấp độ 1. Em cũng đã giành được chứng chỉ piano quốc tế – Trinity College London cấp 7.

Theo VietNamNet


tuyển sinh lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.