Trước khi bị tố suất ăn trưa lèo tèo vài miếng, Trường Quốc tế Việt Úc còn bị phát hiện có giòi trong thức ăn

Không chỉ bị tố cắt xén phần ăn của học sinh, trước đó Trường Quốc tế Việt Úc còn bị phát hiện trong thức ăn có giòi.

Không chỉ bị tố cắt xén phần ăn của học sinh, trước đó Trường Quốc tế Việt Úc còn bị phát hiện trong thức ăn có giòi.
 

Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc nằm trong danh sách 22 trường có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM với học phí và tiền ăn khá cao, tuy nhiên mới đây phụ huynh bức xúc vì suất ăn của con lèo tèo vài miếng. 
Trước khi bị tố suất ăn trưa lèo tèo vài miếng, Trường Quốc tế Việt Úc còn bị phát hiện có giòi trong thức ăn-1

Trường Quốc tế Việt Úc bị tố cắt xén bữa ăn của học sinh.

Đây không phải là lần đầu tiên Trường Quốc tế Việt Úc gặp sự cố về bữa ăn học sinh bán trú. Vào tháng 5 vừa qua, một phụ huynh ở quận 7 chia sẻ video giòi xuất hiện trong suất ăn trưa của con gái học lớp 10 tại cơ sở Sunrise. Mặc dù học sinh này sau đó được nhân viên bếp ăn đổi cho suất khác nhưng cũng không nguôi được cơn giận trong lòng các phụ huynh

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban điều hành Trường Quốc tế Việt Úc xác nhận có giòi trong món cà chua cắt lát của học sinh. Cà chua tươi sống được cung cấp bởi một đơn vị có chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước khi bị tố suất ăn trưa lèo tèo vài miếng, Trường Quốc tế Việt Úc còn bị phát hiện có giòi trong thức ăn-2

Suất ăn của học sinh K.V có giòi trong món cà chua cắt lát.

Theo nhà trường, thực phẩm được sơ chế đúng quy trình, cắt thái và phục vụ trong ngày. Song có khả năng tại công đoạn cắt thái, nhân viên không phát hiện ký sinh trùng bên trong quả cà chua.

Đơn vị cung cấp thực phẩm cho rằng giòi có trong cà chua tươi sống là "sự cố mang tính chất mùa vụ". Vào mùa mưa, cà chua dễ bị sâu, ủng bên trong nhưng bên ngoài vẫn bình thường.

Trước khi bị tố suất ăn trưa lèo tèo vài miếng, Trường Quốc tế Việt Úc còn bị phát hiện có giòi trong thức ăn-3

Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc nằm trong danh sách 22 trường có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM.

Được biết, phí tiền ăn cho học sinh cấp 2 là gần 7,7 triệu đồng và tiểu học là 6,3 triệu đồng cho 10 tuần. Tính ra dao động từ khoảng 130.000 - 150.000 đồng/ngày cho bữa sáng, trưa và xế của các em.

Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc nằm trong danh sách 22 trường có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM. Đây là trường tư thục được dạy thí điểm chương trình nước ngoài, nhưng không có vốn đầu tư nước ngoài với gần 9.500 học sinh.

Thông báo học phí năm học 2019-2020 của trường, mức cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình.
 

 

Theo Helino


phụ huynh tố nhà trường

trường quốc tế

suất ăn trường học

bữa ăn trưa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.