Hai mẹ con đi qua đường bất ngờ bị xe ô tô đâm trúng, con trai đã có hành động vừa đáng khen vừa bị chê trách

Đang đi sang đường bị xe ô tô đâm trúng, thay vì khóc lóc, sợ hãi, cậu bé đã có hành động rất ra dáng người lớn.

Đang đi sang đường bị xe ô tô đâm trúng, thay vì khóc lóc, sợ hãi, cậu bé đã có hành động rất ra dáng người lớn.

Sự việc xảy ra vào ngày 4/12, trên con đường ở Đại Độ Khẩu, Trùng Khánh, Trung Quốc. Qua hình ảnh trích xuất từ camera giao thông cho thấy, hai mẹ con đang đi bộ đúng vạch qua đường. 

Khi đi được 1/3 quãng đường, bất ngờ chiếc ô tô trắng lao tới phía họ. Chỉ khi đâm nhẹ vào hai mẹ con, khiến cả hai cùng ngã lăn xuống đường, chiếc xe mới dừng lại.

Người phụ nữ sau đó không thể đứng dậy. Cậu bé con dù nhỏ tuổi nhưng tỏ ra rất biết quan tâm chăm sóc mẹ. Cả hai cùng bị ngã, nhưng cậu ngay lập tức đứng lên và kiểm tra xem mẹ có bị đau không rồi ôm và đỡ mẹ dậy.

Tuy nhiên, sau đó bất ngờ cậu bé tung chân đá vào chiếc xe ô tô. Khi tài xế xuống xe, cậu bé lấy tay chỉ về phía người lái xe như muốn cảnh cáo hành động của anh này.

Hai mẹ con đi qua đường bất ngờ bị xe ô tô đâm trúng, con trai đã có hành động vừa đáng khen vừa bị chê trách-1

May mắn là cả hai mẹ con đều không bị thương nặng. Còn người lái xe khi nhìn thấy hành động của cậu bé đã cười rất tươi và xuống đưa hai mẹ con lên xe đưa đi bệnh viện kiểm tra.

Cảnh sát cho rằng, lỗi sai trong việc này hoàn toàn thuộc về người lái xe ô tô. Và hành động dũng cảm bảo vệ mẹ của cậu bé nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng.

Cách dạy trẻ kiểm soát cơn giận dữ để ngăn chặn loạt hậu quả tiêu cực khó lường
Tuy nhiên một số người lại cho rằng, không nên cổ vũ cho cách phản ứng nóng nảy đó của cậu bé. Bởi nếu như người lái xe không cười và nhận lỗi sai mà khăng khăng mình đúng, sự việc sẽ đi đến đâu.

Cha mẹ nên làm thế nào để kìm chế hành động bộc phát của các con ở tuổi vị thành niên?

Khi con cái, nhất là khi chúng ở tuổi vị thành niên, lên cơn giận dữ, bố mẹ nên cố gắng ngăn cản con có những lời nói hay hành động bạo lực. Hãy cho con biết, bạo lực chỉ sinh ra bạo lực và hậu quả sẽ khôn lường. Hãy cố gắng kìm chế cơn giận của con bằng một câu nói dứt khoát để con ngừng hoặc thôi hành động tức tối đang hướng về đối phương.

Hai mẹ con đi qua đường bất ngờ bị xe ô tô đâm trúng, con trai đã có hành động vừa đáng khen vừa bị chê trách-2

Ở lứa tuổi vị thành niên (tầm từ 10-17 tuổi), trẻ thường dễ bị kích động và khó bảo hơn lúc nhỏ. Tầm tuổi này, các bé thường thích thể hiện cái tôi rất mạnh mẽ và thích làm theo ý mình, phản ứng mọi việc rất bộc phát. Chính vì thế cha mẹ phải luôn khuyên bảo và nói cho con thế nào là đúng, sai trong mọi trường hợp cụ thể. Không nên để các con coi việc mình thích hành động, ăn nói ra sao là việc bình thường và dần sẽ tạo thành thói quen xấu cho các con.

Muốn con hành động đúng đắn, trước tiên bố mẹ phải làm gương, không nên nóng nảy, hùng hổ khi xảy ra mâu thuẫn với mọi người. Bản tính điềm đạm của bố mẹ sẽ là những bài học, tấm gương để con học theo, hơn bất cứ một lời nói, bài giảng nào.

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/hai-me-con-di-qua-duong-bat-ngo-bi-xe-o-to-dam-trung-con-trai-da-co-hanh-dong-chuan-soai-ca-khien-me-mat-long-22201913121524916.htm

Cách dạy con

Dạy con

phương pháp dạy con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.