Nhiều lớp học ở Hải Dương được đưa đi cách ly trong đêm

Do liên quan các mắc Covid – 19, nhiều học sinh tiểu học tại thị xã Kinh Môn được đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm.

Nhiều lớp học ở Hải Dương được đưa đi cách ly trong đêm-1

Học sinh lớp 4B tại trường Tiểu học Hiến Thành được đưa đi cách ly trong đêm.

Lãnh đạo Thị ủy Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, đây là các học sinh thuộc lớp 4B Trường Tiểu học Hiến Thành trên địa bàn. Các em sẽ được cách ly tại Trường Mầm non Phạm Thái hoặc Trung tâm giáo dục Thị xã Kinh Môn.

Đáng chú ý, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn cho biết thêm, đến sáng 31/1, có 2 lớp trên địa bàn phải đưa học sinh đi cách ly. “2 lớp và thậm chí có thể 3 lớp phải đi cách ly vì bố mẹ các em bị mắc nên các em trở thành F1” – vị này cho biết.

Do đối tượng cách ly là trẻ em, chính quyền địa phương đã phải chuẩn bị công tác chăm sóc đặc biệt hơn. Các giáo viên chủ nhiệm và một số phụ huynh học sinh được tạo điều kiện đi cách ly cùng để chăm sóc các em.

Trước đó, thị xã Kinh Môn đã phong tỏa 4 xóm của thôn Kim Lôi khi một cô gái được phát hiện là ca mắc mới. Chính quyền cũng tổ chức truy vết và phát hiện 46 trường hợp F1, 75 trường hợp F2 của bệnh nhân này.

Tại Hải Dương nói chung, nhiều khu vực đã bị phong tỏa hoàn toàn để phòng chống dịch bệnh gồm thành phố Chí Linh với 20 vạn dân; thôn Quảng Tân (xã Nam Tân, huyện Nam Sách) với khoảng 1.350 dân.

Ngoài ra, chính quyền huyện Kim Thành đã phong tỏa 7 hộ của thôn Bằng Lai (xã Ngũ Phúc); 15 hộ tại thôn Phương Tân (xã Kim Liên); 7 hộ tại thôn Xuân Mang (xã Tuấn Việt) và 17 hộ tại xóm Chùa (thị trấn Phú Thái).

Tính đến sáng 31/1, có ít nhất 166 ca mắc COVID – 19 tại Hải Dương, chủ yếu tập trung tại là nhà máy Poyun (thành phố Chí Linh). Tâm dịch này cũng liên quan các ca nhiễm tại các tỉnh thành khác như Gia Lai, Bắc Ninh, Hà Nội, TP.HCM…

Theo Tiền phong

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/xa-hoi/nhieu-lop-hoc-o-hai-duong-duoc-dua-di-cach-ly-trong-dem-1787061.tpo

Covid – 19

cách ly


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.