Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các thầy cô KHÔNG tung tin thất thiệt về COVID-19 trong nhóm kín

Trước tình hình tràn lan các tin tức giả mạo về Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường quán triệt vấn đề này với các giáo viên.

Vừa qua, trên các mạng xã hội xuất hiện hàng loạt tin đồn thất thiệt về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như phong tỏa thành phố Hà Nội, các khu cách ly tập trung không đủ sức chứa,...Trong đó, nhiều tin tức giả mạo này được giáo viên chia sẻ hay đăng trong các hội nhóm.

Những thông tin sai lệch này đã được các cơ quan ban ngành đính chính trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng quán triệt để phụ huynh học sinh không đăng tải những thông tin này. Tuy vậy, các thông tin được lan truyền theo hình thức không công khai mà nhen nhóm trong các hội kín khiến việc kiểm soát gặp nhiều khó khăn.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các thầy cô KHÔNG tung tin thất thiệt về COVID-19 trong nhóm kín-1

Ảnh minh họa

Theo đó, ông Chử Xuân Dũng - Giám GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các giáo viên tròn ngành phải đảm bảo chất lượng giáo dục trong khi chống dịch. Ông cũng yêu cầu các thầy cô, phụ huynh, học sinh không tung tin đồn thất thiệt. Ông đề nghị các nhà trường cũng cần nắm bắt thông tin kịp thời đầy đủ về các giáo viên, đồng thời tuyên truyền vấn đề này tới rộng rãi các thầy cô, tránh gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố và uy tín ngành giáo dục.

Trước đó, cơ quan công an cũng đã khuyến cáo người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin trước khi đăng tải, tiếp nhận tin tức qua các trang chính thống để tránh các hậu quả đáng tiếc vì thiếu hiểu biết. Vừa qua, công an thành phố cũng đã ra tay xử lý 68 vụ việc liên quan đến tung tin đồn không đúng sự thật về dịch Covid-19.

Theo Tổ quốc 

Xem link gốcẨn link gốc http://toquoc.vn/so-gddt-ha-noi-yeu-cau-cac-thay-co-khong-tung-tin-that-thiet-ve-covid-19-trong-nhom-kin-22020283173823293.htm

Covid-19

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.