Một trong những băn khoăn củangười đầu bếp là làm sao món ăn của mình phù hợp với khẩu vị của nhiều người màvẫn giữ được nét riêng biệt truyền thống. Đối với những món ăn có xuất xứ từmiền Trung, điều này càng khó khăn hơn, bởi ẩm thực xứ này đặc trưng với hai vịcay và mặn.
Chế biến mới lạVới nguyên liệu chính là sứa cộngthêm cách chế biến và trình bày khá giống mì Quảng, món bún sứa ở We đem lại cảmgiác khác lạ với nước dùng xăm xắp chứ không đầy tràn bát bún. Luôn ưu tiên sứckhỏe của thực khách, We lựa chọn nguyên liệu rất kỹ càng.
Sứa muối ngon đượcnhập từ những nơi có uy tín nhất. Sau khi mang về, những đầu bếp kinh nghiệm ởđây đem sứa ngâm cho sạch và nhạt muối rồi mới xắt ra chế biến.
![]() |
Ở miền Trung, người ta nấu nướcdùng cho bún sứa thường dùng các loại cá chứ không dùng thịt, các nguyên liệukhác cũng từ biển, khiến nhiều người ăn không hợp bởi cái vị mặn nồng của biển.Thấu hiểu điều đó, nhà hàng We đã nấu nước dùng bằng xương ống nêm thêm mắm ruốcHuế, vừa hợp khẩu vị với số đông thực khách vừa có được vị ngọt thanh rất riêngcủa biển.
Sự độc đáo của món bún sứa trongnhà hàng We còn nằm ở khâu trình bày. Từng vị riêng biệt được xếp đặt khéo léotrong bát. Khách ăn sẽ thấy ngon con mắt trước tiên bởi sự hài hòa giữa nhữngsợi bún trắng tinh bên cạnh màu xanh tươi của húng thơm, xà lách và sứa cắt sợixào thịt ba chỉ. Bên cạnh đó là màu đỏ nõn của tôm, hơi ngả vàng là màu của mèrang và bánh tráng nướng. Một món ăn dân dã là vậy, mà khi được chăm chút trìnhbày đã trở nên vừa đẹp vừa độc đáo, quyến rũ thực khách không ngờ.
Hương vị giòn thơm
Hấp dẫn bởi cách trình bày, đếnkhi thưởng thức, thực khách càng hít hà bởi vị thơm ngon của món ăn đặc biệtnày. Trước khi ăn, khách dùng đũa trộn tô bún cho thật đều, ăn chậm rãi để cảmnhận vị béo ngậy của sứa xào thịt ba rọi, vị bùi bùi của mè rang và bánh trángnướng, mùi thơm của húng, vị cay cay đầu lưỡi của sa tế...
Miếng sứa thanh thanh, giòn giòn,hòa cùng vị ngọt của nước dùng sẽ đem lại một cảm giác lạ lẫm cho vị giác củabạn. Dù đã ăn hết một bát thì vẫn còn thòm thèm cái vị man mát, giòn sừn sựt ấy.Bạn có thể gọi thêm một chén sứa riêng để ăn cho thỏa mãn cơn thèm.
Sứa có tính mát và giải nhiệt,chữa được bệnh ho, viêm phổi và giúp khỏe người, phù hợp với người ăn kiêng hoặcbệnh tim mạch với các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein,canxi, chất sắt, i-ốt...
Bún sứa là món ăn kết hợp hài hòa các đặc tính âm dươngđảm bảo sức khỏe cho thực khách. Bởi vậy, càng ngày thực khách càng ưa chuộngmón ăn dân dã đậm đà hương vị giòn thơm này.
Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởngthức món ăn vừa bổ vừa ngon ấy trong không gian thưởng lãm tinh tế từ màu sắctrang trí, vật dụng, ánh đèn đến điệu nhạc nền lãng mạn. Những ai đã từng thưởngthức món bún sứa tại We đều háo hức và nhớ nhung về hương vị đặc biệt vừa thơmngon lại giòn sừn sựt cũng như cảm giác hài lòng về phong cách phục vụ chuyênnghiệp tại đây.
Theo An Z
Món Ngon Việt Nam