Trường Tiểu học bác tin dùng thực phẩm bẩn, ngưng hợp đồng với công ty đồ ăn

Liên quan clip tố bếp ăn tại trường Tiểu học Phú Hữu, TP.HCM, với nhiều thực phẩm được cấp đông có dấu hiệu hư hỏng, lãnh đạo nhà trường đã thông tin vụ việc.

Tối 26/10, mạng xã hội xôn xao một số clip tố bếp ăn của Trường Tiểu học Phú Hữu (TP Thủ Đức) có những thực phẩm hỏng, không thể sử dụng. Cũng theo clip, bếp ăn này còn có nhiều gia vị được đựng trong can nhựa không gắn nhãn mác, không rõ nguồn gốc, không rõ đơn vị cung cấp và thời gian sử dụng.

Liên quan vụ việc, chiều 27/10, thầy Phan Thanh Phải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hữu (TP Thủ Đức) cho biết: "Nhà trường không có bếp ăn, nên clip này không phải quay tại trường". 

Trường Tiểu học bác tin dùng thực phẩm bẩn, ngưng hợp đồng với công ty đồ ăn-1

Gia vị được đựng trong can nhựa không nhãn mác. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Phải thông tin thêm, ngày 25/10, ban đại diện cha mẹ học sinh và lãnh đạo nhà trường kiểm tra, làm việc với công ty cung cấp suất ăn bán trú cho trường.

Tại buổi kiểm tra, đại diện phụ huynh của trường nhìn thấy chai tương không nhãn mác, chân gà không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

"Thực đơn của trường từ đầu năm học đến nay không có món ăn nào liên quan đến chân gà, nên đây không thể là thực phẩm nấu cho học sinh", ông Phải nhấn mạnh.

Theo thầy Hải, do phụ huynh của trường phản ứng kịch liệt, ngay lập tức, ngày 26/10, nhà trường đã ngưng hợp đồng với công ty Phương Anh Vĩnh Long, đơn vị cung cấp suất ăn cho trường.

Cùng ngày, trường cũng ngưng việc cung cấp suất ăn bán trú cho gần 700 học sinh. Việc ngưng này sẽ kéo dài đến khi trường tìm được đối tác cung cấp suất ăn mới.  

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức cho biết, phòng đã nhận được phản ánh của phụ huynh, đang trong quá trình xử lý.

Ông Nguyên cho biết thêm, UBND TP Thủ Đức đã có Công văn số 555 về kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn TP Thủ Đức xuyên suốt năm học 2023 - 2024. 

Theo Công văn số 555, đối tượng kiểm tra là các cơ sở bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn TP Thủ Đức; cơ sở cung cấp suất ăn trong trường học; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các nguyên liệu, phụ gia, bao bì... được sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Các cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm được đăng tải trên các thông tin đại chúng hiện nay, các cơ sở có đơn phản ánh, khiếu nại về an toàn thực phẩm.

Trường Tiểu học bác tin dùng thực phẩm bẩn, ngưng hợp đồng với công ty đồ ăn-2

Chân gà được phụ huynh tố cho rằng đã không thể sử dụng được. (Ảnh cắt từ clip)

Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức cán bộ quản lý trường học, người chế biến thực phẩm trong công tác bải đảm an toàn thực phẩm. 

Đoàn kiểm tra sẽ lấy mẫu sản phẩm có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, gửi mẫu kiệm nghiệm thực phẩm tại các Trung tâm Kiểm nghiệm được chỉ định; các nội dung khác có liên quan phục vụ công tác quản lý chuyên ngành sẽ theo yêu cầu của các thành viên tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành. 

"Phòng GD&ĐT đang chỉ đạo tiếp tục rà soát, kiểm tra. UBND TP Thủ Đức đã có kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm ở trường. Nếu không đạt chất lượng, các đơn vị phải ngưng ký hợp đồng ngay", ông Nguyên nhấn mạnh.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/truong-tieu-hoc-bac-tin-dung-thuc-pham-ban-ngung-hop-dong-voi-cong-ty-do-an-ar830067.html?fbclid=IwAR3n8n9SYbsQ5gBWDcpM6Hz6wgtlEzFhOnK5QH4cXBnxoX-s4ZXGRsE5pOg

Thực phẩm bẩn

ăn bán trú


Báo chí nước ngoài chỉ ra nguyên nhân Hà Nội đứng đầu danh sách thành phố ô nhiễm nhất
Sáng nay (5/3), Reuters cập nhật tin môi trường của hãng rằng Hà Nội bị bao phủ trong sương mù dày đặc, làm giảm đáng kể tầm nhìn bởi ô nhiễm không khí do bụi từ khí thải xe cộ, bụi mịn liên quan xây dựng… Trước đó, Euronews đăng bài phân tích nguyên nhân ô nhiễm không khí ở Thủ đô và giải pháp phòng chống.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.