TP.HCM: Đề xuất trẻ mầm non đến lớp 6 đến trường học trực tiếp từ ngày 14/2

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM vừa có tờ trình đề xuất lộ trình dạy học trực tiếp sau Tết Nguyên Đán. Theo đề xuất của sở này, trẻ mầm non, tiểu học, lớp 6 sẽ học tập trực tiếp từ ngày 14/2

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, căn cứ đặc điểm tình hình hiện nay của TP và sự thống nhất của Sở Y tế, Sở GD-ĐT đề xuất lộ trình dạy học trực tiếp giai đoạn tiếp theo.

Theo đó, từ ngày 7/2, tổ chức học tập trực tiếp đối với bậc học mầm non và các khối lớp từ 1 đến 6 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ.

Lộ trình dạy học trực tiếp, như sau: Từ ngày 7/2, cơ sở giáo dục sẵn sàng các công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh trở lại trường học tập trực tiếp.

TP.HCM: Đề xuất trẻ mầm non đến lớp 6 đến trường học trực tiếp từ ngày 14/2-1

Theo đề xuất của Sở GD-ĐT TP.HCM, trẻ từ mầm non đến lớp 6 sẽ học trực tiếp từ ngày 14/2

Từ ngày 10 đến 13/2: Cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh để triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường; tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong trường học.

Từ ngày 14/2: Tổ chức đưa trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt và hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học tập trực tiếp.

Phương thức thực hiện: Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 của các cơ sở giáo dục trước khi tổ chức học tập trực tiếp trở lại. Trước khi tổ chức học tập trực tiếp, các cơ sờ giáo dục tổ chức họp phụ huynh triển khai các vấn đề lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường, chăm sóc sức khỏe học sinh. Bên cạnh đó, tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/tp-hcm-de-xuat-tre-mam-non-den-lop-6-hoc-truc-tiep-tu-ngay-14-2-20220117115646597.htm

học trực tiếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.