Những bức thư viết tay gửi học sinh miền Trung mùa lũ: Chữ viết nắn nót, lời động viên chất chứa yêu thương

Những điều nhỏ bé phi thường được các bạn học sinh trường THPT Phú Nhuận gửi về cho các bạn học sinh miền Trung bằng những dòng thư tay đầy tình yêu thương, san sẻ.

Những ngày vừa qua bão lũ có lẽ cũng đã vơi dần đi, nước cũng đã rút dần, cơn bão đã đi qua, người dân miền Trung đã phải gánh chịu mất mát đau thương vì những khắc nghiệt từ thiên nhiên, khắp nơi trên dải đất hình chữ S cũng đang hướng về miền Trung, nhiều đoàn cứu trợ đã đến tận nơi để giúp đỡ người dân vượt qua những khó khăn đang diễn ra. Rất nhiều nhà hảo tâm, những nghệ sĩ nổi tiếng đã cùng chung tay vì "khúc ruột miền Trung" bằng nhiều hành động, kêu gọi khác nhau.

Cùng hướng về miền Trung, cách làm của giáo viên bộ môn Ngữ Văn cùng các bạn học sinh trường THPT Phú Nhuận vô cùng ấn tượng, để lại trong lòng mọi người nhiều xúc cảm. Bên cạnh việc hướng về miền Trung bằng những giá trị hiện kim, các cô cậu học sinh này chọn góp nhặt yêu thương từ những giá trị tinh thần vô cùng sâu sắc.

Những bức thư viết tay gửi học sinh miền Trung mùa lũ: Chữ viết nắn nót, lời động viên chất chứa yêu thương-1

Những trang vở với dòng chữ "Vì miền Trung thân yêu"

Các bạn học sinh lớp 10A8, 10A4 đã cùng nhau viết thư tay nhắn gửi yêu thương cùng những lời động viên đến các bạn học sinh trường THPT Ba Gia, ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi. Mong với những lá thư được gửi từ TP.HCM này mong các bạn sẽ sớm vượt qua khó khăn, trở lại với trường lớp để tiếp tục học tập.

Những bức thư viết tay gửi học sinh miền Trung mùa lũ: Chữ viết nắn nót, lời động viên chất chứa yêu thương-2

Những nét chữ nắn nót được các bạn viết vào thư gửi về trường THPT Ba Gia

Những bức thư viết tay gửi học sinh miền Trung mùa lũ: Chữ viết nắn nót, lời động viên chất chứa yêu thương-3

Những dòng thư chất chứa nhiều cảm xúc đồng cảm, yêu thương

Cô giáo dạy Văn (Trường THPT Phú Nhuận) tâm sự rằng: "Học về phong cách ngôn ngữ sinh hoạt ở lớp 10 nên mình có gợi ý cho học sinh lớp 10A8 mình dạy viết thư cho các bạn học sinh ở miền Trung. Tình cảm các bạn rất chân thành, xúc động. Chính mình cũng bất ngờ với những bức thư chan chứa tình cảm ấy. Điều tuyệt vời là ai cũng cảm nhận được trái tim các em lại ấm áp đến thế. Mọi người rất xúc động,"Văn học là nhân học", chung quy lại cũng là giúp cho chúng ta gần nhau hơn, biết yêu thương và sẻ chia cho nhau nhiều hơn. Khi mình biết yêu thương, cảm thông, thương xót là mình đã học giỏi môn Văn rồi."

Những bức thư viết tay gửi học sinh miền Trung mùa lũ: Chữ viết nắn nót, lời động viên chất chứa yêu thương-4

Những bức thư viết tay gửi học sinh miền Trung mùa lũ: Chữ viết nắn nót, lời động viên chất chứa yêu thương-5

"Mong rằng ngày mai bắt đầu, sẽ là một ngày nắng đẹp"

Miền Trung luôn là vùng đất nhiều ảnh hưởng của bão lũ, thời gian vừa qua lũ chồng lũ, bão số 9 đã làm thiệt hại rất nhiều đến đời sống người dân các tỉnh miền trung, làm hoang tàn xóm làng, trường học, học sinh không được đến trường, cùng bao gồng gánh lo âu cùng gia đình. Với những xót xa trước cảnh thiên tai miền trung các cô cậu học trò này đã cùng chung tay sẻ chia, làm nên những yêu thương gửi về cho các bạn học sinh miền Trung.

Những bức thư viết tay gửi học sinh miền Trung mùa lũ: Chữ viết nắn nót, lời động viên chất chứa yêu thương-6

"Giờ văn của chúng mình cô hay cho tụi em thoả sức sáng tạo với rất nhiều chủ đề khác nhau nhưng mà lần này thì đang có lũ lụt ngoài miền Trung, bài hôm ấy mình học là phong cách ngôn ngữ sinh hoạt nên thay vì chép bài thì cô nói lớp mình hãy viết thư để gửi cho các bạn miền Trung cũng như là để thực hành bài học. Cảm xúc của mình lúc đó thì cũng rất là đồng cảm với các bạn ngoài ấy, mình đọc tin tức trên mạng xã hội cũng như một số báo mạng nhìn thấy tình trạng nhà cửa tan hoang mình rất xót xa và đồng cảm sâu sắc với các bạn miền Trung. Với những cảm xúc đó mình viết lá thư này như muốn động viên tinh thần của các bạn trước thiên tai lớn lần này." - Tâm sự của bạn Khả Ái (học sinh lớp 10A8 - THPT Phú Nhuận).

Với những lá thư tay nhiều tình cảm của các bạn học sinh THPT Phú Nhuận sẽ phần nào xoa dịu những khó khăn của các bạn miền Trung lúc này, sẽ vơi đi bao nỗi lo gồng gánh sau ngày lũ qua. Đây là một hành động nhỏ nhưng đã làm nên những điều nhỏ bé phi thường.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://kenh14.vn/nhung-buc-thu-viet-tay-gui-hoc-sinh-mien-trung-mua-lu-chu-viet-nan-not-loi-dong-vien-chat-chua-yeu-thuong-20201103234719875.chn

mưa lũ

miền Trung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.