Xuất hiện điểm tuyệt đối tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM

Theo một số giám khảo, sau nhiều ngày chấm thi tuyển sinh lớp 10, TP.HCM đã xuất hiện nhiều điểm 9, điểm 10. Phổ điểm phổ biến ở 3 môn thi chính là 5-7 điểm.

Ở môn Ngữ văn, sau 2 ngày chấm thi, các giám khảo cho biết đã xuất hiện một bài làm cao nhất là 9,25 điểm. Phổ điểm trung bình 6-7,5 điểm song cũng có bài có điểm dưới trung bình. Cá biệt, một số bài làm chỉ đạt 1,5-1,75 điểm.

“Trung bình, mỗi phòng thi có 2-3 bài dưới trung bình. Bài đạt 1,5-1,75 điểm do làm sai phần đọc hiểu, bỏ trắng không làm phần nghị luận xã hội, nghị luận văn học hoặc chỉ trích thơ, viết mở bài…”, một giám khảo chấm thi môn Ngữ văn nói.

Một giám khảo khác cho biết đã chấm được bài đạt 9,25 điểm. Đây cũng là bài làm cao nhất trong 2 ngày chấm thi ở hội đồng chấm thi.

“Bài làm này, thí sinh đã thể hiện được sự sáng tạo, tư duy, lập luận, nắm vững phương pháp. Ngoài kiến thức văn học, thí sinh còn có vốn kiến thức thực tế, thể hiện bản thân đã đọc nhiều, viết nhiều và không lối mòn. Mỗi phòng thi cũng có 1-2 bài đạt điểm giỏi, mức 8-8,75 điểm”, giám khảo này chia sẻ.

Xuất hiện điểm tuyệt đối tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM-1

Thí sinh tham gia kỳ thi lớp 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2022-2023. Ảnh: Phạm Nguyễn

Đối với môn Toán, một giám khảo cho biết có nhiều bài làm sáng tạo khiến giám khảo bất ngờ. Điểm các bài thi môn Toán phổ biến là 5-7 điểm.

“Số bài làm đạt điểm 9, 10 nhiều. Trung bình, mỗi phòng thi có vài bài đạt. So với mọi năm, kết quả năm nay ấn tượng hơn. Dù vậy, không phải đề năm nay dễ hơn mọi năm mà do năm nay, các con đã học bài đúng trọng tâm, có sự đầu tư cao”, giám khảo này chia sẻ và cho rằng với kết quả này của học sinh, điểm chuẩn năm nay có thể có sự phân hóa cao ở các trường tốp trên.

Tương tự, môn thi Tiếng Anh cũng đã xuất hiện nhiều điểm 10, số bài đạt điểm 9-9,75 khá nhiều. Theo một giám khảo, so với mọi năm, năm nay, số bài thi đạt điểm 10 đã xuất hiện khá sớm, ngay từ những xấp bài thi đầu tiên, chứ không như những năm trước.

“Đặc biệt, số bài làm đạt điểm 10 xuất hiện với tần suất nhiều. Thậm chí, một số phòng thi không có bài nào dưới 8 điểm”, giám khảo trên chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng theo giám khảo này, số bài thi có điểm dưới trung bình sau 2 ngày chiếm 40% tổng số bài đã chấm thi, phổ biến ở mức điểm từ 4 đến dưới 5. Bài thi điểm thấp nhất là 1,5 điểm. Phổ điểm phổ biến nhất mà học sinh đạt được là ở mức 5-7 điểm.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/6. Từ ngày 13/6, Sở GD&ĐT TP.HCM tiến hành làm phách. Công tác chấm thi bắt đầu từ ngày 16/6. Dự kiến, ngày 22/6, ngành giáo dục TP.HCM sẽ đối sánh kết quả bài thi với kết quả trên máy tính và đến ngày 24/6 sẽ công bố kết quả thi lớp 10.

Theo Zing 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/xuat-hien-diem-tuyet-doi-tai-ky-thi-tuyen-sinh-lop-10-o-tphcm-post1328054.html

tuyển sinh lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.