3 tháng nghỉ học vì dịch phải đóng hơn 200 triệu đồng, phụ huynh đội nắng đến trường Quốc tế Mỹ phản ánh nhưng chỉ được đối thoại vài câu qua cổng sắt

Dù con không đi học nhưng mỗi ngày trôi qua phụ huynh mất 2,5 triệu đồng tiền học phí. Ngoài ra, nhà trường yêu cầu phụ huynh đóng tiếp học phí năm học mới 2020-2021 và phí giữ chỗ 20 triệu đồng/học sinh.

Đóng đến hơn 200 triệu đồng cho 3 tháng nghỉ học

Trường Quốc tế Mỹ (TAS) có trụ sở tại số 6 đường Song Hành, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, phường An Phú, quận 2, là một trong những trường Quốc tế có mức học phí cao nhất tại TP.HCM. 

Theo biểu phí, tiền học phí của Trường TAS mức thấp nhất là gần 290 triệu đồng và mức cao nhất là 632 triệu đồng/năm tùy bậc học, chưa tính tiền ăn uống, đưa đón, phí nhập học. Tuy nhiên, trong thời gian con nghỉ học vì dịch, nhà trường không hoàn phí giai đoạn này mà yêu cầu phụ huynh đóng tiếp học phí năm học mới cùng với phí giữ chỗ. Vụ việc đang khiến phụ huynh bức xúc.

3 tháng nghỉ học vì dịch phải đóng hơn 200 triệu đồng, phụ huynh đội nắng đến trường Quốc tế Mỹ phản ánh nhưng chỉ được đối thoại vài câu qua cổng sắt-1
Học phí trường Quốc tế Mỹ (TAS).

Theo phản ánh của phụ huynh, thời gian nghỉ do dịch Covid-19, học sinh bắt đầu học online tại nhà từ tháng 2/2020. Đến ngày 8/4/2020, phụ huynh nhận được thông báo của trường yêu cầu đóng học phí cho năm học 2020-2021, trường giữ nguyên mức học phí như năm học hiện tại với điều kiện phụ huynh đóng trước ngày 30/5. Ngoài ra, nhà trường yêu cầu phụ huynh phải đóng tiền giữ chỗ trước 24/4 (20 triệu đồng/học sinh).

Như vậy, tính thời gian hơn 3 tháng nghỉ học, học online, phụ huynh phải đóng từ 100 đến trên 200 triệu đồng học phí cho con như đi học bình thường. Một phụ huynh cho biết, tính hơn 3 tháng nghỉ ở nhà, mỗi ngày họ vẫn phải đóng cho nhà trường gần 2,5 triệu đồng.

Không đồng ý với chính sách học phí này, gần 200 phụ huynh ký vào thư phản ánh thì trường thông báo lại, sẽ mức giảm từ 3 - 15% học phí năm học mới tùy bậc học với điều kiện phụ huynh phải hoàn tất học phí trước ngày 15/6. Và trường vẫn không có thông tin gì về việc hoàn, giảm học phí trong thời gian nghỉ học, học online.

3 tháng nghỉ học vì dịch phải đóng hơn 200 triệu đồng, phụ huynh đội nắng đến trường Quốc tế Mỹ phản ánh nhưng chỉ được đối thoại vài câu qua cổng sắt-2Trường Quốc tế Mỹ có học phí lên tới 632 triệu đồng/năm.

Đại diện hội phụ huynh trường Quốc tế Mỹ bày tỏ nguyện vọng: "Chúng tôi mong nhà trường xem xét và giải quyết giảm bớt một phần học phí mà phụ huynh đã đóng cho học kỳ 2, năm học 2019-2020. Chúng tôi đề nghị nhà trường hoàn lại 50% phần học phí của những ngày học sinh nghỉ học ở nhà vì dịch. Ngoài ra, những chi phí khác như xe đưa đón, ăn uống đều phải hoàn trả 100%.

Ngoài ra, với chính sách ưu đãi học phí năm học mới, chúng tôi mong muốn áp dụng đối với tất cả học sinh cũ của trường, ngay khi nhận được đăng ký tái ghi danh từ phụ huynh.

Với mức học phí ưu đãi trên, nhà trường có thể gia hạn cho phụ huynh thanh toán từng phần cho năm học mới thay vì đóng đủ hết học phí từ đầu năm học và áp dụng chính sách giảm trừ cho anh chị em cùng học tại trường như những năm trước. Chúng tôi sẽ không đóng thêm bất kỳ khoản phí nào cho nhà trường cho đến khi nhận được phản hồi từ phía nhà trường cho những vấn đề nêu trêu".

Phụ huynh đã nhiều lần gửi kiến nghị và hẹn gặp nhà trường nhưng bị trì hoãn, chiều 11/5 (như kế hoạch nhà trường đã đồng ý gặp trước đó, nhưng sau trường lại hoãn), nhiều phụ huynh tập trung đến trường phản đối chính sách không hoàn phí trong thời gian nghỉ dịch, mong được đối thoại với nhà trường.

Trường đối thoại qua cổng sắt

Chiều 11/5, phụ huynh cầm tờ rơi đến trường phản đối chính sách học phí, yêu cầu nhà trường công bằng, tôn trọng, đối thoại phụ huynh... Mặc dù giữa trời nắng gay gắt, mọi người đứng chờ từ 13h nhưng bảo vệ trường đóng cổng và không cho phụ huynh vào bên trong.

Clip phụ huynh đến trường nhưng bị chặn cổng không cho vào trong.

Sau gần 1 giờ đồng hồ, ông Kevin Curran (Hiệu trưởng khối Trung học) và ông Garth O’Donnell (Hiệu trưởng khối Tiểu học và Mầm non) ra cổng để gặp phụ huynh. Thế nhưng thay vì mở cổng mời các phụ huynh vào bên trong trường Ban giám hiệu chỉ đứng từ trong nói vọng ra ngoài.

3 tháng nghỉ học vì dịch phải đóng hơn 200 triệu đồng, phụ huynh đội nắng đến trường Quốc tế Mỹ phản ánh nhưng chỉ được đối thoại vài câu qua cổng sắt-33 tháng nghỉ học vì dịch phải đóng hơn 200 triệu đồng, phụ huynh đội nắng đến trường Quốc tế Mỹ phản ánh nhưng chỉ được đối thoại vài câu qua cổng sắt-4


Tại cuộc trao đổi qua song sắt cổng trường, 2 vị đại diện trường cho biết không nhận được thông báo nào từ ban lãnh đạo trường về việc gặp phụ huynh hôm nay và sau đó bỏ vào trong kèm lý do "họ không có quyền quyết định".

Được biết, phía nhà trường thông báo sẽ gặp phụ huynh vào chiều thứ 3, ngày 12/5 và chỉ đồng ý tiếp 8 phụ huynh.

3 tháng nghỉ học vì dịch phải đóng hơn 200 triệu đồng, phụ huynh đội nắng đến trường Quốc tế Mỹ phản ánh nhưng chỉ được đối thoại vài câu qua cổng sắt-53 tháng nghỉ học vì dịch phải đóng hơn 200 triệu đồng, phụ huynh đội nắng đến trường Quốc tế Mỹ phản ánh nhưng chỉ được đối thoại vài câu qua cổng sắt-6

Tờ rơi phản đối chính sách học phí được dán trước cổng trường.

Trước vụ việc Trường Quốc tế Mỹ (TAS), phụ huynh nhiều trường có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM cũng đã đến trường phản đối chính sách học phí trong đợt dịch của trường như Trường Quốc tế Úc (AIS), Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS), Trường Vstar...

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/3-thang-nghi-hoc-vi-dich-phai-dong-hon-200-trieu-dong-phu-huynh-doi-nang-den-truong-quoc-te-my-phan-anh-nhung-chi-duoc-doi-thoai-vai-cau-qua-cong-sat-2220201251023563.htm

thu học phí

trường quốc tế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.