Đã mắt với vườn rau trong thùng xốp ăn không xuể của mẹ đảm Hà thành

Với mong muốn có nguồn rau sạch cho những bữa ăn hằng ngày, chị Thu Phương đã khéo tay tạo nên vườn rau nhỏ xinh xắn ngay trên sân thượng của gia đình mình.

Đã mắt với vườn rau trong thùng xốp ăn không xuể của mẹ đảm Hà thành-1Cách đây hơn 5 năm, chị Thu Phương ( Hà Nội) đã bắt đầu sự nghiệp trồng rau sạch trên sân thượng của mình. Ban đầu cũng xuất phát từ việc mong muốn chăm lo cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Về sau, càng trồng chị càng cảm thấy thích thú.

Đã mắt với vườn rau trong thùng xốp ăn không xuể của mẹ đảm Hà thành-2Nhờ bàn tay khéo léo, cách sắp xếp, bố trí khoa học, khoảng sân thượng 70m2 là nơi trồng đủ các loại rau theo mùa, các loại củ quả sạch trong thùng xốp.

Đã mắt với vườn rau trong thùng xốp ăn không xuể của mẹ đảm Hà thành-3Chị chủ yếu trồng rau trong thùng xốp.

Đã mắt với vườn rau trong thùng xốp ăn không xuể của mẹ đảm Hà thành-4Chị thường kê gạch cao đặt phía dưới thùng xốp giúp sàn sân luôn khô thoáng, không bị ngấm nước.

Đã mắt với vườn rau trong thùng xốp ăn không xuể của mẹ đảm Hà thành-5Vì trồng rau sạch cho gia đình nên chị Phương chủ yếu làm kỹ đất để hạn chế mầm bệnh từ đấy, dùng thuốc tự chế là tỏi, ớt, gừng, rượu ngâm để phun trị sâu bệnh.

Đã mắt với vườn rau trong thùng xốp ăn không xuể của mẹ đảm Hà thành-6Hàng ngày, chị gom tất cả rác nhà bếp như: rau thừa, cơm nguội, nước canh thừa, vỏ rau củ quả, nước vo gạo, nước rửa thịt cá,...để ủ bón cho cây. Ngoài ra, chị còn ủ phân trùn quế để bổ sung dinh dưỡng, giúp cây trồng tươi tốt, năng suất.

Đã mắt với vườn rau trong thùng xốp ăn không xuể của mẹ đảm Hà thành-7Chị thường trồng các loại rau ăn lá, dễ chăm sóc như rau mồng tơi, rau muống, cải ngọt, cải cúc… và một vài góc nhỏ được chọn để trồng cà chua, dưa chuột...

Đã mắt với vườn rau trong thùng xốp ăn không xuể của mẹ đảm Hà thành-8Chị Phương còn làm thêm giàn leo để trồng các loại rau quả như bầu, bí, mướp.

Đã mắt với vườn rau trong thùng xốp ăn không xuể của mẹ đảm Hà thành-9Chị còn lắp đặt thêm hệ thống nước tự động.

Đã mắt với vườn rau trong thùng xốp ăn không xuể của mẹ đảm Hà thành-10Rau chị trồng luôn tươi tốt.

Đã mắt với vườn rau trong thùng xốp ăn không xuể của mẹ đảm Hà thành-11Khu vườn nhỏ với đủ các loại rau quả ấy vừa là nơi cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình vừa là nơi vui chơi, khám phá, gần gũi với thiên nhiên dành cho con của chị.

Đã mắt với vườn rau trong thùng xốp ăn không xuể của mẹ đảm Hà thành-12Những bữa ăn ngon được nấu bằng chính rau trái trong vườn nhà mỗi ngày là động lực bù đắp cho tất cả những vất vả của chị Thu Phương trong suốt 4 năm qua.

 

Theo Dân Việt

 

 

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/gia-dinh/da-mat-voi-vuon-rau-trong-thung-xop-an-khong-xue-cua-me-dam-ha-thanh-1032109.html

trồng rau sạch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.