4 tư thế ngủ chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh, kiểu nằm nguy hiểm nhất lại IQ cao nhất

Nhiều mẹ biết rằng tư thế nằm ngửa tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhất so với các tư thế còn lại. Tuy nhiên, trẻ thay đổi rất nhiều tư thế như cuộn tròn, nằm sấp, nằm nghiêng... khi ngủ.

Giấc ngủ (bao gồm việc trẻ ngủ ngon, đúng giờ và đủ giờ) quyết định rất nhiều đến trí thông minh của trẻ. Trong đó, tư thế ngủ mà trẻ yêu thích bộc lộ khả năng thông minh và tính cách của bé trong tương lai.

4 tư thế ngủ chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh, kiểu nằm nguy hiểm nhất lại IQ cao nhất-1

Nhiều mẹ biết rằng tư thế nằm ngửa tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhất so với các tư thế còn lại. Tuy nhiên, trẻ thay đổi rất nhiều tư thế như cuộn tròn, nằm sấp, nằm nghiêng... khi ngủ.

4 tư thế ngủ chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh, kiểu nằm nguy hiểm nhất lại IQ cao nhất-2

Dưới đây là một số tư thế ngủ thường gặp dự đoán tính cách cũng như trí thông minh của bé mà nhiều cha mẹ Việt có thể chưa biết:

4 tư thế ngủ chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh, kiểu nằm nguy hiểm nhất lại IQ cao nhất-3

1. Nằm ngửa

4 tư thế ngủ chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh, kiểu nằm nguy hiểm nhất lại IQ cao nhất-4

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia người Mỹ, rất đông trẻ thích nằm ngửa dang rộng tay chân có sức khỏe và sự phát triển tốt, thậm chí chỉ số thông minh ở ngưỡng cao.

4 tư thế ngủ chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh, kiểu nằm nguy hiểm nhất lại IQ cao nhất-5

Trẻ nằm ngửa dang rộng chân tay thường là đứa bé rất tự tin, thoải mái, lạc quan yêu đời và luôn giữ được thái độ bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

2. Nằm cuộn tròn người lại
4 tư thế ngủ chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh, kiểu nằm nguy hiểm nhất lại IQ cao nhất-6

Cuộn tròn người lại là tư thế trẻ từng nằm trong bụng mẹ, lúc đó thai nhi có cảm giác được che chở. Vì thế, sau khi chào đời bé vẫn thích tư thế này để có cảm giác thân thuộc.

4 tư thế ngủ chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh, kiểu nằm nguy hiểm nhất lại IQ cao nhất-7

Những em bé hay nằm cuộn tròn thường có suy nghĩ nhạy cảm nhưng không kém phần sâu sắc, thích được chở che, bao bọc và có thiên hướng với các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật.

3. Nằm sấp

4 tư thế ngủ chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh, kiểu nằm nguy hiểm nhất lại IQ cao nhất-8

Trẻ thường xuyên có thói quen nằm sấp sẽ có trí thông minh và IQ vượt trội hơn các bạn khác. Điều này đã được các nhà nghiên cứu từ Mỹ khẳng định.

4 tư thế ngủ chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh, kiểu nằm nguy hiểm nhất lại IQ cao nhất-9

Đứa trẻ thích nằm sấp đa số cũng có cá tính mạnh mẽ, dũng cảm, sống nội tâm, không dễ bị nản lòng khi gặp vấp ngã trong tương lai. 

4 tư thế ngủ chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh, kiểu nằm nguy hiểm nhất lại IQ cao nhất-10

Tuy nhiên, tư thế nằm sấp rất nguy hiểm với trẻ sơ sinh vì có khả năng gây nghẹt thở. Vì thế, các bậc cha mẹ cần thay đổi tư thế cho bé khi thấy con nằm sấp.

4. Nằm nghiêng

4 tư thế ngủ chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh, kiểu nằm nguy hiểm nhất lại IQ cao nhất-11
Nằm nghiêng là tư thế của những đứa trẻ khá nhút nhát.

4 tư thế ngủ chứng tỏ trẻ sơ sinh thông minh, kiểu nằm nguy hiểm nhất lại IQ cao nhất-12

Lý giải cho việc này, các chuyên gia cho rằng tư thế nằm nghiêng vừa khép nép, vừa giống như đang ở trạng thái phòng vệ, vì thế nên bé thường có cảm giác sợ sệt, nhút nhát vì mất an toàn.

Theo Khám Phá


chỉ số IQ

tư thế ngủ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.