TP.HCM kiến nghị nghỉ hết tháng 3, thi THPT quốc gia cuối tháng 7

Bình luận1

Sở GD&ĐT TP.HCM đã trình UBND TP.HCM dự thảo đề xuất thống nhất cho học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3 và lùi kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7.

Chiều 17/2, Sở GD&ĐT TP.HCM trình Thường trực UBND TP.HCM dự thảo kiến nghị cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học hết tháng 3. Đồng thời, dự thảo của Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

TP.HCM kiến nghị nghỉ hết tháng 3, thi THPT quốc gia cuối tháng 7-1
Thí sinh sau giờ thi THPT quốc gia năm 2019 ở TP.HCM.

Cụ thể, học sinh tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7 và lùi kỳ thi THPT quốc gia 2020 đến cuối tháng 7.

Nếu UBND TP.HCM đồng ý, đề xuất này sẽ được gửi đến Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc này nhằm giúp các cơ sở chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, thực hiện kế hoạch năm học đồng bộ trong cả nước.

Hơn nữa, việc này còn giúp học sinh và phụ huynh yên tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân.

Trước đó, UBND TP.HCM thống nhất cho học sinh, sinh viên trên thành phố nghỉ đến hết tháng 2. Cùng đó, UBND TP.HCM cũng thông báo sẽ xem xét, kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết tháng 3.

Trước đó, Bộ GD&ĐT thông tin sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 vì dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Xuân Thành - Vụ phó Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT - cho rằng học sinh bậc phổ thông từ lớp 1 đến 12, không phải tất cả đều giống nhau. Học sinh cuối cấp buộc phải có kỳ thi chuyển cấp, thi THPT quốc gia, không thể lùi đến sang năm được. Vì vậy, bộ phải tính đến các mốc thời gian này, cần tính toán lùi hơn năm học trước nhưng không ảnh hưởng lớn các năm tiếp theo.

Căn cứ tình hình thực tiễn, các địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại theo lứa tuổi và địa bàn. Ví dụ, học sinh lớp 12 có kỹ năng tự bảo vệ mình và thể lực tốt, có thể tính toán, cân nhắc cho các em đến trường trở lại. Tất cả học sinh đều nghỉ 3 tháng, sẽ ảnh hưởng năm học tiếp theo.


Giáo viên còn băn khoăn với đề xuất cho học sinh nghỉ hết tháng 3 Đề xuất của UBND TP.HCM về việc cho học sinh nghỉ hết tháng 3 nhận được nhiều ý kiến tán đồng về sự kịp thời và chủ động. Tuy nhiên, một số giáo viên còn bày tỏ băn khoăn.

 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/tphcm-kien-nghi-nghi-het-thang-3-thi-thpt-quoc-gia-cuoi-thang-7-post1048285.html

kỳ thi THPT Quốc gia

Bình luận(1)
Hanh
17/02/2020 | 21:37
Lý do sao phải kéo dài đến đầu tháng tư? Dịch bệnh nếu nghiêm trọng sao không công bố cụ thể. Giữa tháng 2 đi học thì quá sớm và còn nhiểu rủi ro trong công tác quản lý. Cuối tháng 2 thì các ban ngành đã có biện pháp quan lý, cách ly dịch bệnh tốt hơn. Kéo dài thời gian nghỉ sau đó rất hay và trò chạy nước rút. Học bình thường đã không giống ai, giờ chạy nước rút chắc học cho có chuyện. Dịch rầm rộ bên TQ. VN mình đã không cho người TQ nhập cảnh cũng khá lâu rồi. Mình có 2 con 12 và 5 tuổi nhưng mình nghĩ tháng 3 nhập học là ổn. Càng kéo dài thời gian nghỉ, không ai trông giữ trẻ thì phụ huynh buộc phải gởi con về quê, đầu tháng tư nhập học khả năng lại cách ly tiếp.