Trường cản trở học sinh đăng ký thi lớp 10, Sở GD-ĐT yêu cầu chấn chỉnh

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc vừa có công văn chấn chỉnh việc một số trường THCS gây khó khăn, không cho thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 theo nguyện vọng.

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho biết, theo phản ánh từ phụ huynh, còn hiện tượng một số trường THCS gây khó khăn, không cho thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 THPT theo nguyện vọng như: định hướng học sinh không dự thi lớp 10, không cấp tài khoản, mật khẩu đăng nhập trang web để đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh trong việc lựa chọn nguyện vọng đăng kí dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các phòng GD-ĐT yêu cầu các trường THCS cấp tài khoản, mật khẩu đăng nhập cho toàn bộ học sinh lớp 9 và cử cán bộ hướng dẫn, hỗ trợ học sinh đăng ký dự thi.

Cùng đó, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng đề nghị các địa phương thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, có biện pháp khắc phục và xử lí kịp thời đối với các cơ sở giáo dục cản trở, gây khó khăn hoặc ép học sinh không được đăng kí dự thi tuyển sinh lớp 10 theo nguyện vọng. 

Trường cản trở học sinh đăng ký thi lớp 10, Sở GD-ĐT yêu cầu chấn chỉnh-1

Học sinh lớp 9 ôn thi vào lớp 10 năm 2023 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 qua phương tiện thông tin đại chúng, tin nhắn liên lạc đến phụ huynh và học sinh lớp 9 biết; công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của phụ huynh, học sinh trong công tác tuyển sinh.

Theo Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, hiện, việc đăng ký dự thi của thí sinh đảm bảo thuận lợi, dữ liệu được công khai, cán bộ kỹ thuật các đơn vị hỗ trợ để thí sinh được đăng kí dự thi theo nguyện vọng. Tính đến 17h ngày 26/5, đã có 14.130 thí sinh đăng kí dự thi lớp 10 THPT.

Theo  VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/can-tro-hoc-sinh-dang-ky-thi-vao-lop-10-so-gd-dt-vinh-phuc-yeu-cau-chan-chinh-2148410.html?fbclid=IwAR2aJwQ4Loew9LoXfou-nWrTgOYG977dwY0DeWaNAlIsLXl_UeQkU8nCbAw

thi lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.