Xúc động hình ảnh hiệu trưởng 'quỳ gối' trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt

Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã quỳ gối trao bằng tốt nghiệp thủ khoa cho chàng sinh viên hạt tiêu Nguyễn Hữu Bằng

Mấy ngày qua, một đoạn video quay cảnh hiệu trưởng “quỳ gối” trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên được lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội. Nhiều người tán dương hành động tinh tế của các giáo viên, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với chàng trai “hạt tiêu” đầy nghị lực, vượt qua nghịch cảnh để tốt nghiệp đại học với tấm bằng thủ khoa danh dự.

Đoạn video này quay trong buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (TP HCM) hôm 6-8. Nân vật chính trong clip là anh Nguyễn Hữu Bằng (23 tuổi, quê Tiền Giang), sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm.

Xúc động hình ảnh hiệu trưởng quỳ gối trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt-1

PGS-TS Võ Thị Ngọc Thúy "quỳ gối" trao bằng tốt nghiệp thủ khoa cho Nguyễn Hải Bằng

Bằng vốn khuyết tật bẩm sinh, cơ thể thấp bé như một đứa trẻ. Tuy chỉ cao khoảng 1,2 m nhưng Bằng chưa bao giờ thấy điều đó làm rào cản khiến anh chùn bước. Chàng trai nhỏ nhắn này ý thức rõ tri thức chính là công cụ tốt nhất để mình có thể tự chủ trong cuộc sống.

Nhớ lại giây phút nhận bằng tốt nghiệp, Bằng bồi hồi: "Ban đầu mình nghĩ chỉ lên nhận bằng và chụp ảnh như các bạn khác thôi, không ngờ cô lại khom người, quỳ xuống sân khấu để có cùng chiều cao với mình. Bất giác lúc đó mình lặng đi, thầm cảm ơn mọi người rất nhiều".

Xúc động hình ảnh hiệu trưởng quỳ gối trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt-2

Để khích lệ tinh thần và những nỗ lực của chàng sinh viên "hạt tiêu", Trường Đại học Hoa Sen đã đặt may riêng một bộ lễ phục tốt nghiệp cho anh

Xúc động hình ảnh hiệu trưởng quỳ gối trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt-3

Chàng thủ khoa "hạt tiêu" giữa dàn tân khoa Trường Đại học Hoa Sen

Xúc động hình ảnh hiệu trưởng quỳ gối trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt-4

Nhiều lời khen "có cánh" dành cho hành động tinh tế của cô hiệu trưởng

Hành động "quỳ gối" xuống sân khấu của cô hiệu trưởng Võ Thị Ngọc Thúy rất ý nghĩa khiến nhiều người xúc động.

"Chưa bao giờ lễ tốt nghiệp lại mang nhiều cảm xúc đến như vậy, cả hội trường cùng vỗ tay chúc mừng cho chàng trai phi thường Nguyễn Hải Bằng" - chị Cẩm Tuyết bày tỏ.

"Người khỏe mạnh đi học đã rất vất vả, vậy mà Bằng có thể đạt được tấm bằng thủ khoa. Thật là một điều phi thường!" – chị Vân Anh nhận xét.

Bằng cho biết bản thân rất hạnh phúc khi nhận được sự động viên và lời chúc từ nhiều người. Có những người không quen biết vẫn dành tặng Bằng những niềm yêu thương. Chính những tràn pháo tay hôm ấy trên sân khấu đã tiếp thêm động lực cho chàng trai này.

"Mình không được "trọn vẹn" như bao người, vậy thì mình sẽ nỗ lực để "trọn vẹn" nhất với bản thân, là phiên bản tốt nhất của chính mình" - Bằng tâm sự.

Chàng trai thủ khoa cho biết sắp tới sẽ làm việc tại một ngân hàng ở TP HCM.

Xúc động hình ảnh hiệu trưởng quỳ gối trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt-5

Xúc động hình ảnh hiệu trưởng quỳ gối trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt-6

Xúc động hình ảnh hiệu trưởng quỳ gối trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt-7

Hải Bằng đã nỗ lực học tập để có được thành tích như hôm nay

Theo NLĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/video/xuc-dong-hinh-anh-hieu-truong-quy-goi-trao-bang-tot-nghiep-cho-sinh-vien-dac-biet-20220812105017146.htm

bằng tốt nghiệp


Vali phình to trôi trên sông nhiều ngày, người dân “rụng rời tay chân” khi mở ra kiểm tra
Khoảng 10h ngày 28/9, Trung tá Prasertsak Nuanphat – thanh tra sở Cảnh sát huyện That Phanom (tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan) nhận được thông báo từ chính quyền địa phương về việc phát hiện chiếc vali chưa thi thể trôi trên sông Mekong.
‘Trợ lý sức khỏe AI’ DrAid của VinBrain đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ
Sản phẩm DrAid của VinBrain vừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ra công văn chấp thuận. Với chứng nhận này, DrAid góp phần đưa Việt Nam lọt top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.