Phụ huynh tố giáo viên phạt con mình đến nôn ra máu: Hóa ra người mẹ bịa đặt nhưng thầy vẫn bị phạt vì điều này

Câu chuyện "giáo viên phạt con tôi đến nôn ra máu" sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến dư luận Trung Quốc một phen xôn xao, phẫn nộ.

Tối 30/5, một phụ huynh ở Trung Quốc đã gây bão mạng xã hội Weibo khi tố cáo giáo viên trường tiểu học tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông bạo hành con gái 6 tuổi của mình. 

Cụ thể vào 4h30 chiều ngày 10/12/2019, khi người mẹ đến trường đón con gái đang học tại trường Tiểu học Thực nghiệm Phương Viên thì phát hiện toàn bộ quần áo trên người bé đều ướt sũng. Cô bé cho biết mình bị thầy giáo Lưu Nghiên phạt chạy 10 vòng quanh sân trường trong tiết trời âm 11 độ. Bà mẹ kể lại: "Cả người con gái tôi ướt sũng, liên tục kêu khó chịu và ho dữ dội. Đến khi ngồi trên xe thì con bé nôn ra máu. Cả áo dính đầy máu". 

Phụ huynh tố giáo viên phạt con mình đến nôn ra máu: Hóa ra người mẹ bịa đặt nhưng thầy vẫn bị phạt vì điều này-1Bài chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Ngay sau đó, bà mẹ đã đưa con gái đến khoa cấp cứu Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc ở địa phương. Theo hồ sơ bệnh án được công khai, ngày 10/12/2019, nạn nhân đã nôn ra máu sau khi chạy 10 vòng sân trường. Tổng cộng có 5 lần nôn ra máu, khó thở, ho liên tục và mắt đỏ, chảy mũi và không sốt. Sau khi nhập viện, cô bé mới xuất hiện triệu chứng sốt cao kéo dài nên đã được chuyển sang Viện Bảo vệ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em tỉnh Quảng Đông.

Bà mẹ bức xúc chia sẻ, con gái mình vốn có tiền sử hen suyễn và thầy giáo hoàn toàn biết việc này. Thậm chí gia đình còn từng chu cấp 60.000 NDT (gần 200 triệu đồng) và tặng nhiều quà cáp cho thầy Lưu coi như phí chăm sóc cũng như bày tỏ lòng biết ơn.

Phụ huynh tố giáo viên phạt con mình đến nôn ra máu: Hóa ra người mẹ bịa đặt nhưng thầy vẫn bị phạt vì điều này-2Phụ huynh tố giáo viên phạt con mình đến nôn ra máu: Hóa ra người mẹ bịa đặt nhưng thầy vẫn bị phạt vì điều này-3

Bé gái điều trị ở viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, sức khỏe của bé gái bị tổn thương nghiêm trọng. Bà mẹ cho biết: "Cuối tháng 12/2019, thân nhiệt quá cao đã khiến hệ thần kinh bị tổn thương, 2 tay của con bé run rẩy không kiểm soát được. Lúc nào cũng run không tự chủ được". Điều đáng nói ở đây là việc cô bé này hiện đang học violin và từng giành được một số giải thưởng. Chứng run tay đã chấm dứt sự nghiệp violin của bé gái.

Được biết, gia đình bé gái đã làm việc với nhà trường gần nửa năm nay nhưng vẫn không có được phản hồi hợp lý. Chính vì quá bức xúc nên bà mẹ mới đăng lên Weibo, nhờ cậy sức ảnh hưởng của cộng đồng mạng để đòi lại công bằng cho con gái mình.

Bà mẹ đã bịa đặt, máu trên áo là màu mỹ phẩm hòa với nước
Câu truyện sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến dư luận Trung Quốc vô cùng bức xúc. Ai nấy đều phẫn nộ, yêu cầu công an sớm vào cuộc điều tra sự việc. Từ đây, sự thật cũng được phanh phui. 

Sáng ngày 31/5, theo báo cáo từ Công an thành phố Quảng Châu, người đăng bài thừa nhận việc con gái mình bị nôn ra máu và chu cấp 60.000 NDT cho giáo viên là bịa đặt. Bằng chứng quần áo có vết máu trong ảnh cung cấp thực chất được ngụy tạo bằng mỹ phẩm. Còn về phần em nhỏ, hiện tại em vẫn bình thường và ở trong trạng thái tinh thần tốt.

Theo cung cấp từ phía bệnh viện, gia đình không hề đề cập đến tiền sử bệnh hen suyễn cũng như tình trạng ho ra máu trong quá trình khám chữa bệnh và không thể cung cấp hồ sơ y tế liên quan về tiền sử bệnh hen suyễn của bệnh nhân. Bà mẹ sau đó thừa nhận đã cố tình thêm thắt câu chuyện đã nhận được nhiều sự chú ý của dư luận.

Phụ huynh tố giáo viên phạt con mình đến nôn ra máu: Hóa ra người mẹ bịa đặt nhưng thầy vẫn bị phạt vì điều này-4Máu trên chiếc áo là mỹ phẩm hòa với nước.

Thầy giáo Lưu Nghiên hiện đã bị đình chỉ công tác

Mặc dù việc bé gái nôn ra máu, có tiền sử hen suyễn là lời bịa đặt từ phía bà mẹ nhưng thầy giáo Lưu vẫn phải nhận hình thức kỷ luật từ phía nhà trường. Theo điều tra từ phía cảnh sát khu vực và phòng giáo dục quận, việc thầy Lưu phạt học sinh chạy 10 vòng quanh sân trường vì vi phạm nội quy là có thật. Được biết, ngoài con gái của người đăng bài thì còn có 5 học sinh khác cũng bị phạt với hình thức tương tự.

Thầy Lưu Nghiên sau đó bị kiểm điểm trước toàn trường, đình chỉ các chức vụ giáo viên và trưởng ban kỷ luật. Phòng giáo dục quận cũng cho biết sẽ tiếp tục tăng cường giám sát, quản lý hoạt động của các trường học và không ngừng cải tiến phương pháp giáo dục và giảng dạy.

Hiện tại bài đăng trên Weibo của phụ huynh trên đã bị gắn tag cảnh báo kèm đường dẫn đến bài thông báo của cảnh sát khu vực. 

Câu chuyện này hiện tại vẫn đang khiến cộng đồng mạng xứ Trung tranh cãi gay gắt. Nhiều người bày tỏ không chỉ thầy giáo mà cả bà mẹ kia cũng cần phải nhận hình phạt. "Phạt chạy 10 vòng một đứa trẻ là quá sai. Nhưng việc phụ huynh kia nói dối, tuyên truyền thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận là không đúng. Thiết nghĩ, cả hai người này đều cần phải bị phạt", một phụ huynh bình luận dưới bài đăng trên Weibo.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/phu-huynh-to-giao-vien-phat-con-minh-den-non-ra-mau-hoa-ra-nguoi-me-bia-dat-nhung-thay-van-bi-phat-vi-dieu-nay-2220201619227500.htm

học sinh bị nôn ra máu

học sinh bị phạt

học sinh tiểu học

Bình luận(0)