Thông báo mới nhất về thời gian đi học trở lại của học sinh Hà Nội

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội chiều tối 20/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đưa ra những quyết định quan trọng về thời gian đi học trở lại.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội vào chiều tối ngày 20/4, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, nếu tình hình dịch tốt lên, nửa đầu tháng 5 thành phố sẽ cho học sinh đi học trở lại.

Ông Quý chia sẻ hiện đã có điều chỉnh kế hoạch năm học nhưng điều kiện cần và đủ thì phải đợi khi học trò đi học lại thì mới quyết được. Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu trong thời gian học sinh, học viên nghỉ học, các đơn vị, trường học tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến; hướng dẫn học sinh tự học và tự ôn tập tại nhà và học theo các bài giảng được phát trên kênh truyền hình của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội; thường xuyên liên hệ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình học tập và sức khỏe của học sinh.

Thông báo mới nhất về thời gian đi học trở lại của học sinh Hà Nội-1
Nếu tình hình dịch tiến triển tốt hơn, học sinh TP. Hà Nội sẽ quay trở lại trường vào nửa đầu tháng 5. (Ảnh minh họa)

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 4 tỉnh thành chốt thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn là Thái Bình, Cà Mau, Thanh Hóa và Vĩnh Long.

Sáng ngày 20/4, 2 địa phương đầu tiên tiến hành cho học sinh quay trở lại trường là Cà Mau và Thái Bình. Ở Cà Mau, học sinh lớp 9 và lớp 12 đã bắt đầu đi học trở lại. Ở Thái Bình, học sinh từ lớp 9 trở lên cũng đã quay trở lại trường học. 

Ngày mai (21/4), học sinh THCS, THPT và học viên GDTX-GDNN Thanh Hóa sẽ đi học trở lại thay vì tiếp tục nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 như công điện trước đó. Tuy nhiên, UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở giáo dục phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Vào ngày 27/4, học sinh khối 9 và 12 ở Vĩnh Long sẽ quay trở lại trường để học bình thường. Các cấp, bậc học còn lại tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo. UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm vệ sinh trường, lớp học và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo Tổ quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://toquoc.vn/thong-bao-moi-nhat-ve-thoi-gian-di-hoc-tro-lai-cua-hoc-sinh-ha-noi-2202020419252236.htm

lịch đi học lại

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.