MỚI: Tỉnh thành đầu tiên chính thức ra thông báo cho học sinh Mầm non đến THCS đi học lại từ ngày 9/3

Căn cứ vào tình hình dịch Covid-19, tỉnh thành này đã chính thức có thông báo về thời gian đi học lại của học sinh từ Mầm non đến THCS.

Sáng 5/3, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Sở đã quyết định cho học sinh bậc mầm non đến THCS đi học lại vào ngày 9/3. 

Ông Đỗ Văn Phu cho biết, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nên Sở quyết định cho bậc mầm non đến THCS đi học trở lại vào ngày 9/3. Các cơ sở giáo dục sẽ thông báo rộng rãi để phụ huynh nắm được thông tin đưa con em đến trường theo kế hoạch.

Trong thời gian này Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh Covid-19. Nếu những ngày cuối cùng của tuần này dịch bệnh có diễn biến xấu, Sở sẽ có quyết định phù hợp với tình hình thực tế.

MỚI: Tỉnh thành đầu tiên chính thức ra thông báo cho học sinh Mầm non đến THCS đi học lại từ ngày 9/3-1Học sinh Mầm non đến THCS ở Quảng Ngãi đi học lại vào ngày 9/3.

Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị các trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên khi trở lại trường. Trường học phải đảm bảo các phòng học được tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng). Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm cho trẻ.

Trước đó tỉnh Quảng Ngãi có quyết định cho học sinh từ cấp Mầm non đến THCS nghỉ hết ngày 8/3, học sinh THPT nghỉ hết ngày 1/3. Như vậy Quảng Ngãi là tỉnh thành đầu tiên trên cả nước có thông báo về thời gian đi học lại của học sinh từ Mầm non đến THCS.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã có cuộc họp vào ngày 4/3. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, đã có 60/63 tỉnh, thành phố quyết định, thời gian chính thức học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3 và dự kiến vào ngày 17/3 đối với học sinh các bậc: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Đến nay, qua theo dõi và báo cáo của ngành giáo dục, tỷ lệ học sinh quay trở lại trường học đạt 97% trong ngày 2/3 và 98% trong ngày 3/3.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/moi-tinh-thanh-dau-tien-chinh-thuc-ra-thong-bao-cho-hoc-sinh-mam-non-den-thcs-di-hoc-lai-tu-ngay-9-3-22202053135512334.htm

học sinh đi học lại

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.